Nhóm ngành nào có cơ hội việc làm cao nhất tại Mỹ?

Ngày đăng : Friday 10-08-2018

Bạn có biết, theo thống kê năm 2017 của Đại Sứ Quán Mỹ, có đến 18.000 du học sinh Việt tới Mỹ học tập và tìm kiếm cơ hội làm việc. Sức hút của nước Mỹ đến từ môi trường kinh tế quốc tế sôi động, mức lương hấp dẫn và cơ hội ở lại định cư nếu bạn có một công việc tốt. Vậy nhóm ngành nào sẽ có cơ hội việc làm cao nhất tại Mỹ? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của VNPC.

Nhóm ngành nào có cơ hội việc làm cao nhất tại Mỹ?

1. Nhóm ngành công nghệ thông tin
Mỹ là đất nước gắn liền với sự phát triển tiên phong của công nghệ với những trụ sở làm việc hàng đầu  thế giới như Google, Apple, Microsoft,… Với quy mô ngày càng mở rộng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang không ngừng tăng cao thì ngành công nghệ thông tin tại Mỹ đang là sự lựa chọn hàng đầu. Những công việc có nhiều cơ hội việc làm nhất gồm:

- Lập trình viên: Khác với những ngành nghề khác, lâp trình viên máy tính có thể gia nhập thị trường lao động sau khi được đào tạo 2 năm. Dù vậy, công việc này luôn đứng hàng top về mức lương cạnh tranh, sự hài lòng của nhân viên và triển vọng trong nghề nghiệp cao.

- Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính: là những người phân tích và giúp khách hàng xây dựng một hệ thống công nghệ theo nhu cầu. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính cần có bằng cử nhân máy tính, ham học hỏi và có khả năng phân tích tốt.

2. Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, y tế cộng đồng
Là một đất nước có điều kiện sống và trình độ dân trí cao, chính phủ Mỹ luôn ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Do đó, nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế ngày càng tăng trong khi nguồn nhân lực chất lượng lại thiếu sẽ tạo điều kiện cho việc tìm kiếm việc làm tại đây. Các ngành như Y tá, Dược sĩ, Nhân viên hỗ trợ y tế… không những có mức lương hấp dẫn mà còn có cơ hội tuyển dụng lớn.. Trong đó:

- Dược sĩ: Đây chính là một trong những ngành nghề có thu nhập hàng đầu và triển vọng nghề nghiệp cao nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức.

- Trợ lý bác sĩ trị liệu: Ngành nghề này yêu cầu nhân viên y tế có thể giúp bệnh nhân phục hồi các chức năng vận động trong sinh hoạt hằng này. Để làm công việc này yêu cầu ứng viên phải có bằng cao đẳng với trình độ chuyên ngành 2 năm.

3. Một số kinh nghiêm hữu ích khi tìm việc tại Mỹ

Xác định mục đích nghề nghiệp và tìm hiểu thông tin
Xác định rõ ràng mục đích nghề nghiệp bạn hướng tới là một yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi tìm việc làm ở Mỹ như thế nào. Cần xác định rõ loại hình công việc bạn muốn làm là toàn thời gian hay part time và những công việc này có phù hợp với nguyện vọng, năng lực, điều kiện của bản thân bạn hay không. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin việc làm qua các website chính thức của chính phủ cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Tham gia vào cộng đồng nghề nghiệp
Các diễn đàn trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết và kinh nghiệm thực tế của những người có cùng mối quan tâm ngành nghề với bạn.

Tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng và tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp sẽ giúp bạn học hỏi được những điều bổ ích trong lĩnh vực mà bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thông tin về việc làm Mỹ tại nhiều nguồn

- Sở lao động Mỹ (DOL): Website của cơ quan này cung cấp rất nhiều thông tin về việc làm cho các đối tượng sinh viên, người lao động, nhà tuyển dụng và các tổ chức khác. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu bản thân tại đây.

- Trung tâm tìm kiếm việc làm ở Mỹ: là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến hiện nay. Bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ về nhiều mặt từ bước chuẩn bị hồ sơ cho tới quá trình tìm việc.

- Các trang thông tin tuyển dụng trực tuyến: Internet là một nguồn cung cấp thông tin tuyệt vời nhằm hỗ trợ cho người tìm việc được tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn.

Dưới đây là danh sách 10 website tìm việc tốt nhất do tạp chí Forbes bình chọn:

- http://www.indeed.com
- http://www.linkedln.com
- http://www.simplyHired.com
- http://www.monster.com
- http://www.glassdoor.com
- http://www.idealist.org
- http://www.internships.com
- http://www.USAJobs.com
- http://www.dice.com
- http://www.eFinacialCareers.com

4. Những điều cần lưu ý khi bạn được nhận vào làm việc
Bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin vào mẫu đơn Employment Eligibility Verification Form và I-9. Cần ghi thông tin của thẻ xanh hoặc thẻ an sinh xã hội không giới hạn và bằng lái đươc cấp bởi tiểu bang đó.

Ngoài ra, bạn cũng cần điền thông tin vào mẫu Employee’s Withholding Allowance Certificate và W-4 để tiến hành đóng thuế cho chính quyền liên bang. Tiền lương sẽ được chi trả thông qua tài khoản ngân hàng tùy theo thời điểm (hàng tuần, 2 tuần hoặc hàng tháng).

Với những thông tin về nhóm ngành cũng như gợi ý tìm kiếm việc làm tại Mỹ, VNPC hy vọng mong đến những thông tin hữu ích cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich