Trước những thông tin về nước Úc sẽ mở cửa trước dịp Giáng Sinh tới đây. Rất nhiều du học sinh và phụ huynh học sinh New Zealand thắc mắc bao giờ quốc gia này mở cửa? Sau đây VNPC sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin mới nhất cho du học sinh quan tâm du học New Zealand nhé!

Bao giờ New Zealand sẽ mở cửa cho du học sinh quốc tế? 

Kế hoạch mở cửa trở lại của New Zealand

Từ tháng 1/2022, những người New Zealand đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến New Zealand mà không cần tham gia Cách ly và Kiểm dịch có Quản lý (MIQ- Managed isolation and quarantine).

Kế hoạch mở cửa:

Dưới đây là kế hoạch 3 bước – tiến tới mở cửa rộng rãi- vừa được chính phủ New Zealand công bố:

  • Từ 23:59 ngày 16/1/2022: Mở cửa cho các công dân New Zealand đã được tiêm phòng đầy đủ và những khách du lịch khác đủ điều kiện đến từ Úc (với điều kiện họ đã ở Úc hoặc New Zealand trong 14 ngày qua).
  • Từ 23:59 ngày 13/2/2022 (Chủ nhật): Mở cửa cho công dân New Zealand đã được tiêm phòng đầy đủ và những khách du lịch khác đủ điều kiện đến từ tất cả các quốc gia trừ những nước có rủi ro rất cao (xem danh sách bên dưới).
  • Từ ngày 30/4/2022: Mở cửa cho công dân nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm các du học sinh quốc tế.

Những thay đổi về thị thực (Visa) New Zealand

Bao giờ New Zealand sẽ mở cửa cho du học sinh quốc tế? 

  • Bỏ hình thức cấp thị thực hỗ trợ sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp với mọi bậc học
  • Chính sách thay đổi có hiệu lực từ ngày 26/11/2018 cho đến khi có chính sách mới thay thế.

New Zealand và chính sách thu hút người tài

Sự thay đổi về chính sách thị thực làm việc nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể học ở những bậc học cao hơn và tạo điều kiện định cư cho nhưng sinh viên có trình độ và tay nghề cao. Bởi theo những báo cáo thu được, lượng sinh viên theo học các khóa cao đẳng đang tăng mạnh, kéo theo đó là trình độ và kỹ năng của những người định cư thời gian gần đây đang giảm dần.

Bao giờ New Zealand sẽ mở cửa cho du học sinh quốc tế? 

Chính phủ New Zealand mong rẳng sinh viên có thể lựa chọn con đường học tập đúng đắn và phù hợp nhất với sinh viên quốc tế, đổng thời đóng góp các kỹ năng và trình độ của họ vào những lĩnh vực mà New Zealand đang thiếu hụt lao động.

Việc ưu tiên thị thực lên tới ba năm cho khu vực ngoài Auckland là để đảm bảo lợi ích của giáo dục được chia sẻ trong tất cả các vùng của New Zealand, hỗ trợ mục tiêu của Chính phủ nhằm nâng cao đầu tư, tăng trưởng và năng suất của khu vực.

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin du học New Zealand, nhanh tay apply hồ sơ và tận dụng thời gian này trước khi quốc gia này mở cửa lại vào năm 2023 bạn nhé!