Làm gì khi bị từ chối Visa du học Canada

Ngày đăng : Tuesday 28-07-2015

Bạn đã nộp hồ sơ xin visa du học Canada để thực hiện ước mơ tốt nghiệp từ một trường đại học Canada danh tiếng. Bạn đang đếm từng ngày để nhận được “tấm vé thông hành” visa du học Canada. Tuy vậy, cuối cùng bạn bị sốc khi nhận được một lá thư từ chối cấp visa từ Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Lá thư viết rằng bạn không đáp ứng đủ điều kiện theo Bộ Luật và Quy định, vì vậy đơn xin cấp visa du học Canada của bạn bị khước từ. Trong tình huống này, bạn nên làm gì?

 

Làm gì khi bị từ chối Visa du học Canada


Xem xét lại các lý do bị từ chối visa du học Canada.


Có nhiều lý do khác nhau khiến đơn xin cấp visa du học của bạn bị từ chối. Trên thư từ chối sẽ đánh dấu các mục mà bạn không đáp ứng được.


- Không cung cấp đầy đủ và chính xác các giấy tờ hỗ trợ xin visa du học.
- Không chứng minh được nguồn tài chính phù hợp cho việc du học Canada.
- Không đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn quốc tế (ví dụ như bạn có tiền án, tiền sự).
- Không đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe.
- Viên chức Lãnh sự nghi ngại về mục đích thật sự của bạn khi đến Canada.


Khi đã bị từ chối visa, phương án tốt nhất cho bạn là nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada. Thư từ chối chứa rất nhiều thông tin quan trọng. Hãy đọc thư cẩn thận và lưu ý bất cứ thông tin gì giúp bạn “làm mạnh thêm” cho hồ sơ nộp lại. Nhớ rằng hồ sơ xin lại visa của bạn rất có thể sẽ được chuyển cho một Viên chức Lãnh sự khác xét duyệt. Viên chức này sẽ có cái nhìn và quan điểm khác với những giấy tờ bạn cung cấp.


Thủ tục xin lại visa du học Canada
Khi nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần lưu ý các thủ tục liên quan đến việc điền đơn xin visa. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng và đầy đủ các bước để tránh bị từ chối lần tiếp theo. Nếu hồ sơ cũ của bạn bị từ chối vì vấn đề giấy tờ, bạn hãy chỉnh sửa lại cho đúng. Kiểm tra  lại các thông tin bạn đã cung cấp và cung cấp thêm thông tin bổ sung nếu cần thiết. Khi nộp thêm giấy tờ, hãy nhớ giải trình vì sao bạn không cung cấp chúng trong hồ sơ đầu tiên.


Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp
So với nhiều quốc gia khác, thủ tục xin visa du học Canada khá phức tạp. Các kênh phương tiện thông tin cũng không có nhiều hướng dẫn cụ thể, chính thức các thủ tục này. Vì vậy, phương án tốt nhất là hãy tìm đến với những chuyên gia tư vấn du học dày dạn kinh nghiệm để được hỗ trợ tối đa.


Văn phòng tư vấn du học VNPC là một trong những văn phòng tiên phong tư vấn du học Canada tại Hà Nội. Được Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam công nhận và hỗ trợ, VNPC đã hoàn tất thủ tục giúp hàng trăm học sinh, sinh viên du học Canada trong 10 năm qua. Bạn muốn nộp lại hồ sơ xin visa du học Canada 2015 hay đảm bảo được visa ngay lần nộp hồ sơ đầu tiên.

 

Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968