Chọn ngành Công nghệ sinh học khi du học Canada 2017

Nếu “Học để làm việc và tạo dựng tương lai thành công” là những giá trị mà bạn theo đuổi khi du học Canada 2017, thì tại sao bạn không chọn học ngành Công nghệ sinh học? Khi mà mối quan tâm dành cho sức khỏe, thực phẩm, di truyền…của con người ngày càng cao thì những nghiên cứu và đóng góp của ngành này càng được coi trọng. Chọn học Công nghệ sinh học sẽ đem lại cho bạn cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Canada.

1. Đôi nét về ngành Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học là cách áp dụng các nguyên tắc hóa học, hóa sinh và vi sinh học vào nghiên cứu để phục vụ cho sự phát triển của nền công nghệ mới. Đây là một ngành học chuyên sâu và được giảng dạy phổ biến tại các nước có nền kinh tế, giáo dục tiên tiến như Canada. Do luôn đi liền với sức khỏe con người nên chuẩn đầu vào của ngành công nghệ sinh học thường khá cao, đặc biệt là với các bậc sau đại học. Tuy nhiên, bù lại thì sinh viên tốt nghiệp lại rất dễ có được việc làm lương cao và định cư thuận lợi do nhu cầu đặc trưng của xã hội lẫn tình trạng thiếu hụt nhân lực tại Canada.

Chọn ngành Công nghệ sinh học khi du học Canada 2017

Ngành chuyên sản xuất ra những sản phẩm phục vụ trực tiếp hoặc góp phần đáp ứng các nhu cầu không thể thiếu của con người như thực phẩm, y tế, di truyền, … Vì vậy, ngành công nghệ sinh học không chỉ có ưu thế lớn trong thời điểm hiện tại mà còn sở hữu hướng phát triển bền vững và lâu dài.

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn
Hiện mức lương bình quân của lao động tại Canada là 32,662 USD/năm, đứng thứ 7 trong top 10 nước có thu nhập cao nhất trên thế giới (Theo The Richest). Với bằng cấp cử nhân ngành công nghệ sinh học, sinh viên sau khi ra trường sẽ được nhận vào làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học là thực hiện những cuộc thí nghiệm với các hệ thống thiết bị chuyên ngành. Đây là công việc thuộc nhóm trình độ cao với mức lương cao hơn mức trung bình của Canada.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị và ý nghĩa của công việc khi ứng dụng những kết quả nghiên cứu của mình giúp ích cho cuộc sống của con người. Cụ thể, nhiệm vụ của một người làm việc trong ngành công nghệ sinh học đó chính là mở rộng kiến thức về vật thể sống, quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển các sản phẩm và ứng dụng mới vào y học và nông nghiệp.

3. Dễ dàng định cư tại Canada
Canada nổi tiếng là đất nước phát triển với mức sống người dân cao và phúc lợi xã hội hoàn hảo. Mỗi năm, đất nước này đã thu hút hàng chục nghìn lao động từ nhiều nước trên thế giới đến nhập cư để làm việc và sinh sống lâu dài. Mặt khác, sinh viên quốc tế đến du học Canada cũng luôn tìm thấy nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Chưa kể ngành công nghệ sinh học đang là một ngành có nhu cầu xã hội cao và thiếu nguồn nhân lực. Bằng những kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế được trang bị trong hơn 4 năm học, sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng/ đại học Canada sẽ có đầy đủ những gì cần thiết để theo đuổi sự thành công trong lĩnh vực này.

4. Du học Canada 2017 ngành công nghệ sinh học tại trường nào?
Chỉ cần xem lướt qua các trang tin tức của các hệ thống các trường đại học, cao đẳng Canada, bạn sẽ thấy rằng ngành sinh học (biology) đang được tuyển sinh rất phổ biến. Trong đó có đến 29 trường có đào tạo ngành công nghệ sinh học với chất lượng đảm bảo.

Trong đó, một số trường có chất lượng bằng cấp dẫn đầu và môi trường sống lý tưởng nhất mà bạn có thể chọn khi du học Canada là:

- Đại học Toronto (Toronto, Ontario).
- Cao đẳng Algonquin (Ottawa, Canada).
- Đại học McGill (Montréal, Québec).
- Đại học British Columbia (Vancouver, British Columbia).
- Đại học McMaster (Hamilton, Ontario).
- Cao đẳng Centennial (Toronto, Ontario).
- Đại học Alberta (Edmonton, Alberta).
- Đại học Dalhousie (Halifax, Nova Scotia).
- Đại học Manitoba (Winnipeg, Manitoba)
- Đại học Calgary (Calgary, Alberta).
- Đại học Queens (Kingston, Ontario).
- Đại học Wilfrid Laurier (Waterloo, Ontario)

Tại những ngôi trường này, sinh viên ngành Công nghệ sinh học sẽ được học tập từ những chuyên gia hàng đầu, những giáo viên nhiều kinh nghiệm. Bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần học chủ động và nghiêm túc để trở thành nhân lực có trình độ cao tại Canada. Đây chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể làm việc và định cư Canada.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan