Du học New Zealand 2017: Học ngành Cơ điện tử tại trường nào tốt nhất?

Ngày đăng : Thursday 10-08-2017

University of Canterbury (UC) là một trong 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại New Zealand. Trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành, trong đó ngành Engineering – Kỹ thuật được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập nhất. UC tự hào được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới về Kỹ thuật Kết cấu và Dân dụng, và 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới về Kỹ thuật Hóa học và Kỹ thuật Điện tử (QS World Rankings by Subject, 2017). Du học New Zealand 2017 tại UC, bạn hãy tham khảo học tập ngành Mechatronics Engineering – Cơ điện tử để chuẩn bị cho tương lai thành công.

Du học New Zealand 2017: Học ngành Cơ điện tử tại trường nào tốt nhất?

1. Cơ điện tử -  ứng dụng và xu hướng phát triển
Cơ điện tử là sự kết hợp của điện tử và sự kiểm soát thông minh trong các hệ thống cơ khí. Các kỹ sư cơ điện tử sử dụng các kỹ thuật chính xác, lý thuyết điều khiển, khoa học máy tính, toán học và công nghệ cảm biến để thiết kế các sản phẩm, quá trình và hệ thống thông minh.

Gần như mọi nơi, mọi hoạt động sản xuất thực tế bạn sẽ thấy các hệ thống cơ điện tử. Chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: sản xuất, truyền thông, vận tải, y học, dịch vụ, năng lượng, nuôi trồng thông minh và ngày càng ứng dụng mạnh mẽ trong việc phát triển hệ thống chơi game.

Trong những thập kỷ tới, thế giới sẽ chứng kiến một vụ bùng nổ của các hệ thống máy móc tự động thâm nhập sâu vào cuộc sống của chúng ta. Các robot được sử dụng rộng rãi để tự động hoá các quy trình sản xuất đem lại những lợi ích về năng suất, sự thống nhất về chất lượng, giảm - loại bỏ lao động nặng hoặc nguy hiểm. Các máy điện thoại di động, chẳng hạn như Ô tô không người lái (UAV), Ô tô tự hành dưới nước (AUV) và Xe cơ giới tự trị (AGV), được triển khai để hoạt động trong những môi trường như vậy và sẽ trở thành xu hướng trong tương lai.

Hệ thống cơ điện tử vi mô (MEMS) và các bộ phận hiện nay chỉ còn vài micron và các nhà nghiên cứu đang điều tra công nghệ nano bằng cách sử dụng các hệ cơ điện tử cho các ứng dụng như kính hiển vi, quang phổ, chế tạo nano, công nghệ lưu trữ dữ liệu và cảm biến lớn. Với những bước đột phá của ngành cơ điện tử, chúng ta có thể kì vọng vào những thay đổi tốt hơn trong tương lai.

2. Nội dung học tập ngành Cơ điện tử tại UC
Chương trình đại học năm đầu tiên là bắt buộc đối với sinh viên ngành Kỹ thuật và năm học này được gọi là năm Trung học kĩ thuật với các môn học như: 

- ENGR100 Academic Writing Assessment*
- ENGR101 Foundations of Engineering
- EMTH118 Engineering Mathematics 1A
- EMTH119 Engineering Mathematics 1B
- PHYS101 Engineering Physics A: Mechanics, Waves and Thermal Physics

Các môn học bổ sung cho chuyên ngành Cơ điện tử sẽ gồm:

- COSC121 Introduction to Computer Programming
- EMTH171 Mathematical Modelling and Computation
- ENGR102 Engineering Mechanics

Sau khi hoàn thành năm đầu tiên, bạn sẽ vào học chuyên ngành Cơ điện tử trong 3 năm. Năm chuyên nghiệp đầu tiên giới thiệu các chủ đề cơ điện tử thiết kế, hệ thống máy tính, điện tử và thiết bị, động lực và rung động, các yếu tố máy móc, và toán học kỹ thuật.

Năm chuyên nghiệp thứ hai tập trung vào việc thiết kế cơ điện tử, kỹ thuật điều khiển, các hệ thống nhúng, phân tích cơ học tính toán và điện tử công suất.
Năm học thứ ba cho phép sinh viên theo học các khóa học phù hợp với sở thích cụ thể của họ, bao gồm các khóa học về điện tử, khí động học, robot học và tầm nhìn máy tính. Tất cả sinh viên cũng tham gia khóa học về lý thuyết kiểm soát hiện đại và hoàn thành một dự án thiết kế và nghiên cứu, điển hình là các dự án kỹ thuật thực tế do các đối tác trong ngành cung cấp.

Điều kiện nhập học:

- Tốt nghiệp Trung học phổ thông
- IELTS: 6.0

3. Các cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp có bằng Cơ điện tử tại UC cơ có thể tham gia vào một ngành công nghiệp đa ngành, trong đó sự tương tác giữa phần mềm và hệ thống vật lý đóng vai trò quan trọng, bao gồm robot, không gian vũ trụ, hoá học, chơi game, internet / cloud / software, quốc phòng, ô tô và Công nghiệp sản xuất. Sinh viên tốt nghiệp ngành cơ điện tử cũng làm việc trong các doanh nghiệp đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng máy tính rộng rãi và các thuật toán, chẳng hạn như ngân hàng và thương mại. Trong những ngành này, sinh viên tốt nghiệp có thể là kỹ sư thiết kế, kỹ sư phần mềm, nhà quy hoạch dự án, nhà thiết kế sản phẩm hoặc quản lý dự án.

Tại UC bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với những tiến bộ của ngành Cơ điện tử, có cái nhìn sâu sắc về nghề nghiệp và kỹ năng làm việc thực tế. Những năm học tại UC sẽ giúp bạn có được sự nghiệp thành công.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1