Du học Canada 2017: Bạn đã biết gì về chính sách định cư và thu hút nhân tài mới

Bạn mong muốn du học và có cơ hội định cư tại Canada trong thời gian gần nhất? Bạn chưa tìm cho mình được 1 lộ trình học tập hợp lý và trường học tốt? Cơ hội nào dành cho bạn trong năm 2017 và 2018 sắp tới? Cùng VNPC tìm hiểu về chính sách định cư và thu hút nhân tài mới nhất tại đây nhé!

1. Chương trình khuyến khích định cư của tỉnh bang British Columbia dành cho du học sinh quốc tế

Là tỉnh bang lớn British Columbia thu hút đông du học sinh nhất bởi vì:

- Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Là vùng có khí hậu ấm áp nhất Canada, thiên nhiên tươi đẹp, Victoria được mệnh danh là “thành phố của những khu vườn”. Theo Economist Intelligence Unit (EIU) – cơ quan nghiên cứu kinh tế tạp chí Economist Vancouver đứng số 3 bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới (năm 2016)

- Chi phí sinh hoạt tại đây cũng vô cùng hợp lý chỉ dao động từ 700 – 900 CAD/ tháng (tương đương 12 – 15.5 triệu đồng/ tháng) so với mức sinh hoạt trung bình tại Canada là 1,255 – 1,505 CAD/ tháng (tương đương 21 – 25.5 triệu/ tháng)

- Hiện tại BC có chính sách mở cửa định cư với sinh viên quốc tế như chương trình Express Entry System nhóm chương trình định cư kinh tế tại Canada, chương trình định cư Skilled Immigration của BC.

- Theo thống kê mới nhất có tới 28.9 % tương đương 112,800 sinh viên quốc tế lựa chọn BC để theo học, trong đó tỷ lệ thất nghiệp tại đây chỉ khoảng 5.6% là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada.

Du học Canada 2017: Bạn đã biết gì về chính sách định cư và thu hút nhân tài mới

2. Chương trình khuyến khích định cư tại British Columbia và Express Entry có gì khác biệt
British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada.

- Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.
- Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
- International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.
- International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học
- Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên

Nhóm này là dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở British Columbia. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở British Columbia. và qua đó trở thành công dân Canada. Các ứng cử viên cho chương trình phải thỏa mãn những điều kiện tối thiểu sau:

- Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.

- Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.

- International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.

- International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở B.C.

- Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong lĩnh vực nhà hàng du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triễn Đông Bắc B.C).

Đây là những điều kiện tối thiểu. Nếu ứng cử viên đạt được những điều kiện này không đồng nghĩa là họ sẽ được mời nộp hồ sơ xin thường trú nhân (Apply PR) hoặc được cấp đề cử bang. 

3. Trường nào ở British Columbia có chương trình học tốt và học phí phải chăng?
Thành lập năm 1970, TRU là một trong những đại học công lập lớn nhất, lâu đời nhất của thành phố Kamloops và là một trong 11 đại học công lập hàng đầu ở British Columbia.

Khác biệt với nhiều trường đại học khác, TRU tọa lạc ngay trung tâm của thành phố. Với hơn 13.000 học sinh đang theo học (chiếm hơn 15% dân số của Kamloops), TRU tự hào là “trái tim của Kamloops”. 

TRU có hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế như: Nghệ thuật, Business, Education, Science, Technology, Du lịch, Dự bị,…

Điều kiện đầu vào dễ dàng
TRU là một trong những đại học công lập có điều kiện đầu vào dễ dàng và cấp thư chấp nhận vào học nhanh nhất tại Canada.

Đối với các chương trình Cao đẳng và Đại học:

- Trên 17 tuổi và đã tốt nghiệp THPT.

- Có điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5

- Có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường.

Đối với các chương trình Sau đại học (Post-baccalaureate diplomas)

- Đã tốt nghiệp 1 đại học.

- Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5

- Có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường.

Ghi chú:

- Post-baccalaureate diplomas (Post-bacc diplomas) là các bằng sau đại học hệ 2 năm (không phải tín chỉ - certificate như các trường khác). Chương trình này cao hơn bậc đại học nhưng thấp hơn chương trình Thạc Sỹ. Học viên hoàn tất chương trình này vẫn có cơ hội được cấp Work Permit lên đến 3 năm.

- Một số ngành đào tạo ở bậc Post-bacc yêu cầu trình độ tiếng Anh là IELTS 7.0 và không band nào dưới 6.5 (hoặc tương đương). Du học sinh cần được tư vấn riêng cho từng ngành đào tạo khác nhau.

Đối với các chương trình Thạc sỹ:
TRU đào tạo 3 chuyên ngành chính là: Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sỹ giáo dục, và Thạc sỹ khoa học môi trường. Các chuyên ngành này đều yêu cầu:

- Tốt nghiệp đại học có chuyên ngành tương tự.
- Có điểm trung bình 2 năm gần nhất từ 73% trở lên.
- Có điểm IELTS từ 7.0 và không band nào dưới 7.0

TRU không cần có GMAT, GRE hoặc kinh nghiệm làm việc cho chương trình thạc sỹ. Tuy nhiên, TRU sẽ không cấp thư chấp nhận vào học trong trường hợp học viên không đáp ứng được một điều kiện đầu vào bất kỳ nào.

Du học Canada 2017: Bạn đã biết gì về chính sách định cư và thu hút nhân tài mới

Cung cấp nhiều chương trình thực tập hưởng lương với mức thu nhập lên đến 4000 CAD/ tháng
Chương trình đào tạo tại TRU theo sát thực tế và gần gũi với nhu cầu tuyển dụng lao động nên du học sinh có khả năng tìm việc rất cao ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là các chương trình vừa học vừa làm (Co-op program) giúp học viên có thể đi làm và hưởng lương ngay trong quá trình học với mức lương dao động từ 2.400-3.000 CAD / 1 tháng (một số trường hợp có thể lên đến 4.000 CAD).

Phần lớn du học sinh tại TRU chỉ cần gia đình tài trợ ăn ở và học phí cho năm đầu tiên và họ có thể trang trải các chi phí này kể từ năm thứ 2 khi học tập tại TRU.

Hiện tại TRU đang có các suất học bổng hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam, nhanh tay đăng ký tham dự Triển lãm du học toàn cầu của VNPC để có cơ hội gặp gỡ đại diện trường và tìm hiểu về các suất học bổng này nhé!

Thời gian và địa điểm Triển lãm du học Toàn cầu:

Tại Tp. HCM:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 06/08/2017
Địa điểm: Sảnh Terrace - Tầng 5, KS Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, Q.1

Tại Hà Nội:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 13/08/2017
Địa điểm: Salon 2, Khách sạn Hacinco 110 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan