Trước khi đăng ký đi du học Anh Quốc  thì các em học sinh , sinh viên đều có tâm trạng lo lắng về cuộc phỏng vấn xin visa. Đối với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh việc xin Visa du học Anh là rất khó. Điều này đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải nắm rõ các quy trình và luật lệ của nước Anh , đồng thời các bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Hôm nay VNPC chia sẻ cho các bạn  kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh Quốc thành công để các bạn có thể  rút được kinh nghiệm cho riêng bản thân mình.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh


Kinh nghiệm xin visa du học Anh:
Kinh nghiệm để vượt ải phỏng vấn xin visa du học : Xin Visa du học Anh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học Anh. Để được nhập cảnh vào đất nước Anh Quốc thì bắt buộc học sinh, sinh viên phải đạt được visa.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đi du học Anh Quốc , bạn gửi hồ sơ xin Visa đến Đại sứ quán và viên chức lãnh sự sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để xem xét chúng. Thời gian này các bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng, sự tự tin và trau dồi các kiến thức phỏng vấn khi xin visa du hoc Anh. Các bạn sẽ được liên lạc qua điện thoại, thư từ để đến phỏng vấn xin visa du học Anh. Để vượt qua “thử thách” quan trọng này, bạn cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng cho suốt quá trình học, sự chuẩn bị về kiến thức cũng như tài chính khi đi du học Anh Quốc ; Nắm rõ thông tin về khóa học, trường học, lý do bạn chọn ngành học đó, bạn đã chuẩn bị về nhà ở chưa, dự định tương lai của bạn…

Mục tiêu của mỗi cuộc phỏng vấn visa du học Anh là nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, trả lời các câu hỏi đầy đủ và đặc biệt phải trung thực khi trả lời các câu hỏi. Nếu tham gia phỏng vấndu học Anh mà  bạn không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời không trung thực hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa du hoc Anh.

Viên chức lãnh sự cũng có thể hỏi bạn một số câu hỏi kiểm tra mức độ nghiêm túc trong việc lựa chọn của bạn như; tại sao bạn lại chọn đất nước Anh Quốc để đi du học  mà không phải một nước nào khác, hay trường này mà không phải trường khác, các môn học trong chương trình, khóa học này mang lại lợi ích gì cho công việc tương lai của bạn…

Lời khuyên dành cho các bạn là: không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra. Những câu hỏi đó đều có trong hồ sơ xin Visa du học Anh của các bạn và dự định của bạn rồi. Trên thực tế, chẳng có ai khi đi du học lại không trả lời được những câu hỏi trên nhưng các bạn cần giữ vững tâm lý để không lúng túng trong khi trả lời.

Điều cần thiết là đừng tự tạo áp lực cho bản thân bạn, hãy “bình thường hóa” tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn du học Anh. Có rất nhiều cơ hội cho bạn, các viên chức lãnh sự rất cởi mở và luôn lắng nghe để hiểu các bạn hơn chứ không phải muốn “đánh đố” các bạn. Và điều cuối cùng bạn nên chủ động trong các câu trả lời của mình. Chủ động làm một việc gì đó sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Anh.