Du học Úc 2016: Những điều cần lưu ý về chính sách visa mới sau ngày 1/7/2016

Ngày đăng : Monday 22-08-2016

Kể từ 1/7/2016 chính sách visa có sự thay đổi lớn từ dang xét visa SVP sang dạng SSVF. Sự thay đổi này đơn giản hơn trước rất nhiều từ 8 loại visa xuống 2 loại visa, khung visa đơn giản hóa (The simplified student visa framework (SSVF). SSVF được thiết kế để đơn giản hóa quy trình xét duyện hồ sơ visa sinh viên, đảm bảo sinh viên được cấp visa có mục đích đi học thực sự. Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về chính sách visa mới khi đi du học Úc.

Những điều cần lưu ý về chính sách visa du học Úc mới sau ngày 1/7/20161.Những điều cần biết khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc

– Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500
– Thân nhân hay người giám hộ đi theo sinh viên sẽ nộp đơn xin visa Subclass 590
– Mọi sinh viên và người giám hộ sẽ được yêu cầu mở một tài khoản ImmiAcount trên trang của Bộ Di trú và nộp hồ sơ trên mạng.

Những sinh viên quốc tế đang học tập tại Úc với visa du học từ subclass 570 đến 576 vẫn giữ nguyên visa cho đến khi hết hạn, không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Sau ngày 1/7/2016, thân nhân hay người giám hộ muốn thăm hay đi theo sinh viên quốc tế đang học tại Úc, sẽ phải nộp đơn xin visa subclass 590.

Kể từ ngày 1/7/2016, một khung rủi ro nhập cư duy nhất được áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế và sẽ thay thế cho các khung xét duyệt và chính sách visa ưu tiên trước đây.

Theo SSVF, khung này sẽ sử dụng các kết quả tổng kết về rủi ro nhập cư của các trường và quốc tịch của sinh viên để hướng dẫn mức độ chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh sinh viên cần đáp ứng trong hồ sơ xin visa.

Theo SSVF, tất cả các đương đơn xin visa sinh viên phải có đủ tiền trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Sinh viên có thể chứng minh năng lực tài chính bằng một trong các cách sau:

- Có đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc (và cho người đi kèm nếu có).
- Bằng chứng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm
- Mẫu Chấp nhận trao đổi học sinh Trung học (AASES), chỉ áp dụng đối với học sinh trung học trao đổi bậc trung học

2. Chứng minh nguồn thu nhập hàng năm:
Thu nhập hàng năm ít nhất AUD 60,000 (tương đương khoảng 82 triệu/ tháng). Đối với học sinh có người nhà đi kèm, số tiền yêu cầu là AUD 70,000 năm (tương đương khoảng 95 triệu/ tháng). Thu nhập được chứng minh phải là thu nhập cá nhân hoặc từ vợ/ chồng hoặc bố mẹ của sinh viên. Trong trường hợp cả hai bố mẹ của sinh viên đều đi làm, thu nhập chung có thể được xem xét cho yêu cầu này. Trong tất cả các trường hợp, giấy tờ chứng minh thu nhập hàng năm phải là phải có giấy tờ, văn bản chính thức của các cơ quan nhà nước, VD như giấy tờ thuế.

Xác minh tài chính: 
Hồ sơ tài chính sẽ được xem xét tính xác thực thông qua các yếu tố:

- Mối quan hệ giữa học sinh và người cung cấp tiền
- Thu nhập, tài sản và việc làm của học sinh hoặc người cung cấp tiền
- Lịch sử visa trước của cả học sinh và người cung cấp tiền.

3. Chi phí sinh hoạt:
Từ ngày 1/7/2016, chi phí sinh hoạt cho 12 tháng ở Úc sẽ được tính như sau:

- Sinh viên/ Người giám hộ: AUD 19,830 (tương đương khoảng 320 triệu đồng/ năm)
- Vợ/ chồng: AUD 6,940 (tương đương khoảng 113 triệu đồng/ năm)
- Con cái: AUD 2,970 9tương đương khoảng 48 triệu đồng/ năm)

Để biết thông tin chi tiết về chính sách visa mời và thủ tục chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Úc, xin mời quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ trực tiếp Văn phòng tư vấn du học VNPC

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018