Mẹo phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Ngày đăng : Monday 20-10-2014

Phỏng vấn visa du học là bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học Mỹ quyết định kết quả sau tất cả nỗ lực của bạn. Sau đây văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẻ mộ số một số mẹo  để giúp các bạn đang chuẩn bị  đi du học Mỹ thành công trong buổi phỏng vấn visa đầu tiên nhé.

 

Mẹo phỏng vấn xin visa du học Mỹ


1. Ràng buộc tại Việt Nam
Bạn phải chứng minh được rằng bạn có lý do để quay về Việt Nam và những lý do này phải mạnh hơn lý do bạn ở lại Mỹ. Các mối quan hệ tại Việt Nam là những ràng buộc như: công việc, gia đình, hứa hẹn tài chính, tài sản mà bạn sở hữu hay sẽ được thừa hưởng… Bạn sẽ được hỏi về mục tiêu học tập, trình độ bằng cấp, các kế hoạch dài hạn và nghề nghiệp tương lai tại quê nhà.


2. Trình độ tiếng Anh
Để được cấp visa du học Mỹ, tốt nhất bạn nên tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hãy luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ trước khi phỏng vấn. Đừng đưa bố mẹ hay các thành viên trong gia đình đến nơi phỏng vấn xin visa du học . Hãy tự mình phát biểu, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt về bản thân.


3. Khả năng học tập
Trình bày rành mạch về các lý do bạn chọn học một chương trình cụ thể tại Mỹ. Nếu không, bạn sẽ không thể thuyết phục được Viên chức Lãnh sự rằng bạn có kế hoạch học tập thật sự chứ không phải nhập cư. Bạn nên cố gắng giải thích việc học tập ở Mỹ có liên quan thế nào đến nghề nghiệp tương lai của bạn khi trở về Việt Nam.


4. Ngắn gọn và súc tích
Với số lượng lớn học sinh đăng ký phỏng vấn xin visa du học Mỹ, tất cả các Viên chức Lãnh sự đều phải chịu áp lực khi tiến hành các cuộc phỏng vấn nhanh chóng và hiệu quả. Họ phải ra quyết định ngay trong cho phần lớn mọi người ngay qua cảm nhận trong phút đầu tiên hoặc phút thứ hai của cuộc phỏng vấn. Bởi vậy, những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng ban đầu sẽ quyết định tới thành công của bạn. Hãy cố gắng trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn và có trọng tâm.


5. Chứng minh tài chính
Hãy xuất trình các thư từ hay tài liệu cần thiết xác nhận nguồn tài trợ bạn nhận được (từ trường, công ty hay chính phủ…). Nếu bố mẹ bảo trợ tài chính cho bạn, bên cạnh giấy tờ ngân hàng, bạn cần giấy tờ chứng minh nguồn gốc như hợp đồng lao động, thư của nhà tuyển dụng, chứng từ thuế…

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968