địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Học tiếng Nhật để du học Nhật Bản 2018 – lợi ích không ngờ!

Bạn có biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư vốn ODA – khoản vốn viện trợ không hoàn lại nhiều nhất cho     Việt Nam. Không chỉ có mối quan hệ chính trị tốt đẹp, hỗ trợ tài chính nhiệt thành, Nhật Bản còn tạo điều kiện giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng. Chính vì vậy mà việc học tiếng Nhật sẽ là bước đệm đầu tiên giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn. Dưới đây là 10 lợi ích không ngờ của việc học tiếng Nhật mà nhiều người ca tụng khi chọn du học Nhật Bản 2018.

Học tiếng Nhật để du học Nhật Bản 2018 – lợi ích không ngờ!

1. Cơ hội việc làm
Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp

Các công việc tiếng Nhật rất phổ biến hiện nay đó là: Kỹ sư IT, thông dịch viên, phiên dịch viên, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên kỹ thật, giáo viên tiếng Nhật,…

2. Mức thu nhập cao
Nếu so sánh giữa mức lương công ty Nhật và các công ty khác ta có thể thấy dù cùng ở độ tuổi và vị trí, những người làm việc ở công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ cùng tốt hơn.

3. Du học Nhật Bản 2018 - Tiết kiệm chi phí
Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản hàng trăm cơ hội (năm 2017  là 120 du học sinh miễn phí theo Công hàm số J.F.271/2016 ngày 15/4/2016 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam)

Nếu bạn mong muốn có cơ hội được du học và trải nghiệm nền văn hóa mới ở xư sở hoa anh đào này thì việc học tiếng Nhật là rất quan trọng và cần thiết. Việc bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ hôm nay không chỉ giúp bạn dễ thi tuyển vào các trường đại học ở Nhật mà còn là bước đệm để giúp bạn thành công trong quá trình học tập, nhanh chóng thích nghi với văn hóa và môi trường mới ồng thời tiết kiệm vì chi phí học tiếng Nhật ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều khi ở Nhật.

4. Khám Phá và trải nghiệm nền văn hóa mới
Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống và phong tục độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi hấp dẫn, trà đạo đậm chất truyền thống v.v…

Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, thăm thú mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích mà không lo bị lạc.

Giỏi tiếng Nhật, bạn có thể vô tư ngân nga một bài hát Jpop mà bạn đã “thích mê” từ lâu nhưng không thể hát được chính xác. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tất cả đều là chuyện nhỏ.

Bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Và chuyện phải “đợi sub” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn giản vì bạn biết tiếng Nhật.

5. Dễ dàng đàm phán cơ hội kinh doanh
" Nếu bạn giao tiếp với một người bằng ngôn ngữ họ hiểu, những gì bạn muốn truyền đạt sẽ đi vào trí óc của họ. Nếu bạn dùng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ để giao tiếp, họ sẽ dùng trái tim để cảm nhận những lời nói của bạn." – Nelson Mandela.

Theo quan điểm của Nelson Mandela về nghệ thuật đàm phán, ngôn ngữ là công cụ giúp chạm tới tâm hồn con người. Theo Đại sứ thương mại Hoa Kỳ, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn thứ tư của Hoa Kỳ vào năm 2014. Nhật Bản luôn là một đối tác chiến lược với các quốc gia trên thế giới. Đối với các công ty có quan hệ hợp tác với Nhật Bản, việc nhân viên có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật ngày càng quan trọng.

6. Du lịch Nhật Bản    
Bạn yêu thích xứ sở hoa anh đào đầy thơ mộng này? Bạn muốn ngắm nhìn cảnh tuyết rơi trên núi Phú Sỹ? Vậy thì hãy chuẩn bi hành trang cho mình một chiếc ba lô, kiến thức về du lịch và một ít vốn tiếng Nhật cơ bản để chuẩn bị du lịch nào. Có tiếng Nhật, việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn. Và hãy tưởng tượng nếu bạn có thể tự mình nói chuyện với người Nhật bản xứ không cần phiên dịch thì thật tiết kiệm và tuyệt vời đúng không nào.

7. Sống và làm việc tại Nhật Bản
Hiện Nhật Bản có 32,7 triệu người trên 65 tuổi, chiếm 25,75 % dân số, ngoài ra nguồn lao động trẻ của Nhật thiết hụt chầm trọng. Nhật Bản cần hàng trăm ngàn nhân sự nước ngoài (TS. BS Noboru Yamamoto, Trưởng ban Hợp tác quốc tế Hiệp hội bệnh viện Nhật Bản cho biết).

Để được làm việc tại Nhật Bản, bạn cần có bằng N3. Nếu bạn học một cách tập trung và cố gắng thì khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là bạn có thể dành được bằng này rồi. Đối với một công nhân xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có mức lương tối thiểu từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng, tương đương với khoảng 24,6 triệu đến 30,8 triệu đồng. Trừ các chi phí, người lao động có thể tiết kiệm từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Đây không phải là con số nhỏ nếu bạn làm việc tại Việt Nam đúng không? Tuy nhiên đây chỉ là mức lương chưa kể làm thêm. Người lao động còn được làm thêm 4 giờ/ngày và nếu chịu khó, người lao động có thể kiếm một khoản tiền kha khá làm vốn khi trở về Việt Nam.

8. Tạo dựng được nhiều mối quan hệ
Rất nhiều sinh viên và người lao động nước ngoài than phiền “ người Nhật lạnh lùng và khó gần”, “khó kết thân hay tạo dựng mối quan hệ sâu sắc dù chỉ là bạn bè với người Nhật”…

Những dẫn chứng họ đưa ra rất khó bác bỏ. Không phải người Nhật không biết đến điều này, họ đã có các nghiên cứu cụ thể xem xét nguyên nhân tại sao. Các công trình nghiên cứu đã được in thành sách hoặc công bố trên báo, tạp chí ( Tờ Hiragana Times có đăng một số bài về chủ đề này). Những lí do chung nhất mà họ đưa ra là:

Nền văn hóa Nhật có xu hướng phân biệt “trong” và “ngoài” rất rõ.Khi tiếp xúc với người nước ngoài, người Nhật thường lo ngại vấn đề ngôn ngữ-văn hóa: lo không nói được tiếng Anh, lo không hiểu được nền văn hóa của người đối diện, lo người đối diện không hiểu được những điều mình muốn nói hay không hiểu được nền văn hóa Nhật.

Người Nhật “không chịu” nói rõ ràng những cảm xúc tâm trạng thật của mình.Ở một mức độ nào đó, người Nhật ( một bộ phận nhất định) còn tồn tại những thiên kiến đối với người nước ngoài.

Tuy nhiên nói cho công bằng thì ngay cả người Nhật với người Nhật cũng khó tạo dựng những mối quan hệ sâu sắc. Vậy để tạo dựng được mối quan hệ với một người nào đó thì trước tiên bạn phải tìm hiểu và học hỏi quen dần với con người họ từ đó thì chúng ta sẽ thích nghi và làm quen với họ đó là khởi đầu để tạo dựng mối quan hệ.

9. Đọc sách sách xem phim không cần phiên dịch
Bạn thích một bộ phim Nhật hay một cuốn sách, truyện tranh Nhật Bản mà hiện tại ở Việt Nam chưa phiên dịch và những trở ngại trên gây khó khan để bạn tiếp cận được câu chuyện hay nội dung mà mình thích. Nên việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thể hiểu cơ bản về nội dung mà phim ảnh hay sách truyện bạn yêu thích ở đó bạn sẽ tìm thấy những lý do thú vị về tiếng Nhật mà bạn chưa  biết đến bao giờ.

Mục đích chúng ta học tiếng Nhật còn để biết thêm về nền văn hóa, con người và cách sống của người Nhật bản thông qua sách báo mạng xã hội.

10. Tiếng Nhật giúp chúng ta thông minh hơn
Có một nghiên cứu khá thú vị cho thấy khi học tiếng Nhật, não bộ của bạn sẽ phát triển hơn. Lý do là ngôn ngữ này sử dụng chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng nhiều và học kèm theo hình ảnh giúp bạn phát triển bán cầu não phải. Đồng thời với việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động tốt hơn.

Với 10 lợi ích của việc học tiếng và du học Nhật Bản 2018, bạn đã sẵn sàng cho hành trình học tập tại “xứ sở mặt trời mọc” chưa nào? Hãy lựa chọn VNPC làm bạn đồng hành bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Bạn biết gì về Đại học Keimyung University Hàn Quốc?
 • Du học Hàn Quốc tại trường đại học Chung Ang top 10 đại học tốt nhất Hàn Quốc
 • Đại học Tongmyong - Cơ hội học tập tại trường đại học hàng đầu Hàn Quốc
 • 5 lý do để chọn Thượng Hải khi du học Trung Quốc 2017
 • Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc
 • Cơ hội giảm chi phí du học ngay giữa tâm dịch COVID-19 không phải ai cũng biết
 • Du học Nhật Bản - Xin việc làm thêm liệu có khó không?
 • Chi phí dự tính đi du học Singapore
 • Du học Singapore 2018: Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hành lý từ A - Z (Phần 2)
 • Bao lâu sinh viên lấy lại được số tiền bỏ ra cho việc du học Hàn Quốc? Sinh viên sẽ phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường hay phải lên Đại sứ quán để có Visa?
 • Du học Singapore cơ hội việc làm sau khi ra trường
 • Tập đoàn Stansfield
 • Tìm hiểu chương trình kép Kaplan Singgapore tại triển lãm du học toàn cầu
 • Cẩm nang hữu ích dành cho du học sinh du học Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản - Đại học công nghệ TOKYO
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook