Du học Singapore 2018 – Có cần chứng minh tài chính hay không?

Ngày đăng : Wednesday 08-11-2017

Chứng minh tài chính khi đi du học là điều kiện bắt buộc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên đối với Singapore vấn đề này không quan trọng bằng kế hoạch học tập nghiêm túc, rõ ràng của học sinh/sinh viên. Chính vì thế du học Singapore 2018 sẽ tiếp tục trở thành một trong những địa điểm được du học sinh yêu thích nhất thế giới. Để tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết khác về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của VNPC.

Du học Singapore 2018 – Có cần chứng minh tài chính hay không?

1. Du học Singapore 2018 có cần chứng minh tài chính không?
Câu trả lời là Không. Khi theo học ở Singapore các bạn không phải chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ hỗ trợ dịch thuật. Sau khoảng 4-6 tuần thì các bạn sẽ nhận được Student pass có thể nhập học tại Singapore. Tuy du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng các bạn cũng cần nên tính toán để có thể dự trù kinh phí trong tài khoản của bạn có để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký là được. Vì điều này giúp các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn để có thể học tập tốt hơn tại đây.

2. Quy định về việc xin visa du học Singapore 2018
Theo quy định hiện nay của chính phủ Singapore, công dân Việt Nam đến Singapore không cần xin Visa và được phép lưu trú trong 1 tháng. Đối với các sinh viên đi học, các bạn cần xin Student pass (Visa sinh viên). Student pass bạn có thể hiểu đây như tờ giấy tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore. Student pass sẽ kéo dài thời gian từ khi các bạn nhận student pass ở ICA (Immigration Checkpoint Authority - Cục quản lý nhập cảnh của Singapore), cho đến thời điểm vài ngày hoặc vài tuần sau ngày bạn kết thúc khóa học. Việc xin student pass này sẽ do trường bạn đăng ký học tiến hành tại Singapore. Vì vậy để quyết định du học Singapore các bạn nên nộp hồ sơ từ 6 đến 8 tuần trước ngày nhập học để trường có đủ thời gian làm mọi thủ tục nhập học và xin visa cho bạn.

3. Bạn bị từ chối cấp Student pass và nguyên nhân là gì?
Không ai có thể giúp bạn đảm bảo 100% về visa cho học sinh vì đây là thẩm quyền của ICA. Tuy nhiên rất ít trường hợp Student Pass bị loại bỏ nếu bạn có một lộ trình học tập liên tục và rõ ràng. Dựa trên kinh nghiệm và phỏng vấn với nhiều đại diện trường, dưới đây là một vài lý do điển hình:

- ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học: Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.

- ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore: Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc S$ 5000. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

- Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA: Độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học.

4. Giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ du học Singapore
Để hoàn thiện hồ sơ du học Singapore, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

- Form 16 (Thông tin học sinh).
- Form V36 (thông tin học sinh).
- Bản sao hộ chiếu.
- Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.
- Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.
- Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
- Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

Tới đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: du học Singapore 2018 có cần chứng minh tài chính hay không. Bên cạnh đó những chú ý về visa du học Singapore cũng được nhắc tới giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc thực hiện giấc mơ du học của mình. VNPC là đơn vị tư vấn du học có hơn 10 năm kinh nghiệm – chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những quy định về thị thực hải quan và pháp luật ở Singapore Tại Đây

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2