Auckland – Thành phố của những cánh buồm

Thành phố Auckland ở đảo Bắc luôn bình thản với nhịp sống chậm rãi của 3,8 triệu dân; đôi khi nó gợi nhớ Sydney với những ngôi nhà gỗ và bờ vịnh tô điểm vài cánh buồm. Mảnh đất này được khám phá bởi một người Hà Lan, Abel Tasman, năm 1642 và đã được đại úy Cook nổi tiếng vẽ đường ranh giới năm 1769.

 

I. Thoáng qua Auckland:
 
- Nằm ở hòn đảo phía Bắc của New Zealand và có số dân khoảng 1 triệu người, Auckland là thành phố lớn nhất và trung tâm nhất của New Zealand.
 
- Auckland là một thành phố hiện đại được bao quanh bởi các hòn đảo cận nhiệt đới, những dòng nước lóng lánh và những khu rừng tự nhiên rậm rạp và tươi tốt.
 
- Không có gì đáng ngạc nhiên khi Auckland được bình chọn là một trong những thành phố có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới. Người dân được tận hưởng môi trường nhiệt độ ven biển ấm áp, không khắc nghiệt.
 
- Auckland nằm vắt qua một dải đất rộng 11km phân chia hai cảng - đó là cảng Waitemata và cảng Manuka. Thành phố tràn ngập bầu không khí vui vẻ và náo nhiệt. Các bến tàu, nhà hàng và các quán bar hoạt động cả ngày lẫn đêm. Auckland, thành phố của những cánh buồm, là một thành phố tràn đầy sức sống ở Nam Thái Bình Dương và đem lại một cuộc sống độc đáo mà không đâu có thể so sánh được.
 
II. Đôi nét văn hóa Auckland:
- Auckland là một thủ đô thương mại, là thành phố lớn nhất New Zealand, được xếp hạng là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới
 
- Auckland có rất nhiều điều thú vị cho những ai yêu các nền văn hoá, đó là triển lãm nghệ thuật, viện bảo tàng, khu làng lịch sử và các khu vườn bách thảo.
 
- Nếu các hoạt động thể thao là những gì bạn muốn tận hưởng, thì Auckland có thể là nơi tốt nhất dành cho bạn.
 
- Sau tất cả những điều đó, bạn sẽ muốn xả hơi với một điều gì đó ít có cảm giác mạnh hơn. Vậy thì tại sao lại không tới thăm một trong  rất nhiều vườn nho ở xung quanh, hoặc đi một chuyến du thuyền xung quanh khu vực cảng nổi tiếng này?
 
- Có rất nhiều điều mới mẻ đã và đang diễn ra ở Auckland mà bạn muốn biết để hiểu đôi điều về các nền văn hoá châu Âu, Maori, Thái Bình Dương và châu Á, những điều khiến cho thành phố này trở thành một thành phố hiện đại và đầy năng động.
 
- Khung cảnh không đâu có thể so sánh được với Auckland, giữa hai cảng tuyệt đẹp cũng đem lại cho bạn nhiều cơ hội để tận hưởng những khung cảnh tuyệt vời ngoài trời.
 
- Trong thời gian ở Auckland, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội để khám phá viện bảo tàng Auckland, Vịnh Mission, Bãi biển Piha, Cầu tàu Princes và Viaduct, Tháp Sky, Kelly Tarlton, Các khu chợ Otara
 
- Người dân New Zealand vốn nổi tiếng là những người yêu các hoạt động thể thao và ngoài trời. Nếu bạn cũng như vậy, thì có rất nhiều có hội để bạn rèn luyện thân thể.

III. Nền giáo dục ở Auckland thì sao?

- Mỗi năm có khoảng 50.000 sinh viên quốc tế tận dụng lợi thế của nền giáo dục chất lượng cao và phong cách sống được cung cấp tại Auckland.
 
- Hệ thống giáo dục của Auckland có danh tiếng tốt trên toàn thế giới. Cơ hội học tập của bạn tại Auckland vô cùng đa dạng với 130 trường học, đại học và các tổ chức giáo dục tuyển sinh quốc tế.
 
- Tất cả chương trình đào tạo của các trường học tại Auckland đều đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ New Zealand về

chất lượng, bảo hiểm, các dịch vụ dành cho sinh viên
 
- Chương trình học tập tại Auckland được sự tài trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng giáo dục thành phố Auckland, Manukau, North Shore và các doanh nghiệp Waitakere. Chương trình đào tạo còn được liên kết chặt chẽ với nền giáo dục New Zealand, Bộ Giáo dục và các tổ chức doanh nghiệp tại New Zealand.
 
- Tại Auckland có ba trường đại học cấp quốc gia, được công nhận cấp quốc gia và quốc tế bao gồm: Đại học công nghệ kỹ thuật Auckland, Đại học Massey, Đại họcAuckland. Các trường cung cấp chương trình giáo dục, đào tạo gắn liền với thực tiễn  và rất toàn diện.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan