Tại sao du học Singapore lại phải học tại các trường có EduTrust?

Ngày đăng : Monday 16-04-2018

Bạn có biết chính phủ Singapore có những quy định rất nghiêm ngặt trong quản lý giáo dục. Theo quy định, tất cả các trường tư tại Singapore bắt buộc phải đăng ký với Hội đồng giáo dục tư để có thể hoạt động tại Singapore. Chứng chỉ Edutrust là chứng chỉ tự nguyện tự nguyện được thành lập bởi Hội đồng giáo dục tư nhân dành cho những tổ chức giáo dục có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh, sinh viên quốc tế. Vì có rất nhiều những bạn du học sinh Singapore khi đi du học chưa có những hiểu biết rõ về trường học và chứng chỉ Edutrust nên trong quá trình học tập khi phát sinh sự cố sẽ phải tiếp tục hành trình học lại hoặc phải chuyển trường. Ở bài viết này VNPC sẽ làm rõ cho bạn những nội dung sau đây về Edutrust.

- Chứng chỉ Edutrust là gì? Có mấy loại và sự khác biệt về các loại Edutrust này là gì
- Edutrust được đánh giá trên những tiêu chí nào?
- Tại sao phải theo học tại những trường có Edutrust càng cao càng tốt?
- Các trường thuộc danh sách Edutrust Star, Edutrust 4 năm gồm những trường nào?

Tại sao du học Singapore 2018 lại phải học tại các trường có EduTrust?

1. Chứng chỉ Edutrust là gì? Có mấy loại chứng chỉ Edutrust và sự khác biệt là gì?
Edutrust là chứng nhận tự nguyện được đưa ra bởi Hội đồng Giáo dục tư nhân dành cho những Tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho học sinh quốc tế. Chứng nhận Edutrust này được cấp như là một phương tiện cho những tổ chức giáo dục tư làm tốt hơn để tạo khác biệt cho bản thân bằng cách đạt được những tiêu chuẩn cao hơn trong các lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về các dịch vụ giáo dục.Tùy thuộc vào sự đánh giá của họ trong lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về dịch vụ giáo dục mà các trường tư thục đáp ứng đủ điều kiện để đạt được một trong những giải thưởng chứng nhận Edutrust gồm có 3 loại như sau

- 500 – 599 điểm: Edutrust provision (giá trị 1 năm)
- 600 – 749 điểm: EduTrust (giá trị 4 năm)
- 750 – 1000 điểm: EduTrust Star (giá trị 4 năm)

EduTrust Star: Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một tổ chức giáo dục tư thục có kết quả xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Loại chứng nhận này còn là sự ghi nhận cho các nỗ lực cải thiện không ngừng của tổ chức.

EduTrust: Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục có thành tích từ tốt cho đến khá trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục.

EduTrust Provisional: Có giá trị trong 1 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đạt thành tích ở mức yêu cầu tối thiểu trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Khi nhận được chứng nhận này cũng có nghĩa là tổ chức ghi nhận cần phải phấn đấu để cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ hiện tại của tổ chức. họ phải đạt được các giải thưởng EduTrust (tức là ít nhất 600 điểm)  ở lần gia hạn thứ hai của họ, nếu không sẽ mất hiệu lực giấy chứng nhận. Do đó, các giải thưởng EduTrust Provisional chỉ được cung cấp cho các tổ chức giáo dục tư nhân cho tối đa là hai lần liên tiếp.

Đối với các tổ chức giáo dục tư nhân không đạt được chứng nhận EduTrust họ có thể nộp hồ sơ lại sau 3 tháng kể từ ngày có kết quả của lần nộp hồ sơ trước.

Như vậy, các trường tư thục muốn nhận được chứng nhận Edutrust này phải đạt được ít nhất 500 điểm theo thang điểm đánh giá chung.

2. Edutrust được đánh gía trên những tiêu chí nào?
Chứng chỉ này chỉ được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục dựa trên thành tích từ khá cho đến tốt trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Mà cụ thể trong đó là các tiêu chí sau:

- Sự cam kết và trách nhiệm của ban quản lý
- Quản trị công ty và hành chính
- Hệ thống tuyển sinh
- Dịch vụ hỗ trợ và bảo vệ sinh viên
- Quy trình đào tạo và thành tích của sinh viên
- Bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, giám sát và kết quả
- Website rõ ràng, thông tin chính xác, đầy đủ

Các trường đã đạt được chứng chỉ EduTrust rồi vẫn có thể bị loại khỏi danh sách các trường đạt EduTrust trước thời gian hết hạn nếu như trường đó không giữ vững được chất lượng. Vì thế để đạt được EduTrust là một quá trình cố gắng giữ vững chất lượng bền bỉ và lâu dài của tổ chức.

Khi đã đạt được chứng chỉ EduTrust thì quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường được đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn bởi bộ giáo dục Singapore.

Tuy vậy, EduTrust chỉ bảo vệ quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và đảm bảo về chất lượng quản lý của trường cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường chứ không phải chứng nhận bảo đảm đã kiểm định về chất lượng bằng cấp, giảng dạy của trường. Vì thế khi lựa chọn trường học để đăng ký, các gia đình cũng cần tìm hiểu nhiều nguồn để có quyết định chính xác nhất.

Một điểm đáng chú ý trong Edutrust là khung bảo vệ học phí sinh viên (FPS) nhằm bảo vệ sinh viên tránh trường hợp Trường tư đó bị phá sản hay rủi ro bất ngờ. Học phí sinh viên đã đóng sẽ được hoàn lại cho nhưng phần học chưa học đến, góp phần nâng cao danh tiếng của Singapore như một nơi cung cấp xuất săc Giáo dục tư nhân trong việc bảo vệ lợi ích cho cả sinh viên Singapore và sinh viên Quốc tế.

Edutrust chỉ bảo vệ quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và đảm bảo về chất lượng quản lý của trừơng cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường chứ không phải chứng nhận bảo đảm về chất lượng bằng cấp, giảng dạy của trường. Do đó, chất lượng của tấm bằng sẽ tùy thuộc vào trường nước ngoài đó.

Khi lựa chọn học tại các trường tại Singapore, sinh viên nên lưu ý về chứng nhận này để đảm bảo khóa học có chất lượng tốt trong cả thời gian học tập và đầu ra sau tốt nghiệp.

3. Tại sao phải theo học tại những trường có Edutrust càng cao càng tốt?
Các trường đã đạt được chứng nhận Edutrust rồi vẫn có thể bị loại khỏi danh sách các trường đạt Edutrust trước thời gian hết hạn nếu như trường đó không giữ vững được chất lượng.

Ngược lại, nếu những trường đang có Edutrust ở cấp độ thấp như Edutrust Provisional hoặc Edutrust Singapore có thể nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như các hoạt động kinh doanh tổng thể và dịch vụ, nếu đủ điều kiện sẽ được xem xét và nâng cấp lên Edutrust Singapore hoặc Edutrust Star mà không cần đợi hết hạn của Edutrust cũ.

Ở Singapore những trường tư phải có Edutrust mới được phép tuyển sinh, sinh viên quốc tế. Vì vậy, khi lựa chọn các trường có Edutrust nên lựa chọn các trường có Edutrust 4 năm trở lên bởi thông thường Edutrust 4 năm thì sau 4 năm sẽ gia hạn lại được để tiếp tục tuyển sinh sinh viên quốc tế. Nếu bạn chọn trường có Edutrust Provisional có thể gặp phải 1 số rủi ro vì sau 1 năm trường lại phải gia hạn lại Edutrust nếu trường không gia hạn được thành công, bạn sẽ phải chuyển trường gây ảnh hưởng đến lộ trình học tập. Những trường hợp này không nhiều tuy nhiên không phải là không có, các bạn học sinh và phụ huynh phải thật lưu ý khi lựa chọn trường học tại Singapore.

4. Các trường thuộc danh sách Edutrust Star, Edutrust 4 năm gồm những trường nào?
Về Edutrust Star thì trường đại học James Cook Singapore (JCUs) vinh dự là trường đầu tiên và duy nhất hiện nay nhận được chứng nhận Edutrust Star từ chính phủ Singapore . Ngoài ra thì tôi xin cung cấp danh sách các trường đạt chứng chỉ EduTrust (4 năm) để các bạn có thể tham khảo.

Thông tin được cập nhật trên trang web của Cơ quan quản lý các Tổ chức giáo dục Tư nhân ở Singapore: cpe.gov.sg

1. AEC COLLEGE
2. ASCENSIA ACADEMY
3. AT-SUNRICE ACADEMY
4. CURTIN EDUCATION CENTRE
5. EAST ASIA INSTITUTE OF MANAGEMENT
6. ERC INSTITUTE
7. FIRST MEDIA DESIGN SCHOOL
8. INFORMATICS ACADEMY
9. JAMES COOK AUSTRALIA INSTITUTE OF HIGHER LEARNING
10. KAPLAN HIGHER EDUCATION ACADEMY
11. KAPLAN LEARNING INSTITUTE
12. KLC SCHOOL OF EDUCATION
13. MANAGEMENT DEVELOPMENT INSTITUTE OF SINGAPORE
14. MARKETING INSTITUTE OF SINGAPORE TRAINING CENTRE
15. MDIS COLLEGE
16. NANYANG ACADEMY OF FINE ARTS
17. PARKWAY COLLEGE OF NURSING AND ALLIED HEALTH
18. PSB ACADEMY
19. SINGAPORE INSTITUTE OF MANAGEMENT
20. SINGAPORE INSTITUTE OF MATERIALS MANAGEMENT
21. STANSFIELD COLLEGE
22. THE BRITISH COUNCIL
23. TMC ACADEMY
24. TOURISM MANAGEMENT INSTITUTE OF SINGAPORE

Lưu ý: Vì danh sách các trường thuộc Edutrust được cập nhật lại liên tục hàng năm, để biết rõ ngôi trường học tập của mình có nằm trong danh sách này không một cách chính xác nhất, đừng ngần ngại gì mà không liên lạc với VNPC bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich