Du học Philippines 2017: Phương pháp học tiếng Anh nào hợp với bạn?

Ngày đăng : Friday 09-06-2017

Bạn có biết, chỉ cần truy cập Google và gõ từ khóa “các phương pháp học tiếng Anh”, trong 0.46s, bạn sẽ nhận được 1.750.000 kết quả. Điều này đã phản ánh sự quan tâm của mọi người đến vấn đề học và sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kết quả như mong muốn khi học tiếng Anh. Vậy phương pháp nào sẽ phù hợp với bạn khi du học Philippines 2017?

1. Học tiếng Anh qua phim

Ưu điểm: Đây là một phương pháp phổ biến, được nhiều người áp dụng và cũng khá hiệu quả khi vừa được xem bộ phim mình thích, lại có thể nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Phương pháp này còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng dùng cho giao tiếp hằng ngày cũng như những tiếng lóng mà người bản xứ thường sử dụng, là một lợi thế khi giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Du học Philippines 2017: Phương pháp học tiếng Anh nào hợp với bạn?

Nhược điểm: Chính vì nội dung các bộ phim đều xoay quanh những câu chuyện thường ngày, nên bạn sẽ gặp phải vấn đề khi cần làm bài tập tiếng Anh hay viết các bài luận bằng tiếng Anh – những trường hợp vốn cần đến văn phong và ngôn từ mang tính học thuật hơn.

2. Đọc sách báo bằng tiếng Anh
Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn làm quen với ngôn ngữ một cách tuyệt vời nhất và nâng cao khả năng đọc hiểu, vốn từ vựng. Không những thế, trên thế giới có hơn 1 triệu trang web bằng tiếng Anh, nên việc luyện đọc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được tới một kho tàng kiến thức vô hạn của nhân loại.

Tuy nhiên, cách này chỉ dành cho những bạn đã có kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, còn đối với những người hạn chế về mặt ngôn ngữ mà vẫn cố gắng áp dụng thì không những không hiệu quả mà còn gây cảm giác chán nản việc học tiếng Anh. Điều này cũng tương tự khi bạn xem các chương trình truyền hình nước ngoài như BBC hay CNN, thì việc sử dụng từ ngữ chính thống sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc nghe hiểu hơn là lúc xem phim.

3. Học ở Trung tâm tiếng Anh

Ưu điểm: được hướng dẫn phương pháp học một cách bài bản, có sự tương tác với giáo viên và bạn bè cũng như có môi trường để thực hành giao tiếp. Ngoài ra bạn cũng sẽ có động lực cố gắng hơn khi học chung với người khác – những người có thể gọi là bạn đồng hành trên con đường chinh phục ngôn ngữ quốc tế này.

Nhược điểm: số lượng các trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam tăng lên mỗi năm khiến cho việc chọn một trung tâm uy tín để học và có chi phí hợp lý. Không những thế, giáo viên Việt Nam, bạn học Việt Nam cũng như môi trường ngôn ngữ không đồng nhất lại chính là vấn đề rào cản lớn nhất cản trở bạn nói tiếng Anh. Ngoài ra ngữ điệu của người Việt sẽ tạo thành một thói quen nói tiếng Anh không chuẩn.

4. Du học khóa tiếng Anh tại Philippines
Học tiếng Anh khi đi du học Philippines có vẻ là một điều vô cùng mới mẻ với du học sinh Việt Nam, nhưng trên thực tế, Philippines từ lâu đã được đánh giá là một trong những nước nói tiếng Anh có giọng chuẩn nhất. Philippines cũng là nước có số lượng giáo viên dạy Tiếng Anh tại nước ngoài nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Điều này được hình thành sau thời gian gần 100 Philippines là thuộc địa của Mỹ và tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Philippines. 

Tại Philippines các lớp học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên) và lớp nhóm: 1:4 (một giáo viên và 4 học viên); 1:8 (một giáo viên và 8 học viên) là rất phổ biến. Các lớp học sẽ giúp bạn tập trung rèn luyện và phát triển tất cả các kỹ năng. Bạn sẽ có thời gian luyện phát âm, tập trung nghe, mở rộng vốn từ và làm phong phú cách biểu đạt và diễn văn của mình. Trong cuộc sống thường ngày, người Philippines chủ động nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đây sẽ là môi trường hoàn hảo để bạn có thể sử dụng và trau chuốt khả năng ngôn ngữ của mình.

Với mức học phí thấp hơn, thời gian học tập ngắn hơn, sinh viên đã hoàn toàn đủ điểm tiếng Anh để đi du học các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada hay Newzeland…Bên cạnh chi phí học tập thì chi phí dành cho sinh hoạt, vui chơi, giải trí cũng như tiện ích cuộc sống khác tại đây cũng rẻ hơn rất nhiều. Đây được xem là yếu tố quan trọng tạo nên lợi thế cạnh tranh của du học Philippines 2017 so với Singapore hay với bất kỳ quốc gia du học nào khác trên thế giới.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1