9 đặc điểm của giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm du học lý tưởng được du học sinh quốc tế biết đến với chất lượng đời sống cao và bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các trường Đại học tại Hàn Quốc luôn có sự đa dạng về ngành nghề đào tạo và hệ đào tạo đa dạng từ Cao đẳng, Cử nhân tới Thạc sỹ, Tiến sỹ. Du học sinh luôn hài lòng với chương trình giảng dạy kết hợp lí thuyết với thực tiễn mà các trường đưa ra.

Vậy bạn đã biết gì về giáo dục Hàn Quốc và chương trình đào tạo tại quốc gia này, cùng VNPC tìm hiểu về giáo dục Hàn Quốc qua bài viết sau đây bạn nhé!

9 đặc điểm của giáo dục Hàn Quốc

1. 9 điểm của nền giáo dục Hàn Quốc

- Phần lớn chương trình cử nhân ở Hàn kéo dài 4 năm

- Lịch khai giảng toàn quốc bắt đầu từ tháng Ba, nhưng các trường đại học bắt đầu nhận sinh viên quốc tế vào tháng Chín

- Mỗi năm học có hai học kỳ chính và một kỳ nghỉ hè trong hai tháng (tháng Bảy - tháng Tám) và một kỳ nghỉ đông dài ba tháng (tháng Mười Hai đến tháng Hai)

- Thời gian nộp hồ sơ nhập học vào tháng Ba thường là từ tháng Chín đến tháng Mười Một. Với các khóa học bắt đầu vào tháng Chín, hồ sơ cần được nộp trước tháng Năm hoặc tháng Sáu.

- Nếu bạn du học bằng tiếng Anh, thì hồ sơ xin học cần có kết quả TOEFL, IELTS hoặc một chứng chỉ tiếng Anh uy tín

- Biết tiếng Hàn là một lợi thế, nhưng đừng quá lo lắng vì có tới 25% các khóa học ở đây dạy bằng tiếng Anh

- Học phí Đại học nằm trong khoảng $1,800 - $5,400 đô la Mỹ/ học kỳ (tham khảo)

- Học phí Cao học nằm trong khoảng $2,200 đến $6,400 đô la Mỹ/ học kỳ (tham khảo)

- Sinh viên quốc tế và sinh viên Hàn Quốc đều trả một mức học phí như nhau

2. Những trường đại học tên tuổi ở Hàn Quốc
Hàn Quốc có hơn 370 học viện và cơ sở giáo dục cao cấp, trong đó có nhiều trường Đại học thuộc nhóm tốt nhất châu Á và thế giới:

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University - SNU)
Được thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học tốt nhất cả nước. Trường là một trong 3 đại học tên tuổi tạo nên thương hiệu bộ ba SKY uy tín của nước này. SNU cung cấp các chương trình giáo dục độc lập theo hướng nghiên cứu cho hơn 28.000 sinh viên từ bậc đại học đến tiến sĩ. Theo Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc, dù có quy mô lên tới hơn 10.000 sinh viên, nhưng SNU vẫn là đại học có mức đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị trên đầu học sinh cao nhất nước. Trường có hai cơ sở nằm ngay trong lòng thủ đô Seoul, một cơ sở ở khu phía nam thành phố - thuộc quận Gwanak và một cơ sở ở trung tâm thành phố - trong quận Jongno.

Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
"Thành phố công nghệ cao" Daejeon có tới 18 trường đại học nên còn được gọi là "Thung lũng Silicon của Châu Á". Korea Advanced Institute of Science & Technology là học viện xuất sắc nhất Hàn Quốc về mảng khoa học kỹ thuật và xếp hạng hai trên bảng xếp hạng toàn quốc. KAIST có hơn 10.000 sinh viên, phần lớn các chương trình đào tạo là khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong bối cảnh nền công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của Hàn Quốc, KAIST chắc chắn là một trong những nơi hàng đầu trên thế giới đào tạo theo mô hình giáo dục STEM.

Đại học Hàn Quốc (Korea University)
Là một bộ 3 nhóm trường đại học SKY trứ danh, ngôi trường được thành lập vào năm 1905 này sỡ hữu một khuôn viên rộng lớn và là mái nhà chung của hơn 20.000 sinh viên thuộc 81 phòng ban của 19 khoa. Đại học Hàn Quốc cũng là trường đại học đầu tiên ở nước này cung cấp các chương trình đào tạo trong lĩnh vực luật, kinh tế và báo chí. Đặc biệt các chương trình đào tạo luật và văn bằng luật sư của trường được đánh giá cao nhất cả nước.

Đại học Yonsei (Yonsei)
Đại học Yonsei là trường đại học cuối cùng trong bộ ba đại học SKY của Seoul và là trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1885. Trường có các chương trình đào tạo bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh, với khoảng 26.000 sinh viên đại học, 12.000 sinh viên sau đại học, khoảng 10.000 giảng viên và nhân viên. Đây là nơi đào tạo ra lượng sinh viên tốt nghiệp đáng kể trong các lĩnh vực chính trị, luật, vật lý, văn học, kỹ thuật, học thuật và nghệ thuật.

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Canada hoặc Anh Quốc, v.v… Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế. Bằng cấp tại Hàn Quốc cũng có giá trị tương đối cao, cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc tương đối tốt tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học, chi phí du học Hàn liên hệ với du học VNPC  ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan