Xin visa du học Nhật mất bao lâu và quy trình như thế nào?

Xin visa du học Nhật mất bao lâu” là từ khóa có lượng tìm kiếm không nhỏ trong thời gian qua. Sỡ dĩ Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục hiện đại và mang đến nhiều cơ hội. Vì vậy, không ít bạn trẻ Việt Nam đã ưu tiên chọn Nhật là đất nước để du học. Nhưng không phải ai cũng am hiểu về thủ tục du học, đặc biệt là thời gian xin visa du học Nhật 2022 mất bao lâu và quy trình như thế nào?. Đó cũng chính là nguyên nhân, chúng ta cùng theo dõi bài viết để tìm được thông tin chính nhất.

Xin visa du học Nhật 2022 mất bao lâu và quy trình như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Nhật mất bao lâu?
Ngày nay, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ dự định du học Nhật Bản. Trong số đó, với những ai đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ thì vấn đề mà họ quan tâm nhất lại là thời gian xin visa đi du học Nhật mất bao lâu?

Thực tế, nếu tự túc làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản, bạn phải cần một khoảng thời gian khá dài để tìm hiểu, xác minh các thủ tục, kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Nhật đúng với trường hợp cụ thể của bản thân. Tiếp đến là thời gian để chuẩn bị và xử lý các giấy tờ. Chưa nói đến thời gian xét duyệt hồ sơ tại Cơ quan thẩm quyền, riêng thời gian tìm hiểu thông tin về chuẩn bị hồ sơ, bạn cũng có thể mất đến từ 1 tháng đến 2 tháng để làm những việc này. Mặt khác, nếu đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực du học, đồng thời có nhiều thì giờ rỗi, bạn chỉ cần khoảng từ 3 đến 5 tuần là có thể xử lý xong các thủ tục hồ sơ.

Xin visa du học Nhật 2022 mất bao lâu và quy trình như thế nào?

Thời gian xét duyệt Visa du học Nhật 2022 bao lâu?

1. Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản
Những học sinh, sinh viên xin visa du học Nhật Bản với thời hạn trên 90 ngày, đầu tiên bạn cần phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật. Như vậy, khi trả lời câu hỏi xin visa du học Nhật mất bao lâu, bạn cần phải cộng thêm khoảng thời gian xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Được biết, 02 tháng là thời gian tối thiểu để đương đơn xin được giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại đất nước mặt trời mọc.

2. Thời gian xét duyệt visa du học Nhật bao lâu?
Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản tính từ lúc Cơ quan lãnh sự Nhật tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ cho đến khi có kết quả thị thực thường kéo dài khoảng 7 ngày (trừ ngày nghỉ cuối tuần, lễ, Tết). Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài lâu hơn. Như vậy, tổng thời gian để thực hiện 2 quy trình này dao động từ 7 đến 10 ngày. Ngoài ra, rvào các dịp cao điểm khi lượng hồ sơ nộp vào nhiều thì thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực du học sẽ lâu hơn, khoảng từ 9 – 12 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, đối với những đương đơn chưa xin được giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật thì thời gian xét duyệt thị thực du học sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Thậm chí nhiều trường hợp đặc biệt sẽ tốn nhiều thì giờ hơn. Bởi hồ sơ xin visa sẽ bị chuyển qua chuyển về giữa Việt Nam và Nhật Bản. Lúc này, bạn cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan để bổ sung theo yêu cầu.

Khi xin visa du học Nhật, thông thường các khóa đào tạo sinh viên quốc tế tại Nhật Bản sẽ bắt đầu vào tháng 9 (mùa thu), tháng Giêng (mùa xuân), và mùa đông thường niên (bắt đầu từ tháng 5). Vì thế, ngay khi dự định du học, bạn cần bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ trước chuyến đi ít nhất 30 – 50 ngày.

Mặc dù Cơ quan lãnh sự Nhật Bản quy định trong vòng 7 ngày hồ sơ xin visa du học của các đương đơn sẽ được xét duyệt. Thế nhưng, vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể nhanh hoặc chậm hơn quy định. Thêm vào đó, chất lượng hồ sơ nộp vào Lãnh sự quán cũng là yếu tố then chốt quan trọng để quyết định đến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản.

Hy vọng những chia sẻ của VNPC đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?” Theo đó, các bạn du học sinh cần có sự chuẩn bị thật chu đáo và chính xác để có thể xin visa thuận lợi và không làm ảnh hưởng đến thời gian du học Nhật Bản. Nếu cần được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ đên VNPC nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan