địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Phân biệt giữa trường công lập và tư thục tại Anh Quốc

 

Trước khi quyết định đi du học tại một Quốc gia nào đó bạn cần phân biệt giữa trường công lập và trường tư thục để đưa ra được các điểm mạnh điểm yếu của mỗi loại hình từ đó tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho bản thân. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin giới thiệu đến các bạn những điểm khác biệt giữa 2 hệ thống giáo dục công lập và tư thục tại Anh Quốc.


Tại Vương Quốc Anh có tổng cộng 2.400 trường dân lập, tư thục trong đó có 600 trường nội trú. Những trường này đào tạo khoảng 615.000 học sinh. Kinh phí hoạt động cho những trường dân lập phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thu, đóng góp từ các cá nhân. Rất nhiều trường dân lập có bề dày truyền thống và các tòa nhà lịch sử. Một vài trường còn có lịch sử lên tới hơn 500 năm. Bên cạnh khối tư thục, số lượng các trường công lập của Anh là 480 trường và các trường này đều cung cấp các khoá học thuật và dạy nghề.

 

Phân biệt giữa trường công lập và tư thục tại Anh Quốc

 


Chi phí du học
Học phí sẽ tuỳ thuộc theo nhóm trường, ví trí địa lý, các khoá học mà trường cung cấp và độ tuổi người học. Chi phí trường tư thục bao gồm tiền học phí, chỗ ở và một số hoạt động ngoại khóa. Bạn nên kiểm tra với trường xem chi phí bao gồm những gì. Bạn có thể phải trả thêm cho phụ đạo tiếng Anh. Chi phí khác nhau giữa các trường và do các trường tại Anh Quốc đưa ra. Bạn có thể sẽ phải trả ít nhất £8.000 một năm và chi phí có thể lên đến £25.000.


Chi phí du học Anh trường công lập thường thấp hơn so với khối tư thục nhưng điều này không có nghĩa là chất lượng tại các trường này không tốt bằng. Lý do chính cho giá học phí thấp vì các trường công lập nhận được nguồn hỗ trợ tài chính của chính phủ và có nhiều khoá học đa dạng cung cấp cho sinh viên (SV) bản xứ.

Những con số dưới đây cho bạn biết học phí trung bình mỗi năm:


- A-levels (chứng chỉ A): £4.000 đến £8.000


- Bằng hướng nghiệp BTEC và các khóa học nghề khác: £4.000 đến £6.000.


- HNC/HNDs (Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp cao cấp Quốc gia): £5.000 đến £10.000.


- Các khóa dự bị Quốc tế: £4.000 đến £12.000


Quy mô sĩ số học sinh trung bình
Về quy mô, các trường công lập thường lớn hơn với sĩ số trung bình khoảng 1.500 đến 2.000 sinh viên học chính khoá và vài nghìn sinh viên học bán thời gian. Ở các trường này thường có đến hơn 90% là sinh viên người bản xứ, điều đó có nghĩa nếu sinh viên Quốc tế học trong môi trường này sẽ được hoà nhập vào môi trường văn hoá Anh và môi trường học tập lớn gần như với mô hình của các trường đại học (ĐH). Điều này sẽ giúp các em nhanh chóng hoà nhập khi vào học đại học. Các trường công lập được vận hành theo cơ chế đã quy định của ngành giáo dục giúp kiểm soát tốt chất lượng đòi hỏi các trường phải đạt được các tiêu chuẩn cao do nội quy và công việc đề ra. Thông thường, một trường tư thục có khoảng 100 đến 200 sinh viên. Các trường tư thục lớn thường có khoảng 500 đến 1.000 sinh viên. Do vậy, môi trường học tập rất thân thiện và được các thầy cô hỗ trợ nhiều hơn so với các trường công lập. Phần lớn sinh viên học các trường này là sinh viên Quốc tế.


Sĩ số lớp ít giúp học sinh được quan tâm nhiều hơn
Các trường tư cũng có xu hướng cung cấp thêm nhiều các hoạt động ngoại khoá như kịch, thể thao, âm nhạc và nghệ thuật so với các trường công lập. Sĩ số lớp học tại các trường tư trung bình từ 5 đến 13 học sinh/lớp, trong khi con số này tại các trường công lập là 30 học sinh/lớp. Nhiều người cảm thấy rằng sĩ số lớp nhỏ và được thầy cô quan tâm nhiều hơn đã giúp các em học sinh trong trường tư thục nâng cao được kết quả học tập của mình. Khi gửi con vào trường tư thục, phụ huynh cảm nhận rằng họ có thêm cơ hội theo sát việc học hành của con mình (nhiều trường tư thường thông báo về việc học tập của học sinh cho cha mẹ theo quý hoặc hàng tháng). Nhìn chung, đặc trưng của các trường tư là cách tiếp cận giáo dục rộng hơn và truyền thống hơn so với quy định của Chương trình dạy Quốc gia. Phương pháp đó áp dụng được nhờ sĩ số học sinh ít, thời lượng dạy kèm cá nhân nhiều hơn và chú trọng nhiều hơn vào việc phát triển các thế mạnh và khả năng cá nhân.


Cuối cùng, các trường tư thục cũng như các trường công lập đều khác nhau, do vậy cần được xem xét theo từng trường hợp cụ thể. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu kỹ trường mình quan tâm và đến thăm trường nếu có thể, hoặc hỏi kinh nghiêm của những học sinh hoặc phụ huynh đã có con em theo học tại ngôi trường đó để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn.


Vương Quốc Anh đón nhận sinh viên Quốc tế từ hơn 100 Quốc gia khác nhau trong rất nhiều thập kỷ qua. Đây là một trong những Quốc gia có tỷ lệ sinh viên bỏ học thấp nhất trên thế giới nhờ hệ thống hỗ trợ toàn diện dành riêng cho sinh viên Quốc tế. Hệ thống này bao gồm văn phòng Quốc tế, các tổ chức sinh viên Quốc tế, các hoạt động xã hội được lên kế hoạch trước, sự hỗ trợ về học thuật và dịch vụ trợ giúp khi có nhu cầu.


Nền giáo dục Anh Quốc luôn được biết đến như một nơi hội đủ những yếu tố tốt nhất về giáo dục. Văn phòng tư vấn du học VNPC đã có trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Anh nên chúng tôi tin rằng chúng tôi có đủ năng lực để giúp bạn lựa chọn trường, khóa học, chi phí, địa điểm học phù hợp nhất với từng học sinh.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Bứt phá chinh phục các trường đại học top ở Anh cùng trường phổ thông Ruthin School tốt nhất Anh Quốc
 • Du học Hà Lan trường Kinh tế Erasmus - Erasmus School of Economics
 • Du học Thạc sỹ tại Anh 2019 với chi phí chỉ từ 200 triệu
 • Thế giới du học Ba Lan trong tầm tay tại trường Đại học ở Warsaw - University of Economics and Human Sciences in Warsaw
 • Giới thiệu 2 chương trình học bổng du học nổi tiếng nhất Hà Lan
 • Đại Học Exeter
 • Trung tâm tư vấn du học Anh uy tín, chuyên nghiệp
 • Sinh viên quốc tế khi theo học tại Áo - Trường Đại học University of Innsbruck 
 • Đại học khoa học ứng dụng Hague – Trải nghiệm môi trường học mang tầm quốc tế
 • Du học hè Cambridge Anh 2016: Khám phá một nước Anh rất khác
 • Du học sinh ở Síp có quyền chuyển tiếp sang các trường Đại học Châu Âu hay không?
 • Trường Đại học UCAM - Đại học của năm 2015?
 • Điều gì khiến du học Tây Ban Nha 2018 thu hút bạn
 • Lộ trình học đại học phù hợp cho du học sinh có kết quả A-Level, Dự bị đại học, IB không tốt
 • Du học Tây Ban Nha 2017: Thổi bùng đam mê kinh doanh tại CESINE Business School
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook