Tìm hiểu chương trình đào tạo Y Dược tại trường Dược tốt nhất Mỹ

Ngày đăng : Monday 15-10-2018

Dược là một ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Học với chuyên môn bao gồm Hóa học, Sinh học, Giải phẫu học và các môn khoa học sinh học khác. Với danh sách các môn học “khủng” như vậy, không lạ gì khi ngành Dược chỉ nhận những ứng viên xuất sắc nhất vào học.

Ở Hoa Kỳ không có Cử nhân Dược. Muốn hành nghề Dược, sinh viên du học Mỹ ngành Dược đầu tiên phải hoàn thành chương trình Tiến sĩ Dược, muốn học Tiến sĩ Dược, bắt buộc sinh viên phải học chương trình Cử nhân Khoa học (Bachelor of Science) 04 năm, trong đó có 02 năm là học Dự bị Dược (pre-pharmacy).

Muốn theo học Tiến sĩ Dược (Doctor of Pharmacy – Pharm. D.) sinh viên không cần bằng BS hay BA nhưng phải hoàn tất cả các lớp dự bị.

Có thể thấy để có thể trở thành 1 dược sĩ tại Mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, điều kiện xin Visa cũng không mấy dễ dàng do nhóm ngành yêu cầu cao và có tỉ lệ định cư việc làm cực tốt. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn 1 ngôi trường đào tạo ngành Y Dược tốt tại Mỹ.

Tìm hiểu chương trình đào tạo Y Dược tại trường Dược tốt nhất Mỹ

1. Đôi nét về trường Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences University (MCPHS)
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences University (MCPHS) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất trong toàn thành phố Boston và là trường Y Dược lâu đời thứ 2 trên toàn nước Mỹ. Kể từ ngày thành lập vào năm 1823, trường đã và luôn theo kịp sự đổi mới của ngành giáo dục chăm sóc sức khỏe. Có 3 Campus :

- Boston Campus tại trung tâm thành phố Boston, bang Massachusetts
- Manchester Campus tại thành phố Manchester, bang New Hampshire
- Worcester Campus tại thành phố Worcester, bang Massachusetts

Vô số các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã tốt nghiệp từ MCPHS và chúng tôi cam kết sẽ luôn định hình từng thế ngành chăm sóc sức khỏe từng bước một. Chúng tôi xem sinh viên như tương lai của ngành công nghiệp và nhiệm vụ của chúng tôi là trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng thức thiết để dẫn dắt họ đến thành công và một nền khoa học tốt hơn cho tất cả mọi người. 

Đội ngũ giảng viên của chúng tôi bao gồm những giáo viên của các học viện quốc gia và các trường cao đẳng, cựu chủ tịch của hiệp hội chuyên gia quốc tế, nhà biên tập của tạp chí y học, những người đoạt giải về giảng dạy từ các hiệp hội quốc gia, các giảng thuyết gia của các hội nghị chuyên đề quốc tế và các nhà điều tra của các dự án nghiên cứu tài trợ bởi chính phủ.

2. Chương trình học của trường Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences University (MCPHS)

Đại học
Phương châm : Thay đổi. Khám Phá. Nổi bật

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là một trong những cơ hội vô hạn để phát triển, thành công và hoàn thiện. Nó cung cấp vô số cách để bạn tạo lại dấu ấn của mình. Nếu bạn có niềm yêu thích và sự đam mê để theo đuổi lĩnh vực năng động này, MCPHS là nơi bắt đầu tốt nhất. MCPHS cung cấp một môi trường học tập độc đáo và chuyên sâu giúp sinh viên đại học đạt được những thành công nhất định trong nghề nghiệp của mình. Trải nghiệm tại MCPHS sẽ giúp bạn tập trung toàn bộ năng lượng vào việc định hình bản thân của mình – niềm yêu thích của bạn, trí tuệ, điểm mạnh, tài năng – và giúp bạn kết tinh những yếu tố đó thành sự thành công thực sự.

Ngành đào tạo của chương trình : Chemistry, Dental Hygiene, Diagnostic Medical Sonography, Health Psychology, Health Sciences, Magnetic Resonance Imaging, Medical and Molecular Biology, Nursing, Pharmaceutical and Health Care Business, Pharmaceutical Sciences, Public Health, Radiography, PharmD-Boston Campus: years 1- 4, ……….

Thạc sỹ:
Phương châm : Nâng cao kiến thức. Tăng tính cạnh tranh. Góp phần tạo nên lịch sử trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Chương trình Thạc sỹ tại MCPHS cung cấp cho sinh viên  hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cơ hội để thực hiện cả ba điều trên. Ứng viên nộp đơn vào chương trình Thạc sỹ hoặc chương trình chứng chỉ của chúng tôi phải có bằng cử nhân đại học hoặc đang học năm cuối đại học ở các trường Cao đẳng, Đại học uy tín trong vùng.

Ngành đào tạo của chương trình: Physician Assistant Studies, Public Healthy, Regulatory Affairs and Health Policy, PharmD-Boston Campus (the fifth and the sixth of this program are considered graduate), PharmD-Worcester/Manchester campuses : all years, Doctor of Optometry, Doctor of Physical Therapy, Science of Nursing, Science of Dental Hygiene, …......

Sau cử nhân và chứng chỉ:

Bạn muốn chuyển sang một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác?
MCPHS cung cấp chương trình học cấp tốc thiết kế riêng cho sinh viên đã có bằng cử nhân có thể chuyển sang học một ngành khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều chứng chỉ sau cử nhân. Hãy để MCPHS là tấm vé để bạn bước vào sự nghiệp mới.

Chương trình đào tạo online
Điểm khác biệt duy nhất là bạn không cần phải đến trường mà chỉ cần bạn lên mạng khi nào bạn thấy thuận tiện. Chương trình trên mạng của chúng tôi cung cấp cho bạn những nguồn tài nguyên kiến thức vô giá, các kinh nghiệm quý báu của chuyên gia mà bạn cần để tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình

Điều kiện đầu vào các khóa học tại trường

- SAT cũ 1600 / 2400
- SAT mới 1180 / 1600
- ACT 24/36
- Tỷ lệ nhập học thành công: 89%

3. Tại sao nên học tập tại Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences University (MCPHS)?

- Đứng #1 toàn nước Mỹ về trường đáng giá trị đồng tiền (theo tạp chí Forbes)

- Sinh viên tốt nghiệp tại MCPHS kiếm tiền nhiều nhất bang Massachusetts, và đứng thứ 4 toàn nước Mỹ

- Trường cam kết cung cấp cho sinh viên không những là cơ sở lý thuyết vững chắc, mà còn là những cơ hội được trực tiếp thực hành dưới môi trường làm việc như những Dược sĩ và Y sĩ thực thụ

- Trường tọa lạc tại trung tâm y tế của thành phố Boston, bao bọc bởi những bệnh viện và cơ sở y tế

- Các giảng đường cũng như phòng thí nghiệm của trường được trang bị hiện đại tối tân, rộng gần 5,000 mét vuông ngay trong khuôn viên trường

- Trong nhiều năm qua, MCPHS đã có những thành tựu vượt bậc trong việc mở rộng các chương trình mang tính quốc tế. Bằng chứng là trường đã thu hút được 800 sinh viên quốc tế hàng năm, đến từ 65 quốc gia khác nhau, con số này được dự đoán còn tăng mạnh trong những năm tới.

- MCPHS còn hợp tác chặt chẽ với Trung tâm cơ hội giáo dục toàn cầu (GEO center), mang lại cho sinh viên của trường vô vàn những cơ hội thực tập và làm việc hấp dẫn

Các chương trình về Y Dược yêu cầu sinh viên có những điều kiện đầu vào tiêu chuẩn tương đối cao, không phải bạn nào cũng sẽ phù hợp với ngành nghề này. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình, học phí và học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại trường MCPHS liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé! 

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968