Vì sao nhiều người muốn định cư tại Mỹ?

Với nhiều người “giấc mơ Mỹ” luôn bao gồm mong muốn định cư và trở thành công dân Mỹ. Số lượng người nhập cư tại đây là hơn 45 triệu người (cao gấp 4 lần so với các quốc gia khác). Vậy tại sao con số này ngày càng lớn hơn và tại sao nhiều người muốn định cư tại Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời.

Vì sao nhiều người muốn định cư tại Mỹ?

1. Đất nước bình đẳng và tự do
Một trong những lý do quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở thành một “miền đất hứa” của những người nhập cư là quyền tự do và bình đẳng. Tại Mỹ, quyền con người luôn được đề cao nhất. Ở đây, mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư. Đây là một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều người muốn định cư Mỹ. 

2. Nền giáo dục bậc nhất
Phần lớn những gia đình muốn định cư Mỹ là vì tương lai của con em. Mỹ không chỉ có nền giáo dục bậc nhất thế giới, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa để có thể bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức mà ở Mỹ được chính phủ hỗ trợ rất nhiều.

Nền giáo dục Mỹ hướng đến việc đào tạo ra những con người tự do, có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống đang biến động từng ngày. Người Mỹ hiểu rằng việc “bó buộc” trẻ em trong những quyển sách “quốc định” chỉ khiến sức tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ bị giới hạn. Điều đó đồng nghĩa với việc hạn chế khả năng sống của trẻ trong một thế giới hội nhập, đa dạng. Đó là lý do tại sao chương trình học tại các trường ở Mỹ rất giàu tính trải nghiệm, kích thích sự phát hiện, khuyến khích trẻ đưa ra tất cả suy nghĩ “xung quanh một câu hỏi”.

Tuy nhiên, triết lý “tự do” không có nghĩa là thiếu sự tôn trọng hay thiếu bình đẳng. Cái tự do mà người Mỹ muốn có là tự do về tư tưởng - quyền được giữ quan điểm của bản thân. Nhưng phải tôn trọng ý kiến (hay sự tự do tư tưởng) của người khác. Chẳng hạn, nếu một sinh viên ngành sinh học không tin theo thuyết tiến hóa, anh ta được quyền giữ nguyên lập trường. Nhưng sinh viên này vẫn phải tìm hiểu học thuyết đó khi bước vào lớp như các bạn khác.

3. Y tế hoàn thiện
Đi đôi với một cường quốc kinh tế thì nền y tế của Mỹ hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như con người. Chính vì vậy mà bạn không phải lo lắng về vấn đề y tế khi định cư ở Mỹ. Điều đặc biệt nữa là ở đây không bị phân biệt giàu nghèo, nếu bạn đóng bảo hiểm đầy đủ thì khi vào viện đều được đối xử như nhau.

4. Hệ thống giao thông hiện đại
Hệ thống giao thông Mỹ nổi tiếng hiện đại và thuận tiện cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành luật lệ giao thông ở Mỹ rất tốt. Vì vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi tham gia giao thông.

5. Môi trường sống tốt
Môi trường sống là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người ít quan tâm đến. Một môi trường sống lành mạnh, xanh sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ giúp giữ gìn sức khỏe và có một cuộc sống tuyệt vời hơn. Khi sống, làm việc hay định cư tại Mỹ bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Giấc mơ Mỹ” với một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn là điều mà nhiều gia đình trên thế giới đang hướng đến. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người đầu tư định cư Mỹ, trong đó có cả công dân Việt Nam. Sinh viên Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực và cố gắng chọn con đường du học Mỹ và bước đi đầu tiên để thực hiện giấc mơ của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan