Du học Hàn Quốc 2017: Quy định visa tại Hàn Quốc được nới lỏng cho sinh viên nước ngoài

Ngày đăng : Thursday 09-02-2017

Tại các nước phát triển thì việc thiếu hụt lao động là bài toán nan giải hơn so với việc giải quyết tình trạng thất nghiệp. Đặc biệt tại các nước có tỷ lệ sinh thấp, thiếu hụt lao động buộc họ phải nhập khẩu lao động kéo theo hàng loạt những lo lắng về nhập cư, hòa nhập cộng, y tế, giáo dục và ổn định trật tự xã hội...Tuy nhiên để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ việc nhập khẩu lao động thì việc nới lỏng visa để du học sinh quốc tế ở lại làm việc được coi là giải pháp tích cực hơn cả. Và Hàn Quốc là quốc gia tiên phong thực hiện vấn đề này. Nếu bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc 2017, hãy tham khảo bài viết dưới đây của VNPC để biết thêm thông tin chi tiết.

Du học Hàn Quốc 2017: Quy định visa tại Hàn Quốc được nới lỏng cho sinh viên nước ngoài

1. Tình trạng thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc.
Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng dân số già đi nhanh chóng. Chính phủ nước này đã công bố một loạt các giải pháp nhắm tăng lực lượng lao động của nước này, trong đó tăng độ tuổi nghỉ hưu và giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hàn Quốc cho biết tỷ lệ sinh thấp và tình trạng dân số già đi nhanh chóng, sự tăng trưởng dân số trong độ tuổi lao động thời gian gần đây đã làm giảm và dự kiến Hàn Quốc sẽ thiếu hụt lao động trong tương lai. Vì vậy, tìm kiếm các giải pháp để tận dụng lực lượng lao động trở thành nhiệm vụ đối với chính phủ. Hàn Quốc cũng có chủ trương tăng độ tuổi về hưu thêm khoảng 5 tuổi so với hiện nay và thay đổi hệ thống giáo dục để đẩy sớm 2 năm độ tuổi đi làm so với 25 tuổi như hiện nay. Chính phủ cũng sẽ nâng độ tuổi bắt đầu hưởng lương hưu Nhà nước lên 65 tuổi vào năm 2033, tăng 5 tuổi so với trước đây. 

Tại các khu vực kinh tế đòi hỏi nguồn lao động đông đảo và có chất lượng cao tại các khu chế xuất, khu công nghiệp hiện đại thì tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng trở nên nóng hơn. Và Hàn Quốc đã nới lỏng quy định visa để thu hút nhân tài quốc tế đang du học tại Hàn Quốc.

Từ tháng 1, sinh viên nước ngoài có chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ định cư và tìm việc. Đây là động thái nhằm đối phó với sự thiếu hụt lực lượng lao động trong ngành chế tạo. 

2. Quy định visa tại Hàn Quốc được nới lỏng đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên nước ngoài
Theo Korea Times ngày 9/1, sinh viên nước ngoài có kỹ năng tốt, muốn làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng các quy định nới lỏng visa. Cụ thể, visa sinh viên D-2 sẽ được chuyển thành E-7 (visa Kỹ sư chuyên ngành) bắt đầu từ tháng này. 

Ông Chai Chang-ok từ Trung tâm Công nghiệp Ppuri quốc gia Hàn Quốc (KPIC) thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE) và Bộ Tư pháp cho biết quy định này nhằm thu hút nhân tài cho ngành công nghiệp sản xuất. Trong tiếng Hàn, "ppuri" nghĩa là "gốc rễ". Ngành này bao gồm hàn, đúc, dập khuôn, tạo hình kim loại, xử lý bề mặt và xử lý nhiệt – cũng chính là những ngành đang có nhu cầu lao động cao nhất tại quốc gia này.

3. Việc đổi visa được áp dụng như thế nào?
Việc đổi visa được áp dụng cho sinh viên thuộc một trong 8 trường đào tạo các kỹ năng này gồm 3 đại học Keimyung (Daegu), Chosun (Gwangju), Khoa học và Công nghệ Chosun (Gwangju); 5 cao đẳng Koje (đảo Geoje), Kunjang (Gunsan), Kỹ thuật Jeonju (Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla), Ajou Motor (Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong) và Kỹ thuật Inha (Incheon).

Hiện có 123 sinh viên nước ngoài học tập tại các trường này và những sinh viên tốt nghiệp vào tháng tới sẽ là những người đầu tiên hưởng lợi. 

KPIC sẽ nhận đơn trước ngày thứ sáu, đánh giá kỹ năng của người dự tuyển vào cuối tháng, tổ chức phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Những người được duyệt sẽ đăng ký với Bộ Tư pháp để đổi visa. 

Thường thì để có được visa E-7, sinh viên cũng như người lao động sẽ phải đáp ứng những yêu cầu rất nghiêm ngặt. Trong số 1,16 triệu người nước ngoài chỉ có 1,8% có được loại visa này trong tháng 11/2016.

Lý do khiến Chính phủ nới lỏng quy định visa là bởi số lượng lao động Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo đang suy giảm nghiêm trọng. “Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết được tình trạng thiếu hụt lao động bằng cách giúp lao động nước ngoài có tay nghề được ở lại”, một quan chức Bộ Tư pháp nói.

Như vậy với động thái này, Hàn Quốc đã giúp cho sinh viên quốc tế có tay nghề mong muốn được ở lại Hàn Quốc làm việc dễ dàng hơn. Đây cũng chính là lý do khiến lượng học sinh tới du học Hàn Quốc 2017 sẽ càng tăng hơn nữa trong kì nhập học tới.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968