Lộ trình du học Thạc sĩ ở Anh phù hợp cho sinh viên Việt Nam

Ngày đăng : Tuesday 09-07-2019

Nhắc tới du học Anh quốc, hẳn là rất nhiều bạn đã định sẵn suy nghĩ “hẳn là rất đắt”. Tuy nhiên có rất nhiều trường tại Anh Quốc có mức chi phí học tập rẻ, thời gian học tập ngắn hay các mức học bổng hấp dẫn. 2019 này, hãy quên đi những định kiến về du học Anh và cùng VNPC tìm hiểu vì sao du học bậc Thạc sĩ lại hot tới vậy!

Lộ trình du học Thạc sĩ ở Anh phù hợp cho sinh viên Việt Nam

1. Điểm cộng cực lớn của du học Anh 2019!

Thời gian học tập ngắn
Với những bạn du học tại Mĩ, thời gian để hoàn thành bậc cử nhân và thạc sĩ là 6 năm tất cả, còn ở Anh, sinh viên chỉ mất tổng cộng 4 năm để hoàn thành cả hai chương trình kể trên. Cụ thể, nếu như tại các nền giáo dục khác như Mỹ, Canada, Úc… khóa học Thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1.5 – 2 năm thì tại Anh Quốc, khóa học này chỉ kéo dài 1 năm. 

Điều này giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mở ra nhiều cơ hội hơn với nhiều lợi thế so với các ứng viên khác trong thị trường lao động.

Bằng cấp được thế giới công nhận
Anh vốn nổi tiếng với những ngôi trường lâu đời như Oxford, Cambridge, Manchester hay ngôi trường quý tộc Eton. Chính vì vậy, bằng cấp do Anh cấp phát đều được cả thế giới công nhận và được coi là vô cùng có giá trị.

Du học tại Anh giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học tập và hoàn thiện tiếng Anh nhanh chóng 
Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu khi được sử dụng chính thức trong nhiều tổ chức, văn bản quốc tế. Nếu bạn muốn vừa nâng cao kiến thức chuyên môn vừa hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình thì du học Anh Quốc chính là chọn lựa không thể hoàn hảo hơn. Để giúp sinh viên dễ dàng bắt kịp với chương trình học thì có rất nhiều khóa học Anh ngữ cho học viên lựa chọn. Phương pháp giảng dạy tại đây là học dựa trên vấn đề, mang trò chơi vào bài học để sinh viên ghi nhớ tốt hơn.

Nhiều gói học bổng hấp dẫn cho kỳ học sắp tới bậc Thạc sĩ
Ngoài ra, nhiều trường tại Anh cũng có các mức chi phí rất “dễ thở”. Bạn có thể xem hci tiết các trường có mức học phí hợ lý nhất tại: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/10-truong-dai-hoc-co-chuong-trinh-thac-sy-chat-luong-chi-phi-vua-phai-nhat-tai-anh.html

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
Để được xem là đủ điều kiện du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình học tập tối thiểu 6.5, trình độ IELTS 6.0 – 6.5 (tùy trường). Bên cạnh đó, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan, nhất là với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). 

Tuy nhiên, một số trường tại Anh cho phép sinh viên quốc tế đăng ký khóa MBA để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng mà không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế. Thay vào đó, trường sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ năng lực của bạn dựa trên quá trình học tập, đóng góp hay thành tích đã đạt được. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình đại học và cầm trong tay tấm bằng Cử nhân là bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một khóa MBA phù hợp để tiếp tục học lên cao hơn.

2. Lộ trình du học Thạc sĩ tại Anh
Sinh viên lựa chọn du học bậc Thạc sỹ tại Anh có rất nhiều lựa chọn ngành học. Một ngành như: Kinh tế, tài chính ngân hàng, kinh doanh, marketting, kế toán, công nghệ thông tin, điện tử, quản lý khách sạn, thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật sáng tạo, đa phương tiện, thời trang, điện ảnh, xây dựng, truyền thông, cung ứng hậu cần.

Sinh viên theo học tại Anh có thể nhận một trong 2 bằng sau:

Bằng Thạc Sĩ học thuật 
Có 4 loại hình văn bằng, Master of Arts (MA), Master of Science (MSc), Master of Business Administration (MBA) và Master of Engineering (MEng), thường kéo dài 1-2 năm khi học toàn thời gian. Với chương trình này, sinh viên cần tham dự các buổi hội thảo, hướng dẫn và bài giảng hàng tuần, cũng như với bằng đại học, và sẽ được đánh giá thông qua bài kiểm tra, bài luận hoặc dự án.

Bằng Thạc Sĩ nghiên cứu
Bằng nghiên cứu yêu cầu sinh viên có trách nhiệm cao với quá trình học tập của mình, tâp trung hoàn thành đề tài nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của giáo viên hướng dẫn. Văn bằng nghiên cứu phổ biến nhất là Tiến sĩ (PhD), các nghiên cứu sinh phải mất từ 3 - 4 năm để hoàn thành luận văn tốt nghiệp khoảng 60,000 - 100,000 từ và bảo vệ thành công nó trước Hội đồng.

Các loại bằng thạc sĩ nghiên cứu bao gồm Master of Science (MSc), Master of Philosophy (MPhil) và Master of Research (MRes). Những văn bằng này tương tự như PhD, nhưng không đòi hỏi quá nhiều và các bài luận sẽ ngắn hơn.

Hướng dẫn từ A – Z chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng Anh bậc Thạc sĩ: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-anh/du-hoc-anh-2018-vnpc-huong-dan-chuan-bi-ho-so-xin-hoc-bong-du-hoc-thac-sy-tu-a-z.html

3. Một số trường đại học tốt đang có chương trình học bổng Thạc sĩ năm 2019

Đại học Ulster
Đại học Ulster xếp hạng thứ 56 và nằm trong top 10 trường đại học được biết đến ở Anh, trường cũng được tặng 2 giải Nobel dành cho giảng viên, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất trong các trường đại học tại Anh với 95% sinh viên tìm được việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Ulster Business School là khoa lớn nhất của trường đại học Ulster và là đối tác của trường QA Business School cũng như nhiều tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục. 

Năm học 2019 để theo học bậc thạc sỹ tại cơ sở Birmingham, học sinh phải trả mức học phí là 9,500 Bảng Anh, tuy nhiên trường đang có các suất học bổng trị giá 2500 Bảng Anh dành cho sinh viên Việt Nam nên mức học phí giảm còn 7,000 Bảng Anh, góp phần thu hút học sinh sinh viên trong quá trình lựa chọn ngôi trường học tập với chi phí cạnh tranh.

Ulster – đại học rẻ, không yêu cầu IELTS tại Anh: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/du-hoc-anh-khong-can-ielts-dieu-gi-khien-dai-hoc-ulster-hap-dan-den-the.html

Đại học Huddersfield
Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825, toạ lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng England.

Lộ trình học tập tại Huddersfield: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/du-hoc-anh-2018-lo-trinh-hoc-va-dieu-kien-hoc-tap-tai-dai-hoc-huddersfield.html

Đại học Chester 
Nằm tại phía Tây Bắc nước Anh, Chester là thành phố lịch sử nhỏ xinh xắn, thu hút nhiều sinh viên quốc té tới sinh sống và học tập. Được thành lập từ năm 1839, trường có 4 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở tại Chester (Chester, Kingsway, Riverside) và một cơ sở nằm ở Warrington, tất cả đều có môi trường thân thiện với sinh viên, được quản lý tốt và khá gần với hai thành phố lớn là Liverpool và Manchester. 

Chi tiết về trường tại: https://vnpc.vn/du-hoc-anh/truong-dai-hoc-chester-university-of-chester.html

Năm học 2019 này, trường đại học Chester dành tặng du học sinh Việt nam chương trình học bổng từ 2000 – 3000 bảng Anh cho khóa MBA.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968