Nam Úc là tiểu bang đầu tiên có kế hoạch nhập cư của sinh viên quốc tế do Chính phủ Liên bang hỗ trợ

Mới đây, khi thông tin về việc du học sinh sẽ được quay trở lại New South Wales được đưa ra, rất nhiều du học sinh quốc tế đã rất mong chờ những chuyến bay đầu tiên được khởi động. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất sắp tới đây 160 du học sinh đầu tiên sẽ trên chuyến bay trở lại với bang Nam Úc để học tập.. Điều này ghi nhận nỗ lực của các cơ quan chính phủ Tiểu Bang và giáo dục quốc tế để giúp du học sinh quốc tế có thể trở lại SA học tập. 

Nam Úc là tiểu bang đầu tiên có kế hoạch nhập cư của sinh viên quốc tế do Chính phủ Liên bang hỗ trợ

Thủ hiến Steven Marshall phát biểu:
“Giáo dục quốc tế là một phần quan trọng của nền kinh tế Nam Úc, đóng góp hơn 2 tỷ đô la vào năm 2019, một phần được chi cho các nhà cung cấp giáo dục của chúng tôi như trường học và trường Đại học, đồng thời cũng tạo ra sự thúc đẩy cho các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và du lịch của chúng tôi,”.

“Sinh viên quốc tế bổ sung rất nhiều vào cấu trúc đa văn hóa của Nam Úc cùng với những lợi ích kinh tế rõ ràng cho khu trung tâm và tiểu bang của chúng ta nói chung, cứ ba sinh viên thì có một sinh viên có việc làm - vào năm 2019, gần 20.000 việc làm được hỗ trợ bởi giáo dục quốc tế, điều này là tương đối lớn với tiểu bang của chúng tôi.

“Điều quan trọng cần lưu ý là kế hoạch này sẽ không có những ảnh hưởng tiêu cực tới người Úc và được thực hiện một cách an toàn. Các sinh viên sẽ phải chịu chi phí bay qua Úc, chi phí kiểm dịch và chi phí cách ly trong thời gian 14 ngày trước khi bắt đầu học tập tại Úc bình thường.”

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Stephen Patterson cho biết kế hoạch này là kết quả của rất nhiều buổi làm việc từ các bên liên quan trong ngành nhằm nỗ lực mang lại một cách thức an toàn và đảm bảo cho sinh viên có thể quay trở lại Nam Úc học tập. 

Nam Úc là tiểu bang đầu tiên có kế hoạch nhập cư của sinh viên quốc tế do Chính phủ Liên bang hỗ trợ

Ông Patterson cho rằng:
“Cơ sở Huấn luyện Bay Adelaide tại Parafield đã được phê duyệt về khả năng đáp ứng việc kiểm soát dịch bệnh theo quyết định của SA Health, và cơ sở này có thể chứa 160 học viên sẽ hoàn thành cách ly 14 ngày và thực hiện kiểm tra Covid 19 hàng ngày’.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan