Bạn mơ ước đi du học Anh nhưng khả năng tài chính eo hẹp? Bạn muốn học tập tại một quốc gia có nền giáo dục lâu đời, sánh ngang với Anh? Ireland chính là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng bởi quốc gia này sở hữu hàng loạt trường đại học danh tiếng cùng hệ thống giáo dục chất lượng. Vậy du học Ireland cần điều kiện gì? Chi phí du học là bao nhiêu? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học VNPC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên đi du học Ireland không? Tại sao?

Dưới đây là những lý do đã thuyết phục hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn học tập ở Ireland mà không phải quốc gia khác.

 • Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới: Ai cũng biết Anh là tượng đài của nền giáo dục đẳng cấp, nhưng chất lượng đào tạo của Ireland ngang ngửa với Anh thì không phải ai cũng biết. Bằng cấp của Ireland có giá trị tương đương với các trường đại học hàng đầu ở Anh. Ngoài ra, khi theo học ở Ireland, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng chuyển tiếp đến xứ sở sương mù để theo học những chương trình đào tạo sau đại học mà không có bất cứ trở ngại nào.

 • Chi phí du học Ireland phải chăng: Học phí ở Ireland khá thấp do nhà nước tài trợ cho hầu hết các trường đại học ở đây. Mặc dù học phí sẽ phụ thuộc vào khóa học và trường học mà bạn chọn học, nhưng số tiền này tương đối thấp so với Anh, Úc, Mỹ. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Ireland cũng tương đối rẻ.

 • Chính sách visa thông thoáng: Ireland là quốc gia có chính sách visa mở cửa dành cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam

 • Cơ hội việc làm rộng mở: Nền kinh tế của Ireland từ gần 10 năm trở lại đây phát triển nhanh vượt bậc, trong khi dân số ít chưa đến 5 triệu dân, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Vì thế, du học Ireland sẽ mở ra cơ hội tuyệt vời để bạn có thể định cư ở quốc gia này.

du học Ireland

Điều kiện và chi phí du học Ireland 

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ du học Ireland, hãy cùng VNPC tìm hiểu xem điều kiện du học Ireland là gì? Chi phí du học Ireland là bao nhiêu nhé.

Điều kiện du học Ireland 

Để đi học ở Ireland, sinh viên quốc tế cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Trình độ học vấn: Từ 17 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT với điểm GPA từ 6.5 trở lên

 • Trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 5.5 đối với bậc cao đẳng, IELTS 5.0 trở lên với bậc dự bị đại học, IELTS tối thiểu 5.5 với bậc đại học và 6.5 trở lên với bậc thạc sĩ.

Ngoài ra, chứng minh tài chính cũng là một trong những điều kiện quan trọng khi bạn có ý định đi du học Ireland, cụ thể:

 • Chứng minh gia đình/người giám hộ có nguồn thu nhập ổn định

 • Đã hoàn thành học phí cho 1 kỳ học tại trường học đã đăng ký hoặc đóng ít nhất 6.000 euro

 • Sổ tiết kiệm có ít nhất 7.000 euro và được mở trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học Ireland là 6 tháng.

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc

du học Ireland

Chi phí du học Ireland 

Đi du học Ireland hết bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào 2 khoản phí lớn gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí, tùy từng ngành học hay trường học, mức học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể, cụ thể: 

 • Trung học: Dao động từ 13.000 – 30.000EUR/ năm

 • Đại học: Khoảng 9.850 – 55.000 EUR/ năm

 • Sau đại học: Khoảng 9.950 – 35.000 EUR/ năm 

Về chi phí sinh hoạt, khoản phí này sẽ phụ thuộc vào thói quen chi tiêu của từng du học sinh cũng như khu vực sinh sống. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Ireland khoảng 550 – 1000 Euro/ tháng. Trong đó phí sinh hoạt ở thành phố biển như Cork khoảng 860-1400 euro/tháng, Galway và các thành phố nhỏ khác khoảng 800 – 1.100 Euro/ tháng, phí sách vở khoảng 150 – 300 Euro/ năm.

Xin visa du học Ireland cần điều kiện gì? 

Visa du học Ireland được ví như “tấm vé thông hành” để học sinh, sinh viên lên chuyến tàu thực hiện giấc mơ học tập và trải nghiệm đất nước xinh đẹp này. Để xin visa du học Ireland, các bạn cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

 • Có thư mời tham dự vào 1 khóa học fulltime từ 1 cơ sở giáo dục của Ireland

 • IELTS 6.0 trở lên

 • Chứng minh có ít nhất 7.000 Euro để trang trải chi phí sinh hoạt ở Ireland. Và người bảo trợ của bạn cũng phải chứng minh thu nhập để đảm bảo có thể cung cấp cho bạn ít nhất 7.000 Euro/ năm.

 • Bảo hiểm y tế cho năm học đầu tiên tại Ireland.

 • Kế hoạch quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập ở Ireland

 • Nếu có khoảng trống sau khi tốt nghiệp, phải có giải trình hợp lý cho khoảng thời gian này.

>> Xem thêm: Học bổng du học Singapore

du học Ireland

Du học Ireland nên học ngành gì? 

Du học Ireland nên học ngành gì để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp? Dưới đây là 6 ngành nghề siêu hot ở Ireland mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định chọn ngành cho mình.

 • Công nghệ thông tin: Ireland là quốc gia xuất khẩu máy tính và các dịch vụ công nghệ thông tin lớn thứ 2 trên thế giới. Nhiều ông lớn của ngành công nghệ thông tin như Apple, Microsoft, Intel, HP… đều có trụ sở tại đây. Vì thế, sinh viên theo học công nghệ thông tin tại Ireland sẽ có nhiều cơ hội được tham gia vào các chương trình nghiên cứu, được thực tập hưởng lương từ sớm và có cơ hội được nhận vào làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới. 

 • Dược: Ireland là quốc gia đứng thứ 7 thế giới và thứ 2 ở châu Âu về xuất khẩu dụng cụ y tế và dược phẩm. Đất nước này cũng có đến 10 tập đoàn dược phẩm lớn trên toàn cầu đặt trụ sở tại đây. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ở Ireland liên quan đến y dược rất lớn.

 • Điều dưỡng: Sức khỏe là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu ở Ireland. Quốc gia này có rất nhiều khóa học chuyên ngành về điều dưỡng ở tất cả các bậc học từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. Sau tốt nghiệp, cử nhân ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện lớn nhỏ tại Ireland. 

 • Kinh tế: Theo học kinh tế ở Ireland không chỉ giúp du học sinh được tiếp nhận nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mà còn có cơ hội được nhận vào những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất toàn cầu. Từ đó, mở ra cơ hội định cư Ireland sau tốt nghiệp.

 • Truyền thông: Đây là ngành học khá phổ biến ở Ireland dành cho các bạn du học sinh. Sinh viên sẽ học được các kỹ năng quan trọng như giao tiếp hiệu quả, nghiên cứu độc lập hay giải quyết và phân tích vấn đề.

Với nhiều ưu thế vượt trội như chất lượng giáo dục cao, học phí phải chăng, cơ hội việc làm rộng mở, khả năng định cư cao, du học Ireland xứng đáng là điểm đến để bạn theo đuổi ước mơ của mình. Nếu bạn quan tâm đến du học Ireland hay các quốc gia khác như Úc, Anh, Mỹ, Canada... thì đừng ngần ngại liên hệ với VNPC để được tư vấn nhanh nhất nhé.

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền
Du học hè Úc
Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền
Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì
Du học Anh nên học ngành gì