địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Đời sống của du học sinh tại Anh Quốc ra sao?

Vương quốc Anh được cả thế giới biết đến bởi tinh thần cầu tiến, tính kỷ luật cao và tính chủ động trong công việc. Du học sinh đến đây học tập và làm việc hẳn sẽ học hỏi và rèn luyện cho mình những đức tính này. Những năm trước đây du học sinh đi du học Anh chỉ nghĩ đến việc học là chủ yếu, ít bạn nào có ý định sang bên đó đi làm thêm kiếm tiền. Ngày đó chính phủ Anh cũng mở cửa hơn trong chính sách. Ví dụ như một số trường cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm và khi học xong họ có chính sách ở lại 2 năm làm việc. Tuy nhiên trong thời gian gần đây chính sách đã thay đổi. Học xong thường sinh viên sẽ phải trở về nước làm việc hoặc nếu không sẽ sang một số nước Châu âu lân cận để tìm việc làm.

 

Đời sống của du học sinh tại Anh Quốc ra sao?


Còn về công việc làm thêm thì cũng thắt chặt hơn. Một số trường họ được chính phủ cho phép sinh viên đi làm thêm 20h/tuần còn một số trường thì không được. phép. Thông thường các trường có mức học phí rẻ sẽ không cho phép sinh viên được đi làm thêm. Cục biên giới Anh Quốc (UKBA) rất chặt chẽ trong các điều khoản về việc làm cho sinh viên quốc tế vì vậy phải tìm hiểu thật kĩ và nghiêm túc thực hiên các điều luật. Nếu vi phạm du học sinh có thể đã vi phạm đến các điều khoản trong visa và tất yếu sẽ ảnh hưởng đến việc học tập. Những chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả các thông tin cần biết về việc làm thêm tại Anh Quốc.


Các điều khoản giới hạn làm việc trên Visa của sinh viên
Những giới hạn về việc tuyển dụng sinh viên thay đổi tùy theo khóa học và kì học của sinh viên.Sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay các khóa học cơ bản trong trường đại học có thể làm việc không quá 20 tiếng môt tuần trong kì học của mình.


Sinh viên theo học các khóa trước đại học, cao đẳng (ngoại trừ những sinh viên theo học các khóa học cơ bản) có thể làm việc không quá 10 tiếng một tuần trong kì học của mình.


Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các điều khoản giới hạn làm việc trên visa du học Anh của mình để biết khoảng thời gian bạn được phép làm việc trong quá trình học tập.Nếu vi phạm du học sinh có thể đã vi phạm đến các điều khoản trong visa và tất yếu sẽ ảnh hưởng đến việc học tập.


Còn về phương tiện đi lại ở Anh Quốc thì chủ yếu sinh viên sẽ đi lại chính bằng các phương tiện như xe đạp, xe buýt, tàu điện ngầm. Học sinh sinh viên quốc tế đều được mua giá vé ưu đãi đi bằng phương tiện giao thông công cộng. Một số bạn đã ở Anh một thời gian có chia sẻ rằng nên book vé tàu từ tháng trước thì sẽ được giá rẻ.


Đời sống của du học sinh tại Anh khá phong phú, các bạn được giao lưu học hỏi với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập. Ở các thành phố lớn như London, Birmingham hay Manchester thì cuộc sống sôi động và cởi mở hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt tại đây cũng đắt đỏ hơn những thành phố khác. Bạn nào thích yên bình thì đến các thành phố nhỏ để học như Plymouth, Portsmouth hoặc Southampton.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Vì sao người Thụy Sỹ hạnh phúc nhất thế giới?
 • Trường thương mại LonDon (London School of Commerce)
 • Khám phá ngành du lịch khách sạn và học tiếng Anh tại trại hè Thụy Sỹ 2020!
 • Du học Anh 2017: 3 ngành học chất lượng nhất tại đại học Kingston
 • Học Kinh doanh và Tài chính tại London School of Business & Finance (LSBF), Anh quốc
 • Du học Anh và những thay đổi “tích cực” cho sinh viên Việt Nam
 • Du học Anh: Môi trường đào tạo quốc tế tại University of The West of England Bristol
 • Những thông tin thủ tục du học Thụy Sỹ mới nhất 2016
 • Học ngành quản trị du lịch khách sạn tại học viện BHMS Thụy Sỹ
 • Những lưu ý dành cho sinh viên Việt Nam du học Anh 2017
 • University of Brighton – môi trường giáo dục có tính quốc tế cao khi du học Anh
 • Tổng hợp các thông tin cần thiết khi du học Thụy Sỹ 2018    
 • Quy trình 4 bước xin visa du học Thụy Sỹ 2019
 • Trường đại học University of Zaragoza
 • 5 trường đào tạo ngành quản trị Kinh doanh khi du học Anh 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook