Du học Úc 2016: Những điều cần biết về visa du lịch Úc

Ngày đăng : Monday 05-09-2016

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ. Cha mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Cha mẹ luôn mong muốn chọn cho con một môi trường học lí tưởng, chất lượng tốt, an toàn và con người thân thiện. Úc – Một trong những Đất Nước thu hút nhiều khách du lịch hàng đầu thế giới. Du học Úc là lựa chọn hàng đầu của cha mẹ Việt Nam. Du học là một khoảng thời gian khá dài. Làm thế nào để phụ huynh có thể sang thăm con trong quá trình con học tập tại Úc? Phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp các thắc mắc trên.

Du học Úc 2017: Những điều cần biết về visa du lịch ÚcCác giấy tờ cần chuẩn bị: 
I. Đối với đương đơn - Người nộp hồ sơ xin Visa du lịch Úc

1. Mẫu đơn 1419

2. Tờ khai chi tiết về nhân thân (Details of Relatives Form).

3. 4 ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

4. Bản sao công chứng giấy khai sinh.

5. Bản sao (công chứng hoặc không công chứng) trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/ xuất cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác.

- Lưu ý: Hộ chiếu phải được sao chép trên giấy khổ A4
- Mang theo hộ chiếu gốc để đối chiếu với bản sao (công chứng).

6. Bản sao công chứng của Chứng minh thư nhân dân.

7. Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

8. Bản gốc + Công chứng dịch thuật sơ yếu lý lịch (nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác) của quý vị do Chính quyền địa phương hoặc Cơ quan nơi quý vị công tác xác nhận (Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng).

9. Bản sao công chứng về tình trạng hôn nhân ví dụ: Giấy đăng ký kết hôn, xác nhận độc thân hoặc giấy xác nhận đã ly hôn.

10. Nếu trường hợp quý vị đang là học sinh, sinh viên cần cung cấp: giấy xác nhận của nhà trường (Lãnh sự quán/Đại sứ quán Úc có thể kiểm định với trường học nơi đương đơn đang theo học).

11. Nếu quý vị đang đi làm cho một công ty không thuộc sở hữu của quý vị cần cung cấp:

- Chi tiết liên hệ (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ) của cơ quan quý vị đang công tác.
- Chức danh trong công ty và mức lương của quý vị.
- Thư cho phép quý vị được nghỉ phép cho khoảng thời gian quý vị định đi thăm Úc.
- Bản sao công chứng thông báo thuế/ hóa đơn thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm hiện tại và năm trước đó (chấp nhận tiếng Việt).

12. Nếu quý vị có công ty riêng cần cung cấp: Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp và thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

13. Nếu quý vị đã nghỉ hưu: Cần cung cấp quyết định nghỉ hưu, bản sao sổ lương hàng tháng.

14. Nếu quý vị dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc Giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

15. Bằng chứng về việc đã mua bảo hiểm trong suốt quá trình sinh sống tại Úc (Diện vợ/chồng sang sống cùng thì bắt buộc, diện bố mẹ đi thăm con thì không bắt buộc).

16. Bằng chứng về tài sản:

- Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản như nhà đất, xưởng, giấy đăng ký xe ôtô …(chấp nhận tiếng Việt).
- Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác (chấp nhận tiếng Việt).

17. Bằng chứng về tài chính:

- Sao kê ngân hàng gần đây.
- Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại.

Lưu ý: Nếu người quý vị đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của quý vị cần cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồm thu nhập cá nhân) của cá nhân/tổ chức đó và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi Úc của quý vị.

II. Đối với thân nhân ở Úc
1. Bằng chứng về mối quan hệ của thân nhân ở Úc với đương đơn:

- Nếu đương đơn là bố mẹ: Cần cung cấp giấy khai sinh của thân nhân ở Úc để đảm bảo rằng tất cả thông tin của bố/mẹ là chính xác.

- Nếu đương đơn là anh/chị/em ruột của thân nhân ở Úc: Cần kiểm tra cẩn thận lại sổ hộ khẩu, nếu đã tách khẩu thì cần giấy xác nhận của chính quyền về quan hệ anh chị em (Ko bắt buộc vì khi các bạn nộp hồ sơ du học đã khai đầy đủ).

- Nếu vợ chồng thì bổ sung bản sao công chứng của giấy đăng ký kết hôn.

2. Thư mời sang thăm Úc có chữ ký cá nhân.

3. Bản sao hộ chiếu (chỉ cần Photocopy).

4. Bản sao Visa (chỉ cần Photocopy).

5. Bản sao CoE (Confirmation of Enrolment) về việc xác nhận khóa học (chỉ cần Photocopy).

6. Thư mời (Invitation letter) có xác nhận của trường mà thân nhân ở Úc đang theo học (bản gốc).

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục hồ sơ khi đi du lịch Úc, xin mời quý phụ huynh liên hệ trực tiếp Văn phòng tư vấn du học VNPC. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018