Làm thẻ NIE giấy tờ tại Tây Ban Nha có khó không?

Bạn đi du học Tây Ban Nha? Bạn vừa đặt chân tới đất nước Tây Ban Nha? Bạn đã tìm hiểu về thủ tục du học Tây Ban Nha sau khi vừa sang Tây Ban Nha chưa? Thủ tục Visa Tây Ban Nha trong quá trình học tại Tây Ban Nha luôn là vấn đề được các bạn quan tâm hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm làm hồ sơ du học Tây Ban Nha VNPC sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích nhất về thủ tục làm NIE.

 

Làm thẻ NIE giấy tờ tại Tây Ban Nha có khó không?

Hãy xem một số lưu ý từ chính các du học sinh Việt Nam của Văn phòng tư vấn du học VNPC chia sẻ một số kinh nghiệm  để giúp các bạn mới sang có thể hiểu rõ hơn những việc mình cần làm nhé:

 Đây là 1 loại giấy tờ rất cơ bản và cần thiết cho mọi hoạt động giấy tờ về sau. ( Thẻ NIE )


Giấy tờ cần chuẩn bị


- Hộ chiếu (photo và bản gốc)
- Photo thẻ NIE của chủ nhà
- Hợp đồng thuê nhà (photo và bản gốc)
- Tờ khai empadronamiento (cái này các bạn cần đến Ayudamiento để lấy mẫu về khai và ký trước)


Trong trường hợp các bạn thuê nhà qua 1 agency (immobiliario) thì bạn nên yêu cầu họ đưa đi làm, sẽ nhanh và thuận tiện hơn.


Nộp xin thẻ N.I.E mới
Cái này bắt buộc các trung tâm sau khi đưa bạn sang đây phải có trách nhiệm hướng dẫn rất cụ thể cho bạn về các giấy tờ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ xin thẻ NIE. Vậy nên mình sẽ để việc này cho các trung tâm thực hiện đúng trách nhiệm.


Nộp xin gia hạn thẻ NIE:
Giấy tờ cần chuẩn bị:


- Photo và bản gốc tờ khai Ex-00: Link download: extranjeros.empleo.gob.es/es/ModelosSolicitudes/Mod_solicitudes2/
- Hộ chiếu (photo và bản gốc)
- NIE cũ của bạn (photo và bản gốc)
- Giấy chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa học trước đó (thường thì là bảng điểm)
- Giấy đăng ký học cho khóa học tiếp theo (Matricula). Cái này tùy vào bạn học khóa học nào sẽ có giấy đăng ký khác nhau.
- Empadronamiento (bản gốc và photo)
- Hóa đơn thanh toán mẫu Tasa790 codigo 052 ( các bạn chú ý, 052 chứ ko phải 012)
- Bảo hiểm y tế (photo và bản gốc).
- Chứng minh tài chính từ ngân hàng (được gọi là Saldo de cuenta). Cái này bạn cứ đến yêu cầu chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở tài khoản, họ sẽ cấp. Lưu ý bạn cần chứng minh tối thiêu 5.000euros trong tài khoản cho 9 tháng học.
- Ảnh thẻ


Quy trình:
Các bạn sẽ phải tới Oficina de Extranjeria của thành phố (hoặc vùng) bạn đang sống để nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ thì họ sẽ đóng 1 con dấu là đã nhận, và bạn được giữ 1 bản có con dấu đó. Tờ giấy này rất quan trọng để bạn có thể xin Regreso (giấy cho phép quay lại Tây Ban Nha mà không cần visa).
Sau khi nộp hồ sơ xong, các bạn sẽ phải đợi. Thời gian bao lâu là tùy từng thành phố, cái này không thể biết chính xác, nhưng lâu nhất là Madrid. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình ở địa chỉ: sede.administracionespublicas.gob.es/infoext2/jsp/indexexpe.jsp


Nếu như sau khi điền thông tin về hồ sơ của bạn xong mà kết quả là En Tramitte, tức là bạn sẽ vẫn phải đợi. Còn nếu nó báo là Achivado tức là hồ sơ của bạn có vấn đề, bạn cần đến oficina de extranjeria hỏi rõ để bổ xung. Còn nó báo Favorable thì tức là hồ sơ của bạn đã được duyệt, bạn có thể đặt hen lăn tay.
Link đặt hẹn lăn tay online: sede.administracionespublicas.gob.es/icpplus/citar


Khi vào link này, bạn chọn vùng mà bạn đang sinh sống, rồi chọn Expedicion de tarjeta de identidad de extranjero (Huella). Sau đó bạn điền thông tin và chọn ngày cũng như Oficina thuận tiện cho bạn để đi lăn tay.


Giấy tờ cần mang theo khi đi lăn tay:


- Hộ chiếu (photo và bản gốc)
- Ảnh thẻ
- Hóa đơn thanh toán mẫu Tasa790 codigo 012
- Empadronamiento (photo và bản gốc)
- Thẻ NIE cũ của bạn
- In cái thông báo khi kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình đã được Achivado.


Sau khi lăn tay xong, bạn sẽ phải chờ thêm khoảng 1 tuần để có thẻ NIE mới.


Xin giấy Regreso
Trong trường hợp thẻ NIE bạn đang trong quá trình chờ gia hạn và bạn muốn về Việt Nam hay đi du lịch. Đây là giấy cho phép quay lại Tây Ban Nha mà không cần visa, có thời hạn 90 ngày tính từ ngày được cấp. Bạn có thể xin giấy này tại Oficina de Extranjeria hoặc Comisaria de Policia của khu vực mà bạn đang sinh sống.


Giấy tờ cần chuẩn bị:


- Hóa đơn thanh toán mẫu Tasa 790 codigo 012
- Điền và ký mẫu Ex_13
Link download: extranjeros.empleo.gob.es/es/ModelosSolicitudes/Mod_solicitudes2/
- Photo của hộ chiếu và vé máy bay
- Photo của hồ sơ gia hạn NIE ( chính là tờ bạn được giữ lại có con dấu đã nộp (Registro de Entrada).


Trên đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục giấy tờ cần thiết cho sinh viên khi du học tại Tây Ban Nha.

 

Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan