Du học tiếng Anh tại Philippines hiện nay đang là một xu hướng mới đã và đang lan rộng từ Hồ Chí Minh ra tới Hà Nội và đang tỏa ra toàn quốc. Vậy thủ tục hồ sơ đi du học Philippines có đơn giản hay không và bạn phải chuẩn bị những gì cho quá trình này? Cùng VNPC tìm hiểu thông tin về Visa du học Philippines qua bài viết sau đây bạn nhé!

Visa du học Philippines tự túc 2021 mới nhất

1. Đôi nét về Visa du học Philippines

Visa là gì?
Visa (còn có tên gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ Philippines cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định.

Visa Philippines không phải là hộ chiếu. Thông thường Visa Philippines được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Tại sao phải xin Visa?
Bất kì một công dân nào, muốn lưu trú ở nước ngoài - Philippines đều phải được sự cho phép lưu trú của chính phủ nước đó. Visa là loại giấy phép cho phép công dân một nước được lưu trú tại một đất nước khác trong một khoảng thời gian nhất định. Visa Philippines được cấp khi chính phủ nước này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú.

Bạn có phải xin Visa du học Philippines?
Nếu như các quốc gia khác bạn đều phải xin Visa - thị thực trước rồi mới qua học và sinh sống được. Tuy nhiên, vì nằm trong cùng khối Asean nên người dân Việt Nam được miễn Visa 29 ngày sau khi nhập cảnh. Nếu bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh dưới 29 ngày bạn không cần phải Xin Visa tại Việt nam cũng được. Nếu các khóa học trên 29 ngày bạn có 2 lựa chọn: hoặc là xin Visa tại Việt Nam hoặc là qua Philippines rồi xin. 

Tuy nhiên, thông thường các bạn sẽ không xin mà qua trường theo học, sau đó nhà trường sẽ giúp học viên gia hạn Visa theo từng tháng. Biểu phí tham khảo gia hạn Visa du học Philippines theo từng tháng như sau: 

Tùy theo trường và khu vực mà bạn học tập mức phí này có khác nhau, nhưng phần chênh lệch này không nhiều. 

2. Hồ sơ xin visa du học Philippines gồm những gì?

 • Hộ chiếu - Passport còn hạn sử dụng trên 6 tháng.
 • Hình thẻ: 01 ảnh 4x6 nền trắng (nếu bạn nộp đơn tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội) hoặc 1 ảnh 3x4 nền trắng (nếu bạn nộp đơn tại Lãnh sự quán Philippines ở HCM), hình chụp không quá 6 tháng.
 • Giấy xác nhận tài khoản của bố mẹ
 • Bản sao các bằng cấp, học bạ
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Thư mời nhập học của khóa ở Philippines.
 • Vé máy bay khứ hồi - bản chụp hoặc scan
 • Tờ khai xin Visa Philippine
 • Giấy tờ đóng các chi phí được yêu cầu: học phí, lệ phí xin Visa du học Philippines.

3. Quy trình xin Visa du học Philippines
Để có thể xin Visa du học Philippines thành công có 1 số những quy trình sau, bạn nên theo để có tỷ lệ thành công cao và tốn ít thời gian hơn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Philippines
Bạn cần cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo danh sách mà chúng tôi đã liệt kê ở trên

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí xin Visa du học Philippines

 • Hầu hết các chi phí du học Philippines đều tính theo tiền đô Mỹ, trừ phí gia hạn Visa du học Philippines tại Philippines tính bằng đồng tiền peso.
 • Nộp hồ sơ và chi phí trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Philippines tại Việt Nam.

Bước 3: Nhận kết quả Visa du học Philippines
Sau khi bạn nộp hồ sơ 5 ngày sẽ có kết quả, mà cụ thể hơn thì bạn nên xem trên phiếu hẹn trả kết quả của nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn. Khi đi lấy kết quả nên mang theo cả giấy nộp lệ phí tại ngân hàng đã được ghi trên phiếu.

4. Giải đáp một số thắc mắc về làm Visa du học Philippines

Câu 1: Bạn phải lưu ý những gì khi xin Visa du học Philippines
Người Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực thì sẽ được miễn visa Philippines, có thể nhập cảnh Philippines với thời hạn lưu trú chừng 90 ngày mà không cần phải gia hạn Visa.

Nếu bạn là người bình thường bạn có thể được miễn Visa ở tại Philippines lên đến 30 ngày. Nên bạn có thể chọn xin Visa du học Philippines tại Việt Nam hoặc tại Philippines.

Nếu lưu trú ngắn hạn sẽ được cho phép xin visa Philippines nhiều lần (visa nhiều lần chính là loại visa mà trong một thời gian bạn có thể sử dụng bao nhiêu lần tùy ý)

Câu 2: Có mấy cách xin Visa du học Philippines?

Bạn có thể xin Visa du học Philippines tại Việt Nam hay Philippines?

Làm Visa tại Philippines:
Nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn và bạn chỉ cần phải nộp chi phí tính bằng đồng Peso. Ngoài ra bạn cũng phải khám sức khỏe tại đây.

Làm Visa tại Việt Nam:
Bạn cần phải có giấy gọi nhập học, giấy báo invoice của trường, hộ chiếu đến đại sứ quán để xin visa ngắn hạn tại Philippines.

Câu 3: Nên xin Visa du học Philippines tại Việt Nam hay ở Philippines?
Bạn có thể xin ở Philippines hoặc ở Việt Nam tuy nhiên, bạn nên xin gia hạn Visa du học tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí:

Gia hạn Visa Philippines ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí:

Nếu khóa học của bạn dưới 59 ngày (từ 8 tuần trở xuống):
Chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3,440 peso (tương đương 1,700,000 VND). Trong khi nếu bạn gia hạn Visa tại Việt Nam chỉ mất khoảng 690,000 VND. Ngoài ra bạn không phải đóng tiền khám sức khỏe tại Philippines (tương đương 625,000 VND – 750,000 VND).

Nếu khóa học của bạn trên 59 ngày (từ 8 tuần trở lên):
Các bạn ở trên 59 ngày vẫn phải tham gia khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa cho các lần sau. Tuy nhiên hướng tới tiêu chí tiết kiệm, bạn có thể xin Visa 59 ngày trước tại Việt Nam. Sau đó là xin tại Philippines

Gia hạn Visa Philippines ở Việt Nam sẽ tiết kiệm thời gian: đi khám sức khỏe ở Philippines để lấy chứng nhận gia hạn tại Philippines. Trong khi đó làm ở Việt Nam bạn không cần phải nộp lại giấy khám sức khỏe nữa.

Câu 4: Bạn nộp hồ sơ xin Visa du học Philippines ở đâu?

Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024.439437873
 • Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph
 • Website: hanoipe.org

Lưu ý: Khi xin Visa du học Philippines tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội bạn phải đặt lịch trước khi đến.

Tổng lãnh sự quán Philippines tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028. 35180045
 • Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Câu 5: Xin Visa du học Philippines mất bao nhiêu lâu?
Thủ tục xin Visa du học Philippines rất nhanh chỉ mất khoảng 05 ngày nếu nhanh hơn có thể hoàn thành ngay trong ngày.

Philippines là một trong những nước sử dụng tiếng Anh trong ngôn ngữ hàng ngày, trong học tập và giấy tờ văn bản. Ngày nay, Anh văn tại Philippines được nhiều tổ chức uy tín quốc tế đánh giá là nước thứ 3 sau Anh và Mỹ. Chính vì vậy, trải nghiệm học tiếng Anh tại Philippines chắc chắn sẽ là một hành trình vô cùng đáng giá nếu bạn muốn cải thiện nhanh khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học phù hợp và chuẩn bị thủ tục hồ sơ để học tập tại đây, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!