Quy trình du học Nhật Bản 2017 từ a - z (Phần 2)

Ngày đăng : Tuesday 11-04-2017

Hôm trước chúng ta đã cùng khám phá 4 bước trên tổng số 9 bước bạn phải hoàn thành để chuẩn bị hành trình du học Nhật Bản của mình. Hôm nay cùng VNPC hoàn thiện 5 bước còn lại để bạn có thể sẵn sàng du học Nhật Bản ngay ngày hôm nay nhé!

Bước 5: Học tiếng Nhật
Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, giấy tờ cần thiết sẽ là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và 1 chứng chỉ tiếng Nhật ( Phải vượt qua kỳ thi tiếng Nhật mới được cấp chứng chỉ ). Cấp độ năng lực trong tiếng Nhật hiện nay được chia làm 5 cấp chuẩn gọi là N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó thì N5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu học.

Quy trình du học Nhật Bản 2017 từ a - z (Phần 2)

Thông thường nếu bạn học cấp tốc ( Tuần học 5 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng ) thì trong khoảng 3 tháng ( Học qua 25 bài giáo trình Minna No Nihongo thì bạn hoàn toàn có thể đi đỗ được cấp độ N5, học tầm 6 tháng ( hết 50 bài giáo trình Minna No Nihongo ) thì bạn sẽ thi đỗ được N4. Tuy nhiên thì khi làm hồ sơ du học thì chỉ cần cấp độ sơ cấp là cũng đủ điều kiện rồi. Có 1 vấn đề nhỏ là đa số các bạn nảy sinh ý định du học thường không cố định vào khoảng thời gian nào, nhưng khi đã bắt đầu làm hồ sơ thì lại mong đi được càng nhanh càng tốt… Như đã phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy khi đã xác định được thời điểm đi du học, thì bạn phải học tiếng Nhật trước đó ít nhất từ 5 đến 6 tháng thì mới kịp thi bằng tiếng Nhật, phục vụ cho việc làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Bước 6: Xác định thời điểm du học

Quy trình du học Nhật Bản 2017 từ a - z (Phần 2)

Sau khi kết thúc khóa học du học sinh có thể đăng ký học lên tại các trường Cao học, Đại học, Trung cấp nghề…

Bước 7: Chọn trường tiếng Nhật
Chọn trường cũng là một yếu tố quan trọng nhằm giúp các bạn có cuộc sống dễ dàng hơn.

Làm thế nào để chọn trường phù hợp với mình?
Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp “Vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ về các trường thì đâu đến nỗi này”…

Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về tiền của, thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

Khi chọn trường cần chú ý những vấn đề sau:

- Lĩnh vực mình muốn học: Cái gì mà bạn muốn học? Tìm hiểu nội dung giờ học đó mình có thể học không?

- Năng lực bản thân: Hãy chọn trường phù hợp với năng lực của mình. Tùy theo kết quả của kỳ thi tuyển, cũng có thể bạn không vào được trường như mong muốn, vì vậy bạn nên thi vào nhiều trường khác nhau.

- Nghề nghiệp, bước tiến trong tương lai: Hãy tìm hiểu kỹ về các trường mà bạn có thể học được những kiễn thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, con đường lập nghiệp trong tương lai.

Bước 8: Hồ sơ cần chuẩn bị
Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm:

Các giấy tờ liên quan đến cá nhân

- Giấy khai sinh
- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (bản gốc)
- Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc).
- Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng).
- Sổ hộ khẩu (bản công chứng)
- 15 ảnh 3×4
- Hộ chiếu (nếu có)
- Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có)

Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính

- Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, …v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình)

- Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (02 bản công chứng).

Dịch thuật, xử lý hồ sơ, gửi hồ sơ sang trường tại nhật: Chúng tôi sẽ hoàn thiện hoàn toàn hồ sơ của các bạn một cách tốt nhất.

Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh nhật bản
Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại nhật bản có thể gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông tin. Vậy nên các bạn cần lưu ý cần trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ nhé. Nếu trả lời sai thì bạn sẽ mất tư cách lưu trú, bạn sẽ không được tiếp tục đi du học và sẽ ảnh hưởng đến việc sang Nhật của bạn sau này. Các bạn cần lưu ý điều này nhé.

Bước 9: giấy phép nhập học, tư cách lưu trú, nộp học phí và xin visa
Sau khi nhận giấy COE các bạn xin visa du học Nhật Bản, nộp học phí và nhập học. Lần lượt các bước đó như sau:

Xin visa du học.
Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ hoàn tất giấy tờ đó để làm thủ tục xin cấp Visa du học.

Cách khai tờ khai xin Visa Nhật Bản

Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản bao gồm:

1, Hộ chiếu
2, Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu gồm 1 bản
3, Hình 4.5cmx4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại 2 hình
4, Gấy tư cách lưu trú 1 bộ (bản chính)
5, Hồ sơ xác minh đương sự 
6, Giấy mời nhập học 1 bản (bản chính)

Đóng học phí
Theo nguyên tắc, sau khi bạn nhận được giấy nhập học và giấy báo học phí (INVOICE), bạn sẽ phải hoàn tất số tiền học phí cho trường. Về hồ sơ và thủ tục VNPC sẽ hỗ trợ bạn để bạn có thể đóng đầy đủ các khoản phí với trường một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018