Những ngành học triển vọng định cư New Zealand

Ngày đăng : Wednesday 24-08-2016

New Zealand là đất nước nổi tiếng trên thế giới với thiên nhiên tươi đẹp, trù phú cùng sự hiếu khách, lòng nhiệt thành của người dân. Đất nước của những chú chim Kiwi còn được biết là một trong những đất nước có nền kinh tế rất phát triển với chỉ số tiến bộ xã hội cao nhất thế giới. Với sự nổi tiếng đó của mình, sinh viên quốc tế lựa chọn tới du học New Zealand và mong muốn được định cư tại đây ngày càng đông. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ngành học triển vọng để có thể định cư tại New Zealand nhé.

Du học New Zealand 2017: Những ngành học triển vọng định cư New ZealandSự thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao
Theo dự báo của chính phủ New Zealand, nhu cầu tuyển dụng nhân lực được dự báo sẽ tăng 226.200 việc làm trong giai đoạn 2014 - 2019 và khoảng 183.900 trong 5 năm tiếp theo đến năm 2024. Điều này thể hiện tốc độ tăng trưởng việc làm hằng năm vào khoảng 1,9% trong giai đoạn 2014 - 2019 và  khoảng 1,5% trong giai đoạn 2019 - 2024.

Trong khi đó, số lượng nhân công nghỉ hưu dự kiến sẽ tăng từ khoảng 25.000 người mỗi năm trong thời gian 2006-2013 và lên khoảng 30.000 người mỗi năm trong giai đoạn 2013-2020. Sự hạn chế nguồn cung cấp lao động được dự đoán sẽ đẩy tiền lương tăng lên và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên quốc tế du học tại New Zealand. Đồng thời, chính phủ New Zealand có những chính sách vô cùng cởi mở, tạo điều kiện cho bạn định cư và phát triển lâu dài tại quốc gia xinh đẹp này.

Nền giáo dục chất lượng cao tại New Zealand
Hiện nay trên toàn New Zealand có 8 trường đại học công lập; hơn 40 trường cao đẳng công lập và tư thục và 2.500 trường phổ thông công lập. Tất cả các trường đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trình độ giảng ưu ưu tú và chất lượng giảng dạy có được sự đồng bộ với khung tiêu chuẩn cao.

Các trường đại học công lập New Zealand đều nằm trong Top 500 trường hàng đầu thế giới và có mức học phí trung bình từ NZ$16,000- 28,000/ năm học. Chương trình cử nhân kéo dài 3-4 năm, thạc sỹ 1-2 năm và tiến sỹ 3-5 năm. Có 2 kỳ nhập học chính trong năm là tháng 2 và tháng 7.

Các ngành học triển vọng tại New Zealand
Kế toán là một trong số 25 ngành nghề sẽ có nhu cầu lao động cao nhất trong 10 năm tới theo Báo cáo của Bộ Lao Động New Zealand. Với tốc độ tăng trưởng bình quân 3.2% mỗi năm ngành kế toán sẽ cần thêm 12,500 việc làm đến năm 2024. Do vậy, triển vọng việc làm ngành kế toán tại New Zealand sẽ rất rộng mở cho các sinh viên. Bên cạnh đó, mức lương dành cho các sinh viên mới ra trường cũng sẽ rất hấp dẫn. Theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình sau khi ra trường của một sinh viên ngành kế toán có thể đạt 45,000 NZD mỗi năm và sau 5 năm làm việc mức lương có thể tăng đến 65,000 NZD. Mặc dù không phải ngành có thu nhập cao nhất, nhưng mức lương dành cho kế toán viên không có kinh nghiệm tại New Zealand cao hơn rất nhiều ngành nghề khác và cơ hội định cư với nghề này là vô cùng cao.

Chuyên gia xây dựng, thiết kế, kỹ sư và khảo sát: Với sự phát triển năng động của nền kinh tế đã kéo theo sự phát triển của nhiều ngành khác. Trong đó, ngành xây dựng được đầu tư và quan tâm rất nhiều. Với một tấm bằng kỹ sư xây dựng, chuyên viên khảo sát công trình…là bạn đã có chắc một tấm vé định cư tại New Zealand trong thời buổi nguồn nhân lực về ngành này đang thiếu hụt trầm trọng. Bạn sẽ trở thành những chuyên gia xây dựng kiến tạo những không gian sống hoàn hảo cho mọi người, được thỏa mãn đam mê sáng tạo và hưởng lương hấp dẫn.

Chuyên gia về y tế: New Zealand là quốc gia đứng đầu thế giới về các chỉ số chăm sóc sức khỏe và phúc lợi cho người dân. Do đó, đất nước Kiwi luôn chú tâm đào tạo những chuyên gia về y tế, bác sĩ.

Bên cạnh ngành kế toán, ngành xây dựng hay y tế - sức khỏe, những ngành triển vọng định cư ở New Zealand còn bao gồm: Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí, Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán; Nông nghiệp, lâm nghiệp; Dầu khí; Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học, Công tác xã hội…

Định cư tại New Zealand không khó nếu bạn chọn cho mình một ngành học triển vọng khi du học New Zealand. Để biết thêm những thông tin chi tiết về các ngành học, cách apply vào các trường đại học hay thang điểm đánh giá mức độ nghề nghiệp tại New Zealand, hãy để VNPC hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968