Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Nếu như trước đây chủ yếu du học sinh quan tâm đến du học Anh, Úc, Mỹ,... thì hiện nay với những thế mạnh về đào tạo, chi phí học tập và chất lượng cuộc sống du học Ireland đã được rất nhiều du học sinh Việt quan tâm và tìm kiếm. Vậy xin Visa du học Ireland có khó khăn không và bạn phải chuẩn bị những thủ tục gì? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Thủ tục Visa du học Ireland tự túc mới nhất 2021

1. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đi du học Ireland?

Khi nộp hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Thư xin visa du học Ireland.
 • Thư chấp nhận khóa học của trường hoặc tổ chức giáo dục ở Ireland hợp lệ: Khóa học của bạn phải là khóa học full-time; Giờ học tối thiểu 15 tiếng/ tuần. Đính kèm thông tin chi tiết khóa học tại Ireland và học phí khóa học.
 • Kết quả học tập (nhằm chứng minh đủ khả năng theo khóa học ở Ireland).
 • Trình độ ngoại ngữ: Đối với khóa học bằng tiếng Ireland, bạn cần phải cung cấp chứng chỉ Ireland; Đối với các khóa học tiếng Anh, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình với người phỏng vấn visa.
 • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 12 tháng).
 • 2 ảnh màu cỡ passport (thời gian chụp không quá 6 tháng).
 • Giấy tờ xác minh đã đóng đủ học phí, bao gồm: Giấy chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng tại Ireland cho trường (ETF); Hoặc biên nhận học phí từ trường.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Bảo hiểm cá nhân (bắt buộc).
 • Thư giải trình, kế hoạch học tập.
 • Xác nhận sẽ quay về nước.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần bổ sung những giấy tờ: 

 • Giấy khai sinh.
 • Giấy tờ giám hộ của bố mẹ/ người giám hộ.
 • Xác nhận chỗ ở ở Ireland.

Xem thêm: Du học mỹ

2. Quy trình xin Visa du học Ireland

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có cần xin thị thực để học tập tại Ireland?

Mọi công dân quốc tịch Việt Nam đều cần xin thị thực để nhập cảnh tại Ireland. Nếu bạn không mang quốc tịch Việt Nam, thì cần xin thị thực Ireland tại nước mà bạn có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động.

Bước 2: Loại visa bạn muốn nộp là gì?

Để tìm hiểu thông tin về loại thị thực bạn muốn xin và các thông tin liên quan, vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn trực tiếp nhé!

Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Ireland 

Mỗi cá nhân xin thị thực Ireland đều phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Cần lưu ý:

 • Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.
 • Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng, trung thực. Nếu bạn điền không chính xác hoặc khai gian dối, bạn có thế bị trượt visa và ảnh hưởng đến kết quả xin visa các lần sau.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Ireland

Bước 5: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Ireland trên mạng

Sau đó, đến trực tiếp Đại sứ quán Ireland nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Ireland nếu bạn ở khu vực miền Nam.

Bước 6: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Ireland.

Xem thêm: Du học canada

3. Những lưu ý khi xin Visa du học Ireland

Thời gian xét duyệt Visa du học Ireland là bao nhiêu lâu?

Thời gian xét duyệt visa tại mỗi nước là khác nhau, thông thường khoảng 8 tuần sẽ có kết quả visa Ireland. Trong trường hợp đơn xin visa của bạn bị từ chối. Bạn có thể kháng cáo quyết định trong vòng 2 tháng.

Chi phí xin visa du học Ireland là bao nhiêu?

Chi phí xin visa: €60

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học Ireland?

 • Giấy tờ cần sự chính xác, vì nếu giấy tờ sai thì có thể sẽ bị từ chối visa tới 5 năm.
 • Các giấy tờ cần phải có bản tiếng Anh hoặc bản dịch Tiếng Anh công chứng.
 • Bạn nên nộp đơn xin visa ít nhất 8 tuần trước khi bạn đến Ireland để tránh việc trì hoãn hay các vấn đề phát sinh.

Những lưu ý khi đóng học phí du học Ireland

Đối với khóa học có học phí dưới €6.000, bạn phải đóng đầy đủ học phí trước khi xin visa. Trong trường hợp trên €6.000, bạn phải trả một khoản tối thiểu mà trường yêu cầu trong thư mời nhập học.

Khi nào bạn nên nộp hồ sơ xin Visa?

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Ireland càng sớm càng tốt, bởi thời gian xét hồ sơ có thể lên đến hơn 8 tuần. Bạn có thể nộp đơn sớm trước 3 tháng trước ngày dự định đi.

Bạn có thể kiểm tra online để xem đơn xin visa của bạn đã được xử lý hay chưa. Nếu đơn xin visa du học Ireland của bạn được chấp nhận. Đại sứ quán nơi bạn gửi đơn sẽ đóng dấu visa vào hộ chiếu của bạn

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa như thế nào?

 • Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa trực tuyến qua mã số hồ sơ. Tình trạng hồ sơ sẽ được cập nhật hàng tuần.
 • Nếu được cấp visa, văn phòng Đại sứ quán Ireland sẽ đính kèm visa trong hộ chiếu của bạn.
 • Nếu bị từ chối visa, bạn có thể kháng nghị kết quả xét hồ sơ trong vòng 2 tháng.

Bạn có thể xin visa cho nhân thân không?

Không. Sinh viên quốc tế ngoài EU theo học tại Ireland không được phép đưa nhân thân theo cùng. Các nhân thân có thể xin visa theo các diện visa khác để được phép lưu trú tại Ireland.  

Nếu bạn bị từ chối visa?

Nếu hồ sơ visa bị từ chối, trường sẽ hoàn trả các lệ phí và giữ lại một phần lệ phí nộp hồ sơ. Trên đây là tất cả các thông tin về quy trình nộp hồ sơ xin visa. Đừng áp lực, hãy tham khảo thông tin tư vấn từ du học VNPC. Chúng tôi sẽ cùng bạn vượt qua hành trình này.

Làm thế nào để có thể tìm việc thực tập?

Hầu hết các khóa học tại Ireland đều tích hợp chương trình thực tập, một phần không thể thiếu trong mỗi khóa học. Thời gian thực tập không được vượt quá 50% tổng thời gian khóa học. Ví dụ, một khóa học 4 năm cho phép bạn tham gia chương trình thực tập tối đa 2 năm.

Có thể thấy thủ tục hồ sơ xin visa du học Ireland không quá phức tạp. Nếu bạn đang quan tâm 1 khóa học tại đây, liên hệ với VNPC đẻ được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học canada