Canada là điểm đến của du học sinh trên toàn thế giới. Sinh viên chọn học tại Canada vì họ hiểu rằng một nền giáo dục mạnh mẽ và trải nghiệm học tập quốc tế quý giá sẽ tạo nên một tương lai thành công. Chất lượng, chi phí hợp lý và hàng ngàn cơ hội nghiên cứu là những yếu tố quan trọng cho quyết định này. Các trường đại học trên khắp đất nước Canada cung cấp cho du học sinh môi trường văn hóa đa dạng, không gian học tập xinh đẹp và những người bạn thân thiện.


Hãy cùng tham khảo một số câu hỏi thường gặp dưới đây để biết điều kiện về học lực khi nộp hồ sơ du học Canada.

 

Điều kiện du học Canada


1. Yêu cầu về học lực trung bình như thế nào?
Thông thường là điểm từ 6.5 trở lên, học đều các môn.


2. Học sinh nên tốt nghiệp tối đa bao nhiêu năm tính đến thời điểm đi du học Canada?
Tốt nghiệp bao nhiêu lâu cũng được, tuy nhiên phải chứng minh được việc học tập hoặc làm việc liên tục từ lúc tốt nghiệp cho tới khi đi du học Canada.


3. Học sinh từ lớp 11 sang Canada du học có được học thẳng đại học không?
Phải tốt nghiệp cấp 3 mới có thể nhập học cao đẳng hoặc đại học.


4. Hồ sơ nộp xin visa là hồ sơ gốc hay photo công chứng?
Các giấy tờ nộp vào trường và Lãnh Sự Quán đều là bản photo dịch sang tiếng Anh có công chứng.


5. Có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada không?
Theo nguyên tắc là được, tuy nhiên với chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng bạn khó mà xin được visa du học Canada vì kế hoạch học tập của bạn không được lâu dài. Trong trường hợp này bạn nên xin visa du lịch để dễ dàng được chấp nhận hơn.


6. Có thể học ở cấp bậc nào và ngành nghề gì ở Canada?
Hệ thống giáo dục ở Canada cũng tương tự như ở Việt Nam, có các cấp từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và các bậc sau đại học như cao học, thạc sỹ, tiến sỹ. Hầu hết các trường Canada là trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học.

 

Điều kiện du học Canada


7. Canada có chấp nhận học sinh nhỏ tuổi không?
Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới ngay cả các em học sinh nhỏ tuổi, tuy nhiên đối với các em quá nhỏ thì gia đình cần chuẩn bị tâm lý cho các em và tốt nhất là nên có người thân ở Canada để giúp các em dễ dàng trong quá trình hội nhập cộng đồng và chăm sóc các em trong vấn đề ăn ở cũng như học tập.


8. Bằng cấp của Canada có công nhận trên toàn thế giới không?
Các văn bằng, chứng chỉ và bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới nên các du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.


9. Có những đòi hỏi nào về trình độ tiếng Anh?
Ở bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác. Khi sang Canada các em sẽ tham dự kiểm tra toán và tiếng Anh để phân loại trình độ và xếp lớp. Ở bậc cao đẳng, đại học và sau đại học thì bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể lấy chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh một năm sau đó mới học khóa chính thức tại trường.


10. Học để lấy bằng phải mất bao lâu?
Tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập mà có thời gian học khác nhau. Thông thường cao đẳng từ 2-3 năm, đại học từ 3-4 năm. Bên cạnh đó cũng có các khóa học từ 1.5 – 2 năm tùy từng ngành.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.