VNPC điểm tên một số ngành học có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất Úc

Ngày đăng : Thursday 07-06-2018

Úc là một trong những nước có môi trường giáo dục phát triển nhất hiện nay. Đây cũng là điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều sinh viên các nước trên thế giới. Một trong những lý khiến nhiều sinh viên lựa chọn Úc chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với lý do du học Úc – Chọn ngành có cơ hội viêc làm cao sau khi tốt nghiệp, rất nhiều trường có nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Chính phủ Úc còn có những chính sách hấp dẫn về việc làm và định cư cho du học sinh quốc tế. Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng visa ưu tiên sẽ được hưởng những quyền lợi ở khi xin visa và cả khi học tập tại Úc.

VNPC điểm tên một số ngành học có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất Úc

Cùng VNPC điểm tên một số ngành học có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất trong năm 2017 để có 1 kế hoạch và lựa chọn ngành học thật hợp lý khi đi du học Úc bạn nhé!

Theo khảo sát Graduate Outcome 2017 (GOS) được công bố vào đầu năm nay đã tổng hợp một danh sách các ngành nghề đại học phổ biến cùng với tỉ lệ tuyển dụng của mỗi ngành. Cuộc khảo sát này đã thu thập dữ liệu từ hơn 120,000 sinh viên, tức khoảng 45% tổng số sinh viên đại học toàn nước Úc

Những ngành liên quan đến khoa học y tế đứng đầu danh sách này. Vào năm 2017, sinh viên ngành y, dược, nha khoa, hoặc ngành phục hồi chức năng có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất, với từ 85% tới 96% tổng số sinh viên kiếm được việc toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, bài báo cáo cũng ghi nhận rằng một số ngành vốn đã có “truyền thống” tuyển dụng cao do yêu cầu đăng ký hành nghề bắt buộc.

Sinh viên tốt nghiệp những ngành nghề mang tính tổng quát thường khó kiếm việc nhất. Cụ thể, những ngành học có tỷ lệ tuyển dụng thấp nhất trong năm 2017 là nghệ thuật sáng tạo, khoa học, toán học, truyền thông và tâm lý học.

Mặc dù vậy, tỷ lệ tuyển dụng có gia tăng theo thời gian đối với những ngành này. Vào năm 2014, vỏn vẹn 46% sinh viên Nghệ thuật sáng tạo có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng sau 3 năm con số này đã tăng đáng kể, và gần 80% sinh viên từ năm 2014 đã kiếm được việc.

Sinh viên tốt nghiệp từ đại học ở các vùng thưa dân cư cũng được tuyển dụng nhiều hơn so với đại học ở các thành phố lớn.

Tỷ lệ tuyển dụng của các ngành học phổ biến năm 2017

Nếu bạn vẫn còn hoang mang về kế hoạch định cư hoặc du học tại Úc ghé VNPC ngay ngày hôm nay để được cung cấp những thông tin chi tiết nhất về cơ hội việc làm định cư sau du học và những ngành học đầy triển vọng nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968