VNPC hướng dẫn học sinh từ A đến Z trước khi đi du học New Zealand(Phần 2)

Ngày đăng : Monday 20-06-2016

Ở bài viết lần trước VNPC đã hướng dẫn các bạn chuẩn bị hành lý trước khi du học New Zealand tại Việt Nam. Hôm nay, VNPC sẽ giúp bạn lưu ý những điểm cần chuẩn bị khi đã sang New Zealand để các bạn thích nghi tốt hơn với đất nước Kiwi.

1, Đưa đón tại sân bay như thế nào?
Bạn nên sắp xếp để có người đón tại sân bay. Trong trường hợp không may không có ai đến đón bạn thì điều quan trọng nhất là giữ bình tĩnh, hãy đến bàn dịch vụ của hãng hàng không hoặc sân bay nhờ họ liên lạc với người nhà hoặc trường học cho bạn, hoặc gọi điện trước đến nơi ở và tự đi taxi về nhà.

VNPC hướng dẫn học sinh từ A đến Z trước khi đi du học New Zealand(Phần 2)

2, Có nên tham gia các chương trình hướng dẫn cho du học sinh quốc tế
Đối với du học sinh quốc tế tham gia chương trình hướng dẫn là cần thiết để: 

- Giảm những khó khăn bạn có thể gặp phải
- Giúp bạn thích ứng với cuộc sống tại New Zealand, cách học tập tại trường
- Giới thiệu cho bạn các thiết bị và dịch vụ trong trường và các khu vực lân cận

Chương trình hướng dẫn này rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị tốt cho năm học. Tham gia các chương trình hướng dẫn này cũng là cách để bạn làm quen với các sinh viên khác.

3, Đi lại ở New Zealand
Khi mới sang bạn phải tới ngay trạm xe buýt, xe lửa hoặc bưu điện để có được bản đồ thành phố, bản đồ các tuyến xe và lịch đón xe công cộng.

4, Vấn đề nhà ở

Sống trong ký túc xá
Phần lớn các trường đại học đều có ký túc xá. Ký túc xá trong trường thường có phòng đơn hoặc phòng tập thể, có đồ đạc, phòng tắm, chăn gối và thức ăn. Đây là cách tốt nhất để làm quen với bạn mới. Nếu bạn muốn ở ký túc xá, bạn phải đăng ký sớm trước khi học kỳ bắt đầu vì số phòng có hạn và rất đông sinh viên đăng ký chờ.

Ở Homestay
Bạn có thể sống cùng với một gia đình người New Zealand. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ bao gồm cả phòng ở và ăn uống hay chỉ có phòng ở không.
Thuê nhà ở cùng bạn bè

Bạn có thể thuê nhà và chia phòng với bạn cùng lớp hoặc bạn của bạn. Phần lớn sinh viên ở New Zealand thuê nhà theo kiểu này. Bạn có thể đến các đại lý nhà đất hoặc xem mục cho thuê nhà trên báo. Nhà hoặc căn hộ thường có hai loại: có đồ đạc hoặc không có đồ đạc. Thời gian cho thuê có thể là 3, 6 hoặc 12 tháng và được quy định trong hợp đồng thuê nhà. Chi phí được tách ra bao gồm tiền đặt cọc (thông thường là 4 tuần), tiền thuê nhà, đồ đạc, các đồ dùng trong nhà, điện thoại, gas (nếu có), tiền nối điện và sử dụng điện. Tiền đặt cọc phải đóng trước khi bạn nhận nhà. Chủ nhà phải trả lại tiền đặt cọc cho bạn trước ngày bạn dọn ra, nhưng chủ nhà có thể khấu trừ tiền đặt cọc nếu: Bạn dọn ra ngoài nhưng không báo trước, bạn làm hư hại đến tài sản của chủ nhà, tiền thuê nhà thường được trả theo định kỳ 2 tuần hoặc 1 tuần 1 lần tùy theo sự thỏa thuận giữa bạn và chủ nhà.

Văn phòng nhà ở của các trường có thể giúp bạn tìm người cùng chia phòng hoặc hướng dẫn cho bạn những việc cần phải làm.

6, Ngân hàng ở New Zealand
Vì lý do an ninh, bạn không thể mang nhiều tiền mặt bên mình cũng như không thể giữ một số tiền mặt lớn trong nhà. Ngân hàng của New Zealand mở cửa từ 9 sáng đến 4.30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu, từ 9.30 sáng đến 3.00 chiều ngày thứ bảy. Một số ngân hàng mở cửa ngày chủ nhật. Hệ thống tiền tệ New Zealand lấy đơn vị đồng Đôla (dollar) tương đương với 100 xu (cent). Các đồng tiền xu bao gồm: 10c, 20c, 50c, $1, $2. Tiền giấy có 5 loại: $5, $10, $20, $50, $100.

Cuộc sống ở New Zealand rất yên bình và an toàn cho các bạn du học sinh, tuy nhiên nắm vững những hướng dẫn trên của VNPC sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong thời gian ở tại đây

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018