Du học Úc - Giải pháp cân bằng chi phí

Có lẽ hiếm có quốc gia nào thu hút nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam như Úc, theo thống kê có tới ¾ sinh viên ngoại quốc đang học tập tại Úc đến từ đất nước hình chữ S. Nền tảng giáo dục đẳng cấp thế giới, môi trường sống thân thiện, đa dạng cũng như những chương trình hỗ trợ là những điểm hấp dẫn không thể phủ nhận của du học Úc. Tuy chi phí du học Úc thấp hơn nhiều so với các quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu, song vì sự chênh lệch của sự phát triển, những bạn sinh viên Việt Nam vẫn còn lo lắng rất nhiều về chi phí du học Úc. Hiểu được những thắc mắc này, sau đây VNPC sẽ “mách nhỏ” bạn những giải pháp để có thể cân bằng chi phí khi du học tại Úc.

Du học Úc - Giải pháp cân bằng chi phí

1. Chọn trường có chi phí thấp
Tại Úc có rất nhiều trường có chi phí hết sức hợp lý như Học viện kinh doanh và công nghệ Kent (14,000 AUD/năm), Trường Quản lý Quốc tế ICMS (17,700 AUD/năm cho chương trình Thạc sĩ) mà sinh viên Việt Nam có thể cân nhắc. Những trường này không chỉ có mức học phí thấp, visa dễ dàng, mà còn giúp giảm áp lực tiền mặt cho du học sinh. Ngoài ra, địa điểm của trường cũng là một điểm mà các bạn sinh viên nên lưu ý. Các trường tại những thành phố nhỏ hay ngoại ô thường sẽ có chi phí sinh hoạt thấp hơn, tuy vậy, những trường nằm tại các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm được công việc làm them với mức lương hấp dẫn hơn. 

2. Chọn lộ trình tiết kiệm chi phí
Khác với chương trình học ở Việt Nam, tại Úc, sinh viên có thể chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể đạt đươc những tấm bằng Đại học, Thạc sĩ danh giá. Ví dụ, sinh viên có thể học từ Cao đẳng rồi lên Đại học chỉ trong 3 năm, hay học từ Certificate III & IV lên Cao đẳng rồi lên Đại học cũng chỉ trong 3 năm giúp sinh viên tiết kiệm không chỉ học phí mà còn cả về thời gian và sinh hoạt phí.

3. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đi lại
Thoát khỏi vòng tay của bố mẹ và bắt đầu tự lo liệu cuộc sống của mình, chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất để đối mặt với mọi vấn đề cũng như lập một kế hoạch chi tiêu chi tiết và hợp lý để không gặp phải gánh nặng tài chính. Chắc chắn, bạn sẽ phải kiềm chế thói quen mua sắm thả ga của mình mà tập trung vào những sinh hoạt phí cơ bản nhất, bao gồm: tiền thuê nhà, điện thoại và phí Internet, gas, điện, bảo hiểm sinh viên.

4. Chương trình học có thực tập hưởng lương
Với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo du lịch và khách sạn ưu việt, các trường Đại học tại Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được áp dụng kiến thúc đã học vào thực tiễn công việc. Các trường điển hình như Trường Quản lý quốc tế ICMS, Trường Le Cordon Bleu hay Trường Quản lý khách sạn quốc tế Blue Mountains luôn có những chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn cho sinh viên trong các nhà hàng khách sạn lớn. Các khóa thực tập từ 3 đến 9 tháng với mức lương cao từ 3,000 – 5,000 AUD/tháng không những hoàn toàn có thể bù lại chi phí của chương trình học mà còn mang đến cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm cuộc sống và những khoản thu nhập thêm theo khóa thực tập.

5. Đi làm thêm
Theo quy đinh của Chính phủ Úc, sinh viên quốc tế được phép đi làm them 40h/2 tuần trong kỳ học, vào những ngày nghỉ hay lễ tết có thể đi làm fulltime. Với các công việc làm thêm đa dạng từ làm nail, làm tóc đến các công việc “chân tay” như thu hoạch nho, cherry hay dâu tây, bạn có thể nhận được từ 8 -15 AUD/giờ. Với vốn tiếng Anh tốt và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể làm thêm các công việc liên quan đến giáo dục, công nghệ thông tin, kế toán với thu nhập lên đến 30,000 – 40,000 AUD/năm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng nên cân nhắc kỹ để cân bằng giữa việc học tập và làm thêm kiếm tiền để vẫn có thể đạt được những kết quả tốt khi tốt nghiệp.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan