[Hot News] Tây Ban Nha bỏ kỳ thi đại học với du học sinh quốc tế

Ngày đăng : Friday 15-07-2016

Bạn đang mong muốn trải nghiệm môi trường học tập ở Tây Ban Nha nhưng chưa biết nhiều về thông tin về đất nước này. Nếu bạn chưa rõ về hệ thống giáo dục và cách thi cử vào các trường đại học ở Tây Ban Nha, thật khó để bạn có thể thuyết phục gia đình đầu tư cho chuyến đi của mình. Đừng bỏ lỡ những thông tin siêu HOT về việc bỏ kỳ thi đại học với sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha.

[Hot News] Tây Ban Nha bỏ kỳ thi đại học với du học sinh quốc tế

Hiện nay, Tây Ban Nha được biết đến là đất nước thứ 3 trên thế giới có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất. Tiếng Tây Ban Nha được là ngôn ngữ chính thức ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Vậy điều gì đã làm đất nước bò tót có sức hút mạnh mẽ đến vậy?

1, 5 lý do khiến du học sinh nào cũng muốn học tại Tây Ban Nha

Chương trình giáo dục tiêu chuẩn châu Âu và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam.

Học phí và mức sinh hoạt phí siêu rẻ, theo thống kê học phí ở Tây Ban Nha được đánh giá là thấp nhất trong khối EU, hệ thống giáo dục công lập sau khi nhận các hỗ trợ từ chính phủ chỉ còn khoảng 350 – 2,000 Euro/ năm và chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 3,500 – 5,000 Euro/ năm.

Chính sách mở cửa Visa với sinh viên quốc tế, nếu bạn đang chuẩn bị du học Tây Ban Nha bạn sẽ rất dễ dàng trong việc làm thủ tục chứng minh tài chính, bạn cũng không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha. Yêu cầu duy nhất mà đại sứ quán dành cho bạn chính là học lực loại khá, khả năng chi trả học phí và thuyết phục họ bằng quyết tâm của bạn.

Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 27 quốc gia, được nói ở 135 quốc gia và có khoảng 450 triệu người biết tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới.

Cơ hội làm thêm hấp dẫn trong quá trình học, hầu hết các chương trình học ở Tây Ban Nha đều rất thực tế, rất nhiều chuyên ngành có thực tập hưởng lương với mức lương từ 360 – 800 Euro/ tháng.

2, Điều kiện để đi du học Tây Ban Nha là gì?
Điều kiện học lực:

- Tốt nghiệp THPT trở lên, GPA từ 6.5 trở lên
- Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha (nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha)
- Tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên (nếu theo học chương trình tiếng Anh)

Ở Tây Ban Nha chính phủ sẽ có ưu đãi học phí dành cho trường công lập. Để vào các trường đại học công lập, các bạn học sinh phải trải qua kỳ thi đầu vào quốc gia. Vậy kỳ thi Đại học tại Tây Ban Nha có khó không? Bạn sẽ phải đạt những yêu cầu gì để vào Đại học tại Tây Ban Nha

Kỳ thi đại học tại Tây Ban Nha có tên là La selectivedad – là tên gọi thông thường của Lasde Aptitud para el Acceso a la Universidad (PAU) hay được gọi là kì thi kiểm tra năng lực học tập học sinh cấp 3 của Tây Ban Nha.

Selectivedad được công nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Tây Ban Nha và là điều kiện cần để vào Đại học công lập tại nước này, sau đó học sinh dùng kết quả của kì thi và kết quả học tập THPT để đăng kí vào Đại học công lập của Tây Ban Nha.

Thi vào Đại học công lập tại Tây Ban Nha có khó không?

- Các sinh viên quốc tế đều phải trải qua một bài kiểm tra dài bao gồm kiểm tra khả năng tiếng Tây Ban Nha về kiến thức về lịch sử và văn hóa Tây ban nha ( chưa bao gồm khả năng tiếng anh và các môn tự chọn khác).

- Du học sinh thường phải dành ra từ 1 năm đến 2 năm để tham gia luyện thi cũng như học được những kiến thức về lịch sử, triết học của Tây Ban Nha trước khi bước vào kỳ thi Đại học, từ đó làm chậm quá trình bước vào đại học hơn.

Với chính sách bỏ kỳ thi đại học với sinh viên quốc tế, các bạn du học sinh hoàn toàn có cơ hội vào trường công lập dễ dàng hơn.

3, Lợi ích của chính sách bỏ kỳ thi đại học đối với du học sinh
Từ năm 2016, sinh viên chỉ cần đăng ký học một khóa tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học có tên trong danh sách miễn kỳ thi đầu vào thường kéo dài 1 năm để đạt được bằng B2, sẽ được chuyển thẳng vào đại học đúng chuyên ngành mà không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Với lợi ích này, các sinh viên sẽ được bảo đảm vào đại học với nhiều chuyên ngành phong phú ở các trường công tại Tây Ban Nha.

Ưu điểm của chính sách không cần phải thi đại học

- Sinh viên không cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vất vả giúp thoải mái tinh thần và đảm bảo sức khỏe.

- Sinh viên không cần phải lo lắng tìm kiếm và tham gia những khóa luyện thi để tham gia kỳ thi Đại Học giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học cho sinh viên.

Để biết thêm thông tin về chương trình này, ghé VNPC để nhận được những thông tin chi tiết nhất nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968