Du học sinh Úc tại sao nên mua bảo hiểm khi đi du học?

Ngày đăng : Tuesday 13-09-2016

Bạn có biết mỗi năm Úc có tới 19,000 du học sinh quốc tế theo học. Bảo hiểm OSHC là loại hình bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh Úc được chính phủ quy định rõ ràng. Vậy tại sao du học sinh Úc nhất thiết phải có bảo hiểm này và làm cách nào để sở hữu bảo hiểm này? Tham khảo chia sẻ sau của VNPC để rõ thêm thông tin nhé!

Du học sinh Úc tại sao nên mua bảo hiểm khi đi du học?

1, Tại sao nên mua bảo hiệm OSHC?
Khác với Việt Nam chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài được đánh giá là vô cùng đắt đỏ nếu bạn không sở hữu bất cứ một loại bảo hiểm nào. Visa du học Úc đòi hỏi học sinh phải có OSHC và phải duy trì loại bảo hiểm này trong suốt thời gian du học tại Úc.

Bảo hiểm này sẽ giúp du học sinh trang trả chi phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện nếu du học sinh bị ốm đau hoặc tai nạn trong thời gian học tập tại đây. Chính phủ Úc đưa ra quy định này để tránh trường hợp gia đình du học sinh phải gánh chịu gánh nặng tài chính nếu du học sinh bị bệnh trong thời gian du học.

Vì thế, bảo hiểm OSHC chính là người bạn đồng hành cần thiết, tránh cho sinh viên du học Úc 2017 bị rơi vào tình trạng “cháy túi” khi yêu cầu khám chữa bệnh tại Úc.

2, Bảo hiểm OSHC sẽ bao gồm những quyền lợi nào dành cho du học sinh?
Hầu hết các bạn du học sinh đều chưa có những hiểu biết đúng mực về quyền lợi của mình khi sử dụng loại bảo hiểm này. Vậy Bảo hiểm này sẽ giúp bạn chi trả những chi phí như sau:

- Số tiền trợ cấp được liệt kê trong Phúc Lợi Medicare (MBS)
- 100% lệ phí MBS cho bệnh nhân nội trú các dịch vụ y tế (ví dụ, phẫu thuật)
- Chia sẻ chỗ ở bệnh viện công  tư nhân (chỉ dành cho các bệnh viện có thỏa thuận hợp đồng với công ty bảo hiểm y tế học sinh ở nước ngoài của)
- Nơi ăn nghỉ phẫu thuật trong ngày
- Dịch vụ xe cứu thương.
- Tiền hỗ trợ thuốc ($50 cho một sản phẩm thuốc liên quan đến loại bệnh bạn đang chữa trị), tổng số tiền hỗ trợ là tới $300 một năm cho gói bảo hiểm cá nhân hoặc $600/ năm cho bảo hiểm dạng gia đình (dành cho cặp vợ chồng cùng sang học).
- Hỗ trợ 85% đến 100% chi phí kiểm tra sức khỏe định ki

3, Cách mua bảo hiểm sức khỏe OSHC
Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế OSHC là bắt buộc đối với tất cả các du học sinh trong suốt thời gian học. Thông thường các bạn tân du học sinh thường không có kinh nghiệm trong việc mua bảo hiểm sức khỏe, vì vậy các bạn có thể nhờ Văn phòng tư vấn du học giúp mình mua loại bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính và thị thực yêu cầu nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018