Xét Visa du học Canada nhanh CES cơ hội không dành cho kẻ chậm chân

Ngày đăng : Monday 16-01-2017

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Canada luôn đề cao nền giáo dục và ưu tiên phát triển hàng đầu. Chính phủ Canada hỗ trợ tài chính hoàn toàn cho các bậc tiểu học và trung học và một phần cho các chương trình học cao hơn. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, chính phủ còn hỗ trợ về các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, và các dịch vụ an sinh xã hội khác cho người dân. Rất nhiều tỉnh bang tại Canada có chính sách ưu tiên định cư và hoàn trả học phí cho du học sinh. 

Bởi những lợi thế đó số lượng du học sinh quan tâm Canada tăng theo cấp số nhân ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chính sách xét Visa nhanh CES đang chuẩn bị kết thúc vào 09/2017, vậy bước đi nào dành cho những kẻ chậm chân? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xét Visa du học Canada nhanh CES cơ hội không dành cho kẻ chậm chân

1, Điểm lại thông tin về chính sách xét Visa nhanh CES
Caada Express Study – CES là chương trình xét Visa nhanh dành cho du học sinh theo học tại những trường thuộc Colleges and Institutes Canada. Để có thể xin Visa du học theo chương trình CES các bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

- Đăng kí theo học 1 trong số 45 trường thuộc danh sách CES (Danh sách xem tại đây) và đóng trước 1 năm học phí tại trường đó.

- Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) với trị giá 10.000 CAD tại Ngân hàng Scotia Bank nhằm chi trả sinh hoạt phí trong năm đầu tiên ở Canada.

- IELTS tối thiểu 5.0, không kĩ năng nào dưới 4.5

Chương trình CES đã đi được 1 nửa chặng đường thử nghiệm trong tổng cộng 18 tháng thử nghiệm, ở thời điểm hiện tại có đến phân nửa số trường trong Danh sách 45 trường thuộc CES không nhận học sinh vì đã quá tải hồ sơ. Vậy bước đi nào dành cho bạn và cách thức để apply thành công hồ sơ du học theo chương trình CES?

2, 5 bước để xin Visa CES nhanh chóng và thành công

Bước 1: Chuẩn bị lộ trình học
Việc chuẩn bị lộ trình học tưởng như đơn giản và tốn ít thời gian tuy nhiên nếu chủ quan, lộ trình học không phù hợp, lí do học tập không thỏa đáng, Visa của bạn có thể bị từ chối ngay lập tức. Do vậy du học sinh nên có sự cân nhắc kĩ lưỡng, xin tư vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm vạch ra lộ trình học tập phù hợp nhất

Bước 2: Xin thư mời nhập học
Thời gian xin thư mời học có thể kéo dài từ 2 đến 4 tuần, cá biệt có trường hợp cần tới 8 tuần. Hiện tại trong giai đoạn nước rút, có rất nhiều trường đã không nhận học sinh cho kỳ học năm 2017 nữa. Vì vậy, hãy xin cùng lúc khoảng 2 – 3 trường dự phòng để không bị lỡ kế hoạch học tập của mình.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ du học và xin Visa
Việc chuẩn bị hồ sơ du học cùng những giấy tờ cần thiết (tài chính, hồ sơ học bạ, giấy khám sức khỏe, một số giấy tờ dịch thuật công chứng,…). Cần lưu ý rằng bạn phải nộp hồ sơ xin Visa trước 60 ngày nhập học, có trường hợp vì nộp trước hoặc nộp sau mốc này đã bị từ chối Visa bạn nhé.

Các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Mẫu đơn cần thiết

- CES Checklist (Kẹp đơn này phía ngoài cùng trong bộ hồ sơ nộp xin thị thực)
- Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]
- Family Information [IMM 5645]
- Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409] (Nếu cần)
- Use of a Representative [IMM 5476] (Nếu cần)
- Authority to release personal information to a designated individual [IMM 5475] (Nếu cần)
- Custodianship Declaration – Custodian for minor studying in Canada [IMM 5646] Dành cho ứng viên nhỏ hơn 17 tuổi

Bước 4: Mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo GIC từ Ngân hàng Scotiabank

Bước 5: Khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin Visa

3, Học các trường thuộc CES bạn sẽ có những lợi thế nào?
Có rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc tại sao các trường trong danh sách CES lại chủ yếu là các trường Cao đẳng. Quả thực tại Canada hay các nước châu Mỹ khác không có sự khác biệt nhiều giữa College và University như nền giáo dục Việt Nam. Thậm chí nhiều trường College có chất lượng đào tạo và thuộc TOP rank cao hơn hẳn. 

Theo Báo cáo của Bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada (Employment and Social Development Canada – ESDC) thì tính đến năm 2022 Canada cần thêm tới 5.8 triệu lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế cũng như thay thế nhân lực nghỉ hưu. Trong đó người bản xứ chỉ đáp ứng được khoảng 80% tổng nhu cầu lao động và phần còn lại sẽ cần sinh viên quốc tế đáp ứng, đặc biệt nhân lực tốt nghiệp bậc Cao đẳng.

Các trường Cao đẳng tại Canada đào tạo đa ngành và đi sâu vào từng chuyên ngành sinh viên lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Canada cũng như định hướng nghề nghiệp sinh viên như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ sư, Khách sạn du lịch, Y tá điều dưỡng, Dịch vụ xã hội,…

Bên cạnh đó, với thời gian học ngắn chỉ từ 2 đến 3 năm (so với 4 năm Đại học), sinh viên không chỉ tiết kiệm được thời gian mà cả chi phí. Học phí cao đẳng chỉ từ 10.000 CAD – 15.000 CAD/năm, sinh hoạt phí khoảng 10.000 CAD – 12.000 CAD/năm. Do vậy khi học Cao đẳng tại Canada bạn đã tự tăng thêm cơ hội việc làm cho bản thân mình sau khi tốt nghiệp. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký du học Canada ngay bây giờ, sẽ chẳng còn lựa chọn nào cho những kẻ chậm chân.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968