Du học Trung Quốc 2017 và những cái “NHẤT” không thể không nhắc đến (Part 1)

Ngày đăng : Monday 17-10-2016

Nhắc tới Đại học Bắc Kinh được học sinh quốc tế biết đến như là trường đại học số 1 Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa được coi như “MIT Trung Quốc” và là trường có khuôn viên đẹp nhất tại đất nước hơn 1,3 tỉ dân này...

Trải rộng khắp Trung Quốc, đến bất cứ đây bạn cũng có thể tìm thấy một trường học hợp với tính cách và mong muốn của mình. Nếu bạn hứng thú với du học Trung Quốc 2017, hãy cùng VNPC điểm qua những cái “NHẤT” của các trường đại học hàng đầu để có sự lựa chọn cho bản thân mình nhé.

Du học Trung Quốc 2017 và những cái “NHẤT” không thể không nhắc đến (Part 1)

1. Tốt nhất: Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh (Peking University) được thành lập vào năm 1898, là trường đại học công lập mang tính tổng hợp nổi tiếng toàn quốc bởi trình độ giảng dạy ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và trình độ nghiên cứu. Trường cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong lịch sử Trung Quốc. Liên tục trong 4 năm (2008 – 2011), trường vinh dự được bình chọn là trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Năm 2011 – 2012, trường còn lọt vào top 49 trường đại học tốt nhất thế giới do tạp chí The Times Higher Education Supplement bình chọn.

Trường nằm ở khu vực các khu ngự uyển của Nhà Thanh trước đây với những cảnh quan và tòa nhã tạo dựng theo phong cách Trung Hoa. Đại học Bắc Kinh cũng là trường đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất Trung Quốc. 

2. Đông “dân” nhất: Đại học Chiết Giang
Trường Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông nam Trung Quốc, là một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ các môn học nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Năm 2010, trường có đến 63779 sinh viên, nhiều nhất trong cả nước. Năm 2011, Đại học Chiết Giang còn vinh dự được bình chọn là trường đại học có sức ảnh hưởng tổng hợp lớn nhất Trung Quốc. 

3. Rộng nhất: Đại học Hàng không không quân Trung Quốc
Đại học Hàng không không quân Trung Quốc là trường đại học quân sự duy nhất của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc. Diện tích trường lên đến 19 triệu m2, rộng nhất tại Trung Quốc.

4. Cao nhất: Đại học Tây Tạng
Đại học Tây Tạng (Tibet University) cao 3019 m so với mực nước biển, là trường đại học cao nhất Trung Quốc, cũng là trường đại học cao nhất trên thế giới.

5. Sớm nhất: Đại học Thiên Tân
Đại học Thiên Tân (Tianjin University), tiền thân là Đại học Bắc Dương, được xây dựng từ năm 1895, là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc. Với nhiều chuyên ngành đa dạng và chú trọng đến phát triển các kỹ năng của sinh viên một cách toàn diện, đây đang trở thành điểm đến hút du học sinh tới du học Trung Quốc 2017 nhiều nhất.

6. Đẹp nhất: Đại học Thanh Hoa
Trường Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) ở Bắc Kinh, là một trường đại học công lập mang tính nghiên cứu và tổng hợp nổi tiếng nhất Trung Quốc với ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, là một trong những cơ sở bồi dưỡng nhân tài bậc cao quan trọng nhất Trung Quốc hiện nay.

Nhiều nhà lãnh đạo của Trung Quốc đều tốt nghiệp từ ngôi trường này, như Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào, Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình, nguyên Thủ tướng Chu Dung Cơ, Chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc, ...

Trường nhiều năm liên tục được bình chọn là trường đại học đẹp nhất Trung Quốc và năm 2011, trường Đại học Thanh Hoa lọt vào top 14 trường đại học đẹp nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn.

7. Trường đại học Hoa kiều đầu tiên: Đại học Hạ Môn
Đại học Hạ Môn (Xiamen University) do ông Trần Gia Canh, lãnh tụ Hoa kiều nổi tiếng thành lập vào năm 1921, là trường đại học đầu tiên do Hoa kiều thành lập trong lịch sử cận đại Trung Quốc. 

Đại học Hạ Môn là một trong số ít trường đại học được xây dựng gần bờ biển, còn được bình chọn là một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018