Du học Úc 2017: Bàng kép ngành Dược - Hướng đi mới cho những ngành học khó

Ngày đăng : Monday 27-03-2017

Ngành y dược vốn là những ngành rất kén người học bởi độ khó của chương trình ngay cả ở trong nước. Vốn là nhóm ngành mà nước nào cũng thiếu, tuy nhiên việc du học ngành y dược không hề dễ dàng do yêu cầu đầu vào cao, là nhóm ngành dễ định cư nên lãnh sự quán và đại sứ quán xét Visa cho du học sinh  nhóm ngành này tương đối chặt chẽ. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và theo đuổi nhóm ngành Y dược vẫn là 1 lựa chọn đáng lưu tâm khi đi du học. Cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu về Bằng kép ngành dược tại Úc cho năm 2017 nhé!

Du học Úc 2017: Bàng kép ngành Dược - Hướng đi mới cho những ngành học khó

1, Vì sao nên du học Úc ngành dược?
Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế tới du học Úc ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín đạt chất lượng quốc tế nơi đây. Theo đánh giá của National Higher Education, trong số 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới thì có tới 6 trường đại học của Úc và các trường này luôn có mặt trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo các ngành như dược, y khoa, công nghệ, kỹ sư,… Đặc biệt trong đó, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Được đầu tư và chú trọng về chất lượng giáo dục cũng như điều kiện học tập của sinh viên cho nên chương trình đào tạo ngành dược tại Úc được WHO đánh giá rất cao. Sinh viên du học Úc 2017 ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và có bằng cử nhân dược, để có thể hành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao và coi trọng trên thế giới.

Một số trường đào tạo tốt ngành này tại Úc phải kể đến như Đại học Monash, Đại học Charles Darwin, Đại học Griffith, Đại học Canberra, Đại học Newcastle, Đại học Nam Úc, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc,…

2, Chương trình Bằng kép dược của Đại học Monash Úc
Khoa Dược, Đại học Monash tiếp tục truyền thống luôn đổi mới giáo dục với văn bằng kết hợp đầu tiên tại Úc: Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược ra mắt vào năm 2017.

Theo truyền thống, phải mất 5 năm (4 năm đại học + 1 năm thực tập) thì mới được đăng ký là Dược sĩ. Khóa học mới Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược sẽ cho phép sinh viên được đăng ký là Dược sĩ trong cùng một khung thời gian 5 năm, nhưng tạo cho họ lợi thế có cả bằng Cử nhân và Thạc sĩ.
Văn bằng này của Monash yêu cầu sinh viên cần phải có 1 năm thực tập. Điều này không chỉ đảm bảo sinh viên có được kinh nghiệm làm việc quý báu mà họ cũng được trả lương trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là những lợi thế cho sinh viên vì càng ngày họ càng ý thức hơn về thời gian, chi phí và hiệu quả đào tạo.

Theo Giáo sư Carl Kirkpatrick, giám đốc giáo dục Khoa Dược, thì văn bằng Cử nhân Dược (danh dự) / Thạc sĩ Dược được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên vai trò và trách nhiệm ngày càng mở rộng của Dược sĩ trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe đồng thời đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Úc.

“Dân số của Úc không những ngày càng tăng nhanh mà còn lão hóa. Điều này khiến nước Úc phải đương đầu với thách thức lớn trong hệ thống y tế. Vì vậy, nhu cầu dược sĩ cần giúp đỡ bệnh nhân sâu hơn nhiều- đặc biệt là những người đang sử dụng nhiều nhất các dịch vụ y tế, bao gồm người già và những người có bệnh mãn tính”, Giáo sư Carl Kirkpatrick nói.

Monash luôn xếp hạng top 100 trường đại học danh tiếng trên thế giới, và khoa Dược luôn xếp hạng số 1 ở Úc, số 1 ở Châu Á- Thái Bình Dương và số 4 trên thế giới (QS 2016).

Đại học Monash cung cấp một loạt các lựa chọn về khóa học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ về khoa học y tế và sức khỏe. Sau đây là một số các khóa học phổ biến luôn được sinh viên quốc tế yêu thích: Y sinh, y học, dinh dưỡng và ăn kiêng, điều dưỡng, liệu pháp nghề nghiệp, dược và các khoa học về dược, vật lý trị liệu, tâm lý học, y tế công cộng, chụp x-quang và hình ảnh y tế, công tác xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Monash được đánh giá cao trên toàn thế giới, vì vậy yêu cầu đầu vào cũng không hề dễ dàng. Để có một lộ trình phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và chương trình học phù hợp với năng lực, ghé VNPC để được tư vấn một lộ trình ưu việt nhất bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích