địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh

 

Trước khi đăng ký đi du học Anh Quốc  thì các em học sinh , sinh viên đều có tâm trạng lo lắng về cuộc phỏng vấn xin visa. Đối với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh việc xin Visa du học Anh là rất khó. Điều này đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải nắm rõ các quy trình và luật lệ của nước Anh , đồng thời các bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Hôm nay VNPC chia sẻ cho các bạn  kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh Quốc thành công để các bạn có thể  rút được kinh nghiệm cho riêng bản thân mình.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Anh


Kinh nghiệm xin visa du học Anh:
Kinh nghiệm để vượt ải phỏng vấn xin visa du học : Xin Visa du học Anh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học Anh. Để được nhập cảnh vào đất nước Anh Quốc thì bắt buộc học sinh, sinh viên phải đạt được visa.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đi du học Anh Quốc , bạn gửi hồ sơ xin Visa đến Đại sứ quán và viên chức lãnh sự sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để xem xét chúng. Thời gian này các bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng, sự tự tin và trau dồi các kiến thức phỏng vấn khi xin visa du hoc Anh. Các bạn sẽ được liên lạc qua điện thoại, thư từ để đến phỏng vấn xin visa du học Anh. Để vượt qua “thử thách” quan trọng này, bạn cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng cho suốt quá trình học, sự chuẩn bị về kiến thức cũng như tài chính khi đi du học Anh Quốc ; Nắm rõ thông tin về khóa học, trường học, lý do bạn chọn ngành học đó, bạn đã chuẩn bị về nhà ở chưa, dự định tương lai của bạn…

Mục tiêu của mỗi cuộc phỏng vấn visa du học Anh là nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, trả lời các câu hỏi đầy đủ và đặc biệt phải trung thực khi trả lời các câu hỏi. Nếu tham gia phỏng vấndu học Anh mà  bạn không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời không trung thực hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa du hoc Anh.

Viên chức lãnh sự cũng có thể hỏi bạn một số câu hỏi kiểm tra mức độ nghiêm túc trong việc lựa chọn của bạn như; tại sao bạn lại chọn đất nước Anh Quốc để đi du học  mà không phải một nước nào khác, hay trường này mà không phải trường khác, các môn học trong chương trình, khóa học này mang lại lợi ích gì cho công việc tương lai của bạn…

Lời khuyên dành cho các bạn là: không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra. Những câu hỏi đó đều có trong hồ sơ xin Visa du học Anh của các bạn và dự định của bạn rồi. Trên thực tế, chẳng có ai khi đi du học lại không trả lời được những câu hỏi trên nhưng các bạn cần giữ vững tâm lý để không lúng túng trong khi trả lời.

Điều cần thiết là đừng tự tạo áp lực cho bản thân bạn, hãy “bình thường hóa” tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn du học Anh. Có rất nhiều cơ hội cho bạn, các viên chức lãnh sự rất cởi mở và luôn lắng nghe để hiểu các bạn hơn chứ không phải muốn “đánh đố” các bạn. Và điều cuối cùng bạn nên chủ động trong các câu trả lời của mình. Chủ động làm một việc gì đó sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Anh.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Tây Ban Nha 2017: Tìm hiểu về kỳ thi đại học công lập tại Tây Ban Nha
 • Học bổng lên tới 53000CHF - Duy nhất cho kì nhập học tháng 7/2018 tại César Ritz College, Thụy Sỹ
 • IELTS 4.5 đi du học Anh được không?
 • Du học Thụy Sỹ Visa thuận tiện
 • Du học Anh 2016: Chắp cánh ước mơ du học của bạn lấy 3 bằng trong 2,5 năm
 • Bellerbys College: Ngôi trường đào tạo ra nhiều học sinh xuất sắc vào các đại học top ở Anh
 • Du học Anh trường đại học Lancaster, trường đi đầu về chất lượng giảng dạy và nghiêm cứu
 • 6 lưu ý giúp bạn vượt qua các kì thi khi du học Anh
 • Tư vấn du học Thụy sỹ miễn phí cho học sinh tại trường BHMS
 • Trường đại học khoa học ứng dụng SAMK
 • Châu Âu - Đất nước nào mở về chính sách Visa?
 • Du học Anh 2018: Ngành thiết kế đồ họa
 • Du học Anh Quốc tại trường Durham University
 • Đẳng cấp và vị thế vượt trội: Cơ hội nào ở Đại học York dành cho bạn?
 • Hà Lan là điểm đến du học chưa bao giờ hết HOT – Vì sao lại thế?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook