Du học New Zealand 2017, bạn cần biết điều gì?

Ngày đăng : Monday 07-08-2017

New Zealand là một quốc gia trẻ, nơi đề cao tinh thần độc lập, sáng tạo và khả năng linh hoạt để giải quyết các vấn đề. Là một sinh viên tại đây, bạn sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi, linh hoạt bằng nhiều cách để tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Suy nghĩ tích cực và sáng tạo cũng là cách mà sinh viên được khuyến khích để hình thành kiến thức và tự phát triển bản thân. Quan tâm đến du học New Zealand 2017, bạn đừng bỏ qua những thông tin tham khảo dưới đây nhé.

1. Học tập làm việc tại New Zealand
Giáo dục đại học tại New Zealand được cung cấp bởi các trường Đại học, Viện Công nghệ, Polytechnics, Cơ sở Đào tạo Tư nhân và Tổ chức Đào tạo Công nghiệp. Các nhà cung cấp giáo dục cung cấp các bằng cấp ở mọi cấp độ - các chứng chỉ, bằng cấp, bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học. Tất cả những bằng cấp này đều được xếp hạng trên cơ sở Khung Đạt tiêu chuẩn của New Zealand (NZQA).

Du học New Zealand 2017, bạn cần biết điều gì?

Một nguồn thông tin tuyệt vời khác dành cho sinh viên quốc tế là trang web Tuyển dụng New Zealand. Tại đây sẽ có một “thư viện công việc” mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm những công việc phù hợp với những kỹ năng và trình độ của bạn.

2. Quy mô các trường học tại New Zealand
Cũng giống như quy mô dân số của New Zealand, các trường học đều được quản lý một cách khoa học và sát sao. Trường trung học phổ thông có quy mô trung bình 750 - 1000 học sinh và các trường đại học thường có từ 10.000 đến 20.000 sinh viên. Tất cả các trường đều được trang bị đồng bộ với cơ sở vật chất hiện đại từ phòng học, nhà thi đấu đa năng, kí túc xá, thư viện, sân vận động, nhà ăn…Những gì bạn cần để có cuộc sống sinh viên hiện đại tiện nghi đều nằm trong khuôn viên của trường và nó cũng đủ nhỏ gọn để bạn có thể dễ dàng đi bộ và cảm thấy một phần của chúng.

New Zealand có tám trường đại học cung cấp các chương trình học tập, chứ không phải là nghề nghiệp. Đó là: 

- Auckland University
- Auckland University of Technology
- Lincoln University
- Massey University (Wellington / Palmerston North)
- Victoria University of Wellington
- Canterbury University
- University of Otago
- The University of Waikato

Tất cả các trường đại học của New Zealand cung cấp nhiều môn học cho các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sỹ ngành thương mại, khoa học và nhân văn. Một số trường đại học có bằng cấp trong lĩnh vực chuyên môn - chẳng hạn như y khoa, nông nghiệp, kỹ thuật… 

New Zealand cũng có 18 Học viện Công nghệ (ITPs). Các trường này cung cấp giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp và hướng nghiệp từ các nghiên cứu giới thiệu thông qua các chương trình học đầy đủ. Nhiều ITP cũng cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh và các chương trình sau đại học, bao gồm cả tiến sĩ (tiến sĩ). Các khóa học được định hướng nhiều hơn về nghề nghiệp, nhấn mạnh kinh nghiệm thực tế và ứng dụng vào các tình huống làm việc.

3. Chất lượng giáo dục New Zealand 
Có hai cơ quan giám sát việc đảm bảo chất lượng của các trường đại học tại New Zealand, đó là: Ủy ban Đại học Các chương trình học (CUAP) và Cơ quan học thuật chất lượng các trường Đại học New Zealand (AQA). Trong đó:   

- CUAP có trách nhiệm thiết lập và áp dụng các thủ tục và quy định phê duyệt, công nhận các chương trình đại học, sau đại học…

- AQA hỗ trợ các trường đại học để họ đạt được thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy thông qua hoạt động kiểm toán tổ chức thường xuyên và thúc đẩy các hoạt động nâng cao chất lượng trong toàn ngành. 

Điều này đảm bảo rằng học tập tại New Zealand nằm trong tiêu chuẩn được quốc tế tôn trọng. Và các quy trình đảm bảo chất lượng sử dụng bằng chứng xác thực đáng tin cậy để phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm khi gửi niềm tin khi du học New Zealand 2017.

4. Chính sách visa dài hạn xuyên suốt quá trình học
New Zealand có một loạt các lựa chọn visa tùy thuộc vào mục đích của bạn đến New Zealand học tập, làm việc, nghiên cứu hay đơn giản là đến đây du lịch. Đặc biệt với Visa Sinh viên dài hạn, bạn sẽ có một cơ hội tuyệt vời để du học New Zealand 2017

- Tiêu chuẩn mà bạn phải đáp ứng bao gồm: được nhận vào một chương trình học từ nhà cung cấp giáo dục Pathway, trả toàn bộ chi phí của khóa học hoặc năm học đầu tiên (bạn có thể chọn trả chi phí cho khóa học ngắn hơn trước) và có thể trả học phí cho các khóa học thứ hai hoặc thứ ba bất kì.

- Thời gian ở lại tại New Zealand với loại visa này lên đến 5 năm

- Với visa này bạn có thể: học lên đến 3 khóa học, làm việc bán thời gian lên đến 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian trong các ngày lễ.

5. Làm thêm trong thời gian học
Dù bạn đang tham gia khóa học Đại học hay Sau Đại học tại New Zealand, bạn đều có thể đi làm thêm nếu muốn. Sinh viên quốc tế du học New Zealand được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kì nghỉ với rất nhiều công việc đa dạng trong các siêu thị, nhà hàng, quán bar, quán café, pha chế, thu ngân hoặc một vài công việc liên quan đến chuyên môn với mức thu nhập trung bình khoảng 13 – 16$/h.

6. Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand, Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) được cập nhật liên tục mang lại cơ hội định cư đối với sinh viên. Những ngành Hot nhất gồm:

- Du lịch Khách sạn
- Nông nghiệp, lâm nghiệp
- Kinh doanh/ Tài chính, Kế toán, kiểm toán
- Công nghệ sinh học
- Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí 
- Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT

Khi bạn hoàn thành khóa học cử nhân tại New Zealand bạn sẽ được trang bị kỹ năng, cách nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ và tinh thần sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này đều rất thu hút các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ được ở lại 2 - 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và nếu ngành bạn học có trong danh sách ngành nghề thiếu hụt nhân lực tại New Zealand, bạn sẽ có cơ hội được làm việc và định cư tại New Zealand lâu dài. Để biết thêm thông tin chi tiết khác về du học New Zealand 2017, mời bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn trực tiếp.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1