Thủ tục làm visa du học Trung Quốc 2018 có khó không?

Ngày đăng : Friday 02-03-2018

Để trả lời câu hỏi: Thủ tục làm visa du học Trung Quốc 2018 có khó không? Bạn sẽ phải cần những thông tin cụ thể và chi tiết để đưa ra kết luận. Thực tế so với các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada, Anh… thì hồ sơ visa Trung Quốc khá đơn giản và gọn nhẹ. Tuy nhiên không vì thế mà phụ huynh và học sinh chủ quan, vì rủi ro đến từ việc xét hồ sơ của Đại sứ Quán là rất lớn và vẫn có trường hợp hồ sơ visa du học Trung Quốc bị đánh trượt. Chình vì vậy, bạn cần chủ động nắm bắt thông tin và lưu ý những điều sau đây….

1. Để du học Trung Quốc 2018, bạn cần làm visa gì?
Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại và visa du học Trung Quốc là visa (X).

Thủ tục làm visa du học Trung Quốc 2018 có khó không?

Visa (X) được cấp cho người nước ngoài có ý định học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc trên 6 tháng, muốn có visa (X) thì trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm giấy phép cư trú, khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh (phông trắng nhé), giấy nhập học, giấy khám sức khỏe, ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài...Lưu ý bạn sẽ phải nộp một mức phí để có thể nộp và xét duyệt visa du học Trung Quốc 2018.

2. Giấy tờ cần thiết khi làm visa X
Để hoàn tất hồ sơ xin visa X khi du học Trung Quốc 2018, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc cung cấp)
- Hộ Chiếu bản chính (còn giá trị ít nhất 6 tháng).
- 02 Ảnh 4 x 6.
- Địa chỉ thường trú, nơi làm việc, số điện thoại liên lạc khi cần thiết bổ sung hồ sơ.
- Thư mời nhập học của trường và form JW202
- Giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản,
- Giấy khám sức khỏe

Ngoài ra những giấy tờ về học lực, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh tài chính… cũng sẽ được yêu cầu. Bạn hãy liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Những điều lưu ý bạn khi làm visa tại Trung Quốc

- Chỉ cần bạn có dự định học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng, bạn có quyền được xin visa (X) trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc bạn nên làm ngay giấy phép cư trú.

- Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới Trung Quốc bạn cần phải đem giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.

- Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin form JW202 cho bạn. Bạn vẫn có thể xin visa du lịch (L). Khi sang trường nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.

- Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.

- Nếu bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để làm lại hộ chiếu.

4. Lợi ích khi du học Trung Quốc 2018

Điều kiện apply đơn giản
Để du học Trung Quốc 2018 bạn cần tốt nghiệp THPT với số điểm trên 5.0, có tuổi đời <25 và có trình độ tiếng Trung tối thiểu/ không cần tiếng Trung nếu lựa chọn các chương trình học tiếng. Các trường đại học của cũng không hạn chế số lượng Sinh viên du học và một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh.

Học tại những ngôi trường hàng đầu
Trung Quốc là một trong những cường quốc giáo dục hàng đầu tại Châu Á, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tập tại các trường đại học danh tiếng như: Đại học Khoa Học – Kỹ Thuật Hoa Trung – Vũ Hán; Học Viện Đông Y Hồ Bắc – Vũ Hán; Đại Học Giang Nam – Giang Tô; Đại học Truyền Thông Trung Quốc – Bắc Kinh; Đại Học Puling; Đại học các dân tộc Quảng Tây – Nam Ninh…

Sinh viên Việt Nam có thể theo học các chuyên ngành là thế mạnh của Trung Quốc như: Văn hoá Đông Phương, Nghệ thuật Trung Quốc, Thương mại, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Đông y dược, Y học cổ truyền, Y khoa, Nha khoa… Đặc biệt ngành Y học Cổ truyền, Y khoa, Nha khoa đang rất hấp dẫn đối với sinh viên.

Cơ hội việc làm rộng mở
Trong xu thế hội nhập và hợp tác với Trung Quốc trên nhiều mặt, du học ở Trung Quốc sau khi ra trường có cơ hội làm việc cao và đúng chuyên môn. Việc mở rộng môi trường kinh doanh cũng có nhiều triển vọng.

Khoảng cách di chuyển thuận tiện
Các trường gần với biên giới Việt Nam, đi máy bay chỉ mất một tiếng, đi tàu hoả cũng chỉ sáng đi chiều đến – rất thuận lợi về mặt địa lý. Học ở đây bạn có thể về nghỉ hè, nghỉ Tết thăm gia đình hoặc người thân sang thăm cũng rất dễ đàng không mấy tốn kém và thủ tục Visa cũng đơn giản. Đây lại là những nơi trước đây có rất nhiều học viên và cán bộ Việt Nam sang theo học và nghiên cứu, tình cảm của họ dành cho người Việt Nam cũng rất trìu mến.

Chi phí du học Trung Quốc hợp lý
Quan trọng hơn, học phí ở các trường Đại học Trung Quốc rất rẻ nếu so với các nước Âu – Mỹ và đối với học sinh sinh viên Việt Nam lại còn được ưu đãi. Để du học ở Úc, bạn phải mất từ 8500 – 11000 USD/năm tiền học phí cộng 2/3 số tiền đó để ăn ở, ở Mỹ còn cao hơn (từ 11.500 – 35.000 USD/năm) nhưng ở các trường, Đại học Trung Quốc chi phí du học chỉ bằng 1/7 – 1/10.

Hy vọng những thông tin chi tiết về thủ tục visa du học Trung Quốc 2018 mà VNPC cung cấp bên trên sẽ giúp ích cho phụ huynh và học sinh. Nắm được thông tin và chủ động hợp tác với VNPC sẽ giúp bạn có lộ trình du học thuận lợi hơn!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968