Du học Anh 2018: Hướng dẫn Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp từ A - Z (Phần 2)

Ngày đăng : Monday 23-10-2017

Ở phần 1 của bài viết VNPC đã hướng dẫn các bạn thông tin và thủ tục về 2 trong số 4 cách Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn thông tin về 2 loại Visa còn lại. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp các bạn du học sinh có định hướng rõ ràng hơn trong việc tiếp cận các nguồn thông tin về Visa và việc làm.

Du học Anh 2018: Hướng dẫn Visa làm việc tại Anh sau tốt nghiệp từ A - Z (Phần 2)

Tier 1 – Entrepreneur (Khởi nghiệp)
Visa Khởi nghiệp Tier 1 cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh tối đa ba năm nếu bạn nộp đơn trong phạm vi Vương quốc Anh, ba năm và bốn tháng nếu nộp đơn từ bên ngoài lãnh thổ Anh. Đây là loại Visa được thiết kế để hỗ trợ các cá nhân muốn xây dựng doanh nghiệp tại Anh. Bạn có thể gia hạn Visa thêm hai năm nữa, tuy nhiên phải luôn nhớ rằng tổng thời gian ở tại Vương quốc Anh của bạn theo loại Visa này là năm năm.

Bạn không thể tham gia làm công việc nào khác ngoài việc kinh doanh của chính mình – tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn phát triển tốt và bạn ở lại Vương quốc Anh trong năm năm, bạn có thể nộp đơn để định cư tại Anh.

- Bạn phải ít nhất 16 tuổi và có ý định xây dựng doanh nghiệp tại Vương quốc Anh
- Bạn không phải là công dân của Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) và Switzerland.

Bạn cần phải nộp những gì?

- Thông tin về khoản đầu tư: Bạn phải chứng minh nguồn đầu tư cho dự án khởi nghiệp của mình nằm ở mức £50,000 hoặc £200,000. 

- Chứng minh khả năng tiếng Anh: Bạn cần vượt qua một kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận tại Vương quốc Anh với kết quả ít nhất tương đương với CEFR bậc B1 cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết HOẶC có bằng cấp về học thuật được giảng dạy bằng tiếng Anh và được UK NARIC công nhận tương đương một bằng cử nhân ở Vương quốc Anh. 

Tier 1 – Graduate Entrepreneur (Visa khởi nghiệp dành cho sinh viên sau đại học)
Nếu bạn hiện là sinh viên bậc sau đại học hoặc nghiên cứu sinh sau tiến sỹ với Visa Tier 2 và đang ấp ủ một ý tưởng kinh doanh tiềm năng, bạn có thể nộp đơn gia hạn thời gian ở tại Vương quốc Anh thêm một năm với visa Tier 1 - Graduate Entrepreneur.

Bạn cần cung cấp những thông tin gì?

- Bảo lãnh: Có hai cách để xin thư giới thiệu

- Thư giới thiệu  từ một trường đại học hoặc cao đẳng được cấp phép tại Vương quốc Anh (không bắt buộc là trường bạn đã từng theo học) được viết trong vòng ba tháng gần nhất

- Tham gia vào chương trình Sirius. Đây là chương trình dành cho sinh viên đại học năm cuối và các sinh viên đang theo học ở bậc sau đại học với các hỗ trợ về tư vấn đầu tư và nhập cảnh.

- Bằng cấp giáo dục: Bạn cần có một bằng cử nhân, bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ được công nhận chính thức tại Vương quốc Anh trước ngày nhận được thư bảo lãnh. Tất cả văn bằng dưới bậc này, như chứng chỉ dự bị đại học, hoặc chứng chỉ không được cấp do việc học tập cá nhân, ví dụ: học hàm danh dự, sẽ không được chấp nhận.

- Khả năng tài chính: Bạn phải chứng minh một khoản tiết kiệm £945 nếu nộp đơn khi đang ở tại Vương quốc Anh, một khoản £1,890 nếu đang bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh – đồng thời bạn phải đảm bảo số tiền này phải tồn tại trong tài khoản ngân hàng của bạn trong 90 ngày liên tục và đã bao gồm thời gian 31 ngày kể từ lúc nộp đơn xin Visa

- Chứng minh khả năng tiếng Anh: Bạn cần vượt qua một kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận tại Vương quốc Anh với kết quả tối thiểu tương đương CEFR trình độ B1 cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết HOẶC có một bằng cấp về học thuật được giảng dạy bằng tiếng Anh và được UK NARIC công nhận tương bằng cử nhân tại Vương quốc Anh.

Một số thông tin khác bạn nên lưu ý khi nộp visa:
Đối với Tier 1 và Tier 2, hãy kiểm tra liệu bạn có cần xin phép đơn vị bảo trợ tài chính của mình để ở lại Vương quốc Anh hay không nếu đơn vị này là chính phủ hoặc một tổ chức tài trợ học bổng toàn cầu và họ đã thanh toán học phí cùng chi phí sinh hoạt cho bạn trong vòng 12 tháng vừa qua.

- Với nhiều hạng mục Visa, bạn phải hoàn tất khóa học tại Vương quốc Anh trước khi nộp đơn.

- Nên nộp đơn trước khi Visa hiện tại của mình hết hạn. Nếu không bạn phải quay về Việt Nam để xin Visa tiếp theo.

- Tài khoản ngân hàng bạn dùng để chứng minh tài chính phải được chấp nhận bởi UK Home Office (Cục xuất nhập cảnh Vương quốc Anh).

Ngoài ra các hình thức chứng minh tài chính khác cũng được chấp nhận

- Xem thử liệu bạn có cần làm xét nghiệm lao phổi hay không. 
- Tính toán sao cho đơn vị bảo trợ của mình có đủ thời gian hoàn thành thư giới thiệu.
- Nếu bạn cần dịch bất cứ tài liệu nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn của Cục xuất nhập cảnh để làm thủ tục công chứng chính xác.
- Đọc kỹ hướng dẫn từ Cục xuất nhập cảnh về loại Visa mà bạn định nộp trước khi gửi hồ sơ.

Bên cạnh những Visa kể trên, có thể bạn sẽ tìm thấy các loại Visa khác phù hợp với nguyện vọng của mình. Thỉnh thoảng sẽ có trường hợp bạn được xếp vào một vài hạng mục Visa khác, do vậy hãy đọc kỹ Danh sách đầy đủ các hình thức Visa tại trang website của Cục xuất nhập cảnh. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968