Canada là một trong những điểm đến rất được lòng phụ huynh tại Việt Nam khi xem xét các điểm đến du học ngay từ bậc THPT.  Cũng giống Việt Nam, Canada cũng có hệ thống các trường công lập học phí tiết kiệm và hàng loạt các trường tư thục hiện đại, uy tín với mức học phí tương xứng. Mỗi lựa chọn sẽ phù hợp với cá tính cũng như khả năng của từng bạn học sinh khác nhau. Vì thế, hiểu rõ được đặc điểm và tính chất sẽ giúp phụ huynh đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

Để giúp học sinh và phụ huynh tìm hiểu những thông tin chính xác nhất khi du học Canada năm 2020 ngay từ bậc THPT, VNPC tổ chức chương trình Tháng vàng du học Canada với nhiều phần quà hấp dẫn lên tới 30 triệu đồng dành riêng cho những du học sinh tương lai! Gói quà bao gồm: 

- Tặng 01 laptop ngay khi có visa du học
- Tặng 01 bài test để khám phá cơ hội nghề nghiệp và định hướng tương lai
- Tặng học bổng 30% cho khóa học IELTS online với giáo viên chuyên luyện thi IELTS cam kết đảm bảo mục tiêu.

Thời hạn đăng ký trước ngày 05/03/2020

Du học Canada [2020]: Vì sao THPT công lập xứng đáng để phụ huynh tin tưởng và lựa chọn?

Còn trong bài viết này, hãy cùng VNPC tìm hiểu kỹ càng về lợi thế mà học sinh sẽ nhận được nếu học tại một trong số các trường thuộc khối công lập tại Canada nhé!

1. Giới thiệu về hệ thống trường THPT công lập tại Canada 
Hệ thống giáo dục Canada có nhiều sự  tương đồng với hệ thống giáo dục Việt Nam là học sinh bắt đầu đi học từ lớp 1 đến lớp 6 theo bậc tiểu học và từ lớp 7 đến lớp 12 là bậc trung học. Vì vậy, nếu học sinh Việt Nam kết thúc lớp 7 có thể chuyển tiếp vào lớp 8 ở Canada vì trình độ học sinh ở hai quốc gia được nhìn nhận là ngang nhau… Hiện có rất nhiều trường Trung học công lập của Canada tiếp nhận học sinh quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Canada có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu Canada

Tìm hiểu thêm về lộ trình du học Canada bậc THPT:  Tại Đây

Điều kiện du học:

- Hầu hết các trường tại Canada chập nhận những học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh nhất định vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh.

- Để du học tại Canada, các học sinh Việt Nam cần có: giấy phép du học sinh (study permit) và thị thực nhập cảnh (visa).

- Học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada, giấy cam kết đồng ý cho người thân giám hộ tại Canada của phụ huynh học sinh.

- Việc chứng minh tài chính gia đình cũng là một yếu tố quyết định, bố mẹ cần chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định là trên 35 triệu VNĐ và tài khoản ngân hàng có tối thiểu là 25000 Đôla Mỹ. Các giấy tờ chứng minh sẽ phụ thuộc và từng trường hợp cụ thể.

- Học sinh phải học tối thiểu 2 năm tại Canada để hoàn thanh và được xét cấp bằng PTTH Canada.

- Học THPT tại Canada, học sinh không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Học sinh được hỗ trợ  tiếng Anh song song với khóa học chính.Ngoài ra, học sinh được chọn học thêm các môn ngoại khóa để phát triển năng lực bản thân. Chương trình học PTTH của Canada được công nhận trên toàn thế giới, điều này giúp cho học sinh dễ  dàng  xin học đại học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

2. Lợi thế của sinh viên quốc tế khi theo học trường THPT công lập tại Canada 

Không yêu cầu IELTS
Theo luật, các cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học (pre-university) như Tiểu học, Trung học phổ thông tại Canada đều không yêu cầu học sinh quốc tế phải có chứng chỉ IELTS. Vì vậy, các bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm visa du học Canada. Thay vào đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra ngoại ngữ để phân loại trình độ.

Học phí du học bậc THPT tại Canada tại khối trường công rất hợp lý
Canada là một trong số 8 nước trong khối G8 có mức đầu tư cho giáo dục nhiều nhất và chi phí học tập thấp nhất. Mức chi phí Trung học Phổ thông so với Mỹ và Úc:

Du học Canada [2020]: Vì sao THPT công lập xứng đáng để phụ huynh tin tưởng và lựa chọn?

Cơ hội chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 đại học, giúp tiết kiệm thời gian tại các Đại học hàng đầu
Hầu hết học sinh học bậc THPT Canada sẽ được học chương trình AP và IB. Hai chương trình được công nhận trên thế giới mang lại nhiều lợi ích giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với một trình độ giáo dục chất lượng cao. Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất chương trình THPT tại Canada, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để chuyển tiếp vào các Đại học hàng đầu tại Canada như: Đại học Bristish Columbia, Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Mc Gill, Đại học Waterloo,… Việc học THPT cũng là một trong những điểm ưu tiên khi các nhà tuyển sinh xét thư xin nhập học của học sinh lên các trường Đại học. 

Một điều đáng lưu ý là các trường THPT công lập ở Canada và Úc rất nhanh hết chỗ và yêu cầu các quy trình nộp hồ sơ và thủ tục được chuẩn hóa. Vì thế, đừng chần chừ liên hệ với VNPC để được nhận các buổi tư vấn chuyên sâu và đánh giá hồ sơ một cách chính xác nhất để nắm chắc cơ hội du học Canada bậc THPT tại các trường công lập bạn nhé!