Đại học Dublin - University College Dublin trường đại học lâu đời nhất Ireland

Ngày đăng : Wednesday 13-12-2017

Bạn có biết Ireland luôn nằm trong TOP 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới, hệ thống giáo dục của Ireland luôn nằm trong TOP 20 thế giới và không hề kém cạnh các cường quốc như Anh, Pháp, Mỹ, Canada hay Úc nhưng chi phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cả về chất lượng đào tạo và chi phí là băn khoăn của rất nhiều bạn du học sinh và các bậc phụ huynh. Cùng VNPC tìm hiểu về Đại học Dublin một trong những trường đại học lâu đời nhất tại quốc gia nhỏ bé này nhé!

1. Đôi nét về Đại học Dublin
Đại học Dublin – University College Dublin (UCD) được thành lập năm 1854, là một trong 2 trường đại học lâu đời nhất Ireland. Ngày nay, UCD là trường đại học lớn nhất Ireland với gần 25.000 sinh viên trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Trường có 2 khu học xá tại Belfield rộng tới 113 Hecta ngày gần trung tâm thủ đô Dublin, Blackrock là cơ sở đào tạo chính của trường kinh doanh bao gồm đầy đủ các trang thiết bị cho học tập, các viện nghiên cứu, thư viện, khu nhà ở của sinh viên, khu thể thao. Dublin được bình chọn trong TOP 10 thành phố sinh viên của thế giới. UCD cung cấp tới 70 chương trình đại học và hơn 350 chương trình sau đại học với số lượng chuyên ngành đào tạo lớn nhất Ireland từ: xã hội nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, vật lý và hiệu suất, đến các lĩnh vực chuyên môn bao gồm kiến trúc, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, luật, y học, điều dưỡng, vật lý trị liệu và chuẩn đoán hình ảnh.

Đại học Dublin - University College Dublin trường đại học lâu đời nhất Ireland

Trường đào tạo các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và TS về nhiều ngành khác nhau ở 7 trường đại học thành viên là trường Đại học Nông nghiệp, Khoa học Thực phẩm và Thú y UCD, trường Đại học Nghệ thuật & Celtic học UCD, trường Đại học Kinh doanh & Luật UCD, trường Đại học Cơ khí & Kiến trúc UCD, trường Đại học Khoa học Sức khỏe UCD, trường Đại học Khoa học Nhân văn UCD và trường Đại học Khoa học UCD.

2. Điểm nổi bật thu hút du học sinh của Đại học Dublin

- Là một trong những trường hàng đầu Ireland, UCD cũng thuộc TOP 1% các trường đại học tốt nhất thế giới

- Ở châu Âu và UK Đại học Dublin xếp vị trí thứ 40 (Times Higher Ranking 2010)

- UCD là trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới về giáo dục và đẳng cấp

- Là trường đàu tiên đào tạo các chương trình MBA ở châu Âu

- Là trường duy nhất của Ireland cung cấp các chương trình về nông nghiệp, khoa học thực phẩm, an toàn thực phẩm và thú ý

- Trường trực thuộc UCD Michael Smurfit Graduate School of Business là một trong những trường kinh doanh lớn của thế giới về chương trình sau đại học, nằm trong TOP 20 trường hàng đầu của Châu Âu.

- Khu học xá của UCD được đánh giá là đẹp nhất Ireland gao gồm đầy đủ các trang thiết bị cho học tập, viện nghiên cứu, thư viện, khu nhà ở của sinh viên, khu thể thao,….

- Trường sở hữu đội ngũ giảng viên và giáo sư chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy

- Trung tâm quốc tế của trường cung cấp các khóa học tiếng Anh và chương trình trình dự bị cho sinh viên không đủ điều kiện nhập học trực tiếp tại UCD

- Trường cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng nhất nhưng học phí lại cạnh tranh hơn các nước châu Âu và châu Mỹ khác

- Cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp cũng rất rộng mở

3. Các khóa học và lộ trình học của Đại học Dublin dành cho du học sinh

Các ngành đào tạo chính tại Đại học Dublin

Lĩnh vực nông nghiệp: Khoa học nông nghiệp, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật, Khoa học thực phẩm,…

Kiến trúc: Kiến trúc, kiến trúc phong cảnh, Kết cấu công trình với kiến trúc

Kinh doanh và quản trị: Nghiên cứu tài chính và bảo hiểm, Thương mại, Kinh tế, Kinh doanh & Luật

Kỹ thuật & Công nghệ: Kỹ thuật y sinh, Công trình dân dụng, Kỹ thuật hệ thống năng lượng, Kỹ thuật máy móc,…

Luật và tư pháp hình sự: Luật với tư pháp xã hội, Luật với chính trị, Luật với kinh tế,…

Sức khỏe: Y sinh, sức khỏe và Khoa học đời sống, Thể thao & Giải trí, Vật lý trị liệu, chuẩn đoán hình ảnh,…

Khoa học: Hóa học, Toán học, Khoa học máy tính, Vật lý, Tâm lý học, Động vật học, Vi trùng học,…

Khoa học xã hội

Thú y

Các bậc đào tạo và điều kiện nhập học:    

- Các chương trình tiếng Anh dự bị: Học viên phải làm bài kiếm tra đầu vào, tham gia chương trình đào tạo kéo dài khoảng 3 tháng

- Chương trình Dự bị đại học kéo dài 1 năm: Sinh viên tốt nghiệp THPT và có IELTS tối thiểu 5.0

- Chương trình Đại học kéo dài 4 năm: Sinh viên tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tham gia chương trình dự bị đại học tại trường

- Chương trình sau đại học kéo dài từ 1 – 2 năm: Sinh viên có bằng đại học, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

4. Trường dành những hỗ trợ nào cho sinh viên theo học tại trường?
Trường dành rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ dành cho những sinh viên đang theo học tại trường

Có trung tâm Tiếp cận UCD
UCD phấn đấu cung cấp môi trường thuận tiện và hòa nhập cho tất cả mọi sinh viên. Có nhiều dịch vụ hỗ trợ trong trường như chỗ ở thuận tiện, thư viện trợ giúp, công nghệ hỗ trợ, dịch vụ ghi chép bài giảng cũng như bố trí các phương án thi cử thay thế.

Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp UCD
Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình nhằm giúp sinh viên đưa ra quyết định nghề nghiệp và xây dựng kế hoạch hành động cho sự nghiệp; xúc tiến chuyển tiếp dễ dàng lên học sau đại học hay đi làm bằng cách hỗ trợ viết lý lịch, kỹ năng kỹ thuật phỏng vấn hiệu quả; hướng nghiệp trực tiếp cho từng sinh viên tại Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp; hội thảo hàng tuần về cách viết lý lịch hiệu quả, dự phỏng vấn, và bản khai cá nhân về định hướng khoa học để vào học sau đại học (thời gian cố định trong các tuần giảng dạy).

Unicare
Unicare là dịch vụ của trường nhằm tăng cường an ninh tài sản và an toàn cá nhân cho sinh viên, cán bộ và khách trong khu vực trường.
Dịch vụ Sức khỏe Sinh viên

Dịch vụ Sức khỏe Sinh viên chăm sóc y tế, tư vấn và tâm thần cho những sinh viên đã đăng ký của trường. Tất cả các buổi tham vấn đều được đảm bảo bí mật nghiêm ngặt. Dịch vụ y tế và tâm thần có tính phí, còn tư vấn thì miễn phí.

Cố vấn sinh viên
Trong khắp UCD đều có các cố vấn sinh viên thường trực để hướng dẫn về các vấn đề cá nhân, xã hội hoặc thực tiễn. Từ những yêu cầu thông tin đơn giản tới các vấn đề nghiêm túc và bí mật, họ đều đảm bảo cho sinh viên có không gian và thời gian để trao đổi giải quyết.
Định hướng cho sinh viên quốc tế

UCD tổ chức chương trình Định hướng cho Sinh viên Quốc tế, đồng thời cũng tổ chức đón tiếp sinh viên quốc tế tại sân bay. Sinh viên sẽ được cán bộ UCD hướng dẫn, đưa về nơi ở của mình.

Chỗ ở
Sinh viên sẽ được hướng dẫn tìm được chỗ ở tốt. UCD có chỗ ở nội trú cho hơn 2.500 sinh viên tại các ký túc xá của trường và Các căn hộ 3, 4, 5 và 6 phòng ngủ cho sinh viên tự nấu ăn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968