1. Visa du học Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc

Bạn có biết, chính phủ Trung Quốc lên lộ trình và gấp rút chuẩn bị đón 500.000 sinh viên quốc tế nhập học vào các trường đại học của mình vào năm 2020? Chính vì vậy mà quốc gia này đang cố gắng tiêu chuẩn và đơn giản hóa quá trình xin thị thực để thu hút du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Muốn du học Trung Quốc 2018, bạn cần visa dành cho sinh viên quốc tế là visa X1 và X2 – căn cứ vào thời lượng khóa học dưới 180 ngày hay lâu hơn mà bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ apply hồ sơ visa du học Trung Quốc.

Thủ tục visa du học Trung Quốc 2018 mới nhất

1. Visa X1 và X2 dành cho du học sinh du học Trung Quốc

Visa X1 dành cho các khóa học trên 180 ngày
Tất cả sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 180 ngày phải đăng ký xin visa này, với những giấy tờ cần thiết sau đây:

- Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian ở lại Trung Quốc, bao gồm cả những trang bổ sung (extra pages)

- Đơn xin thị thực dán kèm ảnh

- Một bản gốc và một bản photo thư mời nhập học, được ban hành bởi trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc.

- Một bản gốc và một bản photo “Hồ sơ xin cấp visa học tập tại Trung Quốc” (Visa Application for Study in China” – JW201 và JW202. JW201 và JW202 được cấp dựa trên loại học bổng mà bạn được nhận từ trường của mình. Chính phủ Trung Quốc sẽ tự biết phải cấp loại nào cho bạn, và trường của bạn cũng sẽ báo bạn biết bạn nên hoàn thành loại đơn nào.

Visa X2 dành cho các khóa học dưới 180 ngày
Mọi sinh viên học tập tại Trung Quốc dưới 180 ngày phải đăng ký xin visa này

- Đây là những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị:
- Một hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt thời gian bạn ở Trung Quốc, cùng với những trang bổ sung (extra pages)
- Đơn xin thị thực với ảnh
- Một bản gốc VÀ một bản photo thư mời nhập học của bạn, được ban hành bởi trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc.

2. Lợi thế du học Trung Quốc với Visa X

Điều kiện apply đơn giản
Điều kiện để du học Trung Quốc cũng đơn giản nên bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học tập trên 5,0; độ tuổi học (dưới 25 tuổi) và có trình độ Trung văn đạt qui định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học – hoặc nếu chưa có trình độ tiếng Trung vẫn có thể nhập học – bạn có thể sang Trung Quốc để học một năm Trung Văn để đạt trình độ có thể nghe giảng được). Các trường đại học cũng không hạn chế số lượng Sinh viên du học và một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh.

Học tại những ngôi trường hàng đầu
Còn có nhiều trường khác mà bạn có thể lựa chọn cho mình như Đại học Khoa Học – Kỹ Thuật Hoa Trung – Vũ Hán; Học Viện Đông Y Hồ Bắc – Vũ Hán; Đại Học Giang Nam – Giang Tô; Đại học Truyền Thông Trung Quốc – Bắc Kinh; Đại Học Puling; Đại học các dân tộc Quảng Tây – Nam Ninh…

Sinh viên Việt Nam có thể theo học các chuyên ngành là thế mạnh của Trung Quốc như: Văn hoá Đông Phương, Nghệ thuật Trung Quốc, Thương mại, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Đông y dược, Y học cổ truyền, Y khoa, Nha khoa… Đặc biệt ngành Y học Cổ truyền, Y khoa, Nha khoa đang rất hấp dẫn đối với sinh viên.

Cơ hội việc làm rộng mở
Trong xu thế hội nhập và hợp tác với Trung Quốc trên nhiều mặt, du học ở Trung Quốc sau khi ra trường có cơ hội làm việc cao và đúng chuyên môn. Việc mở rộng môi trường kinh doanh cũng có nhiều triển vọng.

Trung Quốc ngày càng phát triển và trở thành trung tâm của thế giới mới, là nơi giao thương tấp nập và là “công xưởng lớn nhất thế giới”. Chọn điểm xuất phát là du học Trung Quốc sẽ là nền tảng giúp bạn thành công hơn trong tương lai.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918 343738/ 0909 972899
Hỗ trợ cam kết từ VNPC
- Test tiếng Anh miễn phí, tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc
- Dịch thuật đa ngôn ngữ
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
- Luyện phỏng vấn Visa, học bổng du học bằng tiếng Anh
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc
- Trợ giúp tài chính, phối hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính tư vấn cho vay du học, chuyển tiền ra
nước ngoài cho du học sinh
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường,
chuyển trường, hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1