Cơ hội du học Mỹ dễ dàng với chương trình Cao đẳng cộng đồng

Bạn có biết tại Mỹ, độ tuổi từ 18-23 có tỷ lệ chọn học chương trình American Honors hay còn gọi là Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) nhiều nhất. Đối tượng chủ yếu là những bạn trẻ có cái nhìn định hướng về ngành nghề tương lai một cách chủ động và mong muốn có cơ hội chuyển tiếp lên 2 năm đại học dễ dàng. Với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, du học Mỹ 2017 các trường cao đẳng cộng đồng sẽ là cơ hội giúp các bạn hòa nhập hơn với môi trường quốc tế và tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trong Triển lãm du học toàn cầu - Học bổng - Định cư - Vừa học vừa làm vào tháng 8/2017, VNPC sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn lợi thế của việc học chương trình này và gợi ý những trường CĐCĐ tốt nhất.

Cơ hội du học Mỹ dễ dàng với chương trình Cao đẳng cộng đồng

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình:

Tại Tp. HCM:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 06/08/2017
Địa điểm: Sảnh Terrace - Tầng 5, KS Gala Royale, 63 Mạc Đĩnh Chi, P.Đakao, Q.1

Tại Hà Nội:
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 13/08/2017
Địa điểm: Salon 2, Khách sạn Hacinco 110 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

1. Đặc điểm và lợi ích của chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ 
Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) là hệ thống giáo dục 2 năm sau Trung học phổ biến nhất tại Mỹ. CĐCĐ cung cấp nhiều chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu là đào tạo sinh viên về kiến thức làm việc nhiều hơn là các chương trình học thuật. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức vànhững kỹ năng cần thiết cho những công việc thực tế như Lính cứu hỏa; Kỹ sư công nghệ...sinh viên có 2 lựa chọn khi kết thúc chương trình CĐCĐ, 1 là tìm kiếm việc làm, 2 là chuyển tiếp lên 2 năm cuối để lấy bằng cử nhân 4 năm như hầu hết các cử nhân tại Mỹ đã làm.

Lợi ích khi học CĐCĐ tại Mỹ

Yêu cầu đầu vào thấp
Một trong những lý do chính mà các học sinh lựa chọn CĐCĐ là vì yêu cầu và điều kiện đầu vào của các trường này tương đối thấp, ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp THPT, một số trường chỉ yêu cầu học sinh trên 17 tuổi tính từ thời điểm nộp đơn.

Học phí thấp
Học phí thấp là một trong những điểm lợi thế nhất của các trường CĐCĐ tại Mỹ. Hiện tại học phí của các trường CĐCĐ chỉ dao động vào khoảng $10.000 - $15.000/năm. Trong khi đó, mức học phí ở bậc đại học công lập ở Mỹ đã vào khoảng $18.000 - $25.000/năm và các trường đại học tư thì học phí còn đắt đỏ hơn nhiều. 

Như vậy nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc không đủ điều kiện tài chính để vào học chương trình đại học thì CĐCĐ sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan hơn. Các bạn có thể tiết kiệm được học phí 2 năm đầu tiên của chương trình đại học và sẽ chỉ phải chịu mức đóng học phí theo chương trình đại học ở 2 năm cuối.

Cơ hội chuyển tiếp vào đại học cao
Các phụ huynh Việt Nam thường thích con em mình có bằng ĐH hơn là bằng CĐ, vì thế hầu hết các trường CĐCĐ tại Mỹ đều cam kết cho sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học  sau khi hoàn tất 2 năm cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào 2 năm cuối của chương trình đại học 4 năm để lấy bằng Cử nhân. Sinh viên còn được phép chuyển tiếp số tín chỉ đã tích lũy được trong 2 năm học tại chương trình cao đẳng vào 2 năm cuối của chương trình đại học đây được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2.

Chương trình thực tập (OPT)
Sau khi tốt nghiệp tại CĐCĐ Mỹ, sinh viên được phép tham gia vào 1 năm thực tập (OPT) theo đúng chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn, nếu sinh viên chuyển tiếp lên chương trình đại học, sinh viên sẽ có thêm thời gian từ 1 đến 2.5 năm để tham gia khóa thực tập này.

Chương trình thực tập OPT rất có ích cho hồ sơ xin việc của sinh viên và là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi so với một người một người đã được đào tạo và đã từng trải qua khảo nghiệm của các công ty khác, so với một người chỉ mới tốt nghiệp và hoàn toàn không có kinh nghiệm hay kỹ năng gì cả, thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai? Không có sự cân nhắc ở đây, bạn có kinh nghiệm và kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ được chọn.

2. Học chương trình Cao đẳng cộng đồng ở đâu tại Mỹ?

Jackson College
Jackson College là trường cao đẳng cộng đồng nổi bật nhất tại bang Michigan, Mỹ. Trường được đầu tư từ ngân sách chung với số tiền lên tới 45 triệu USD với hệ thống phòng học, thư viện và các cơ sở vật chất hiện đại khác. Ký túc xá (trong trường) được xây theo kiểu căn hộ đầy đủ tiện nghi và an toàn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hãy trải nghiệm cuộc sống trong ký túc xá trường bằng cách tham gia vào các hoạt động sống thường ngày và tận hưởng sự tiện lợi khi chỉ cần bước ra khỏi lớp học là bạn đã về tới nhà của mình.

Jackson College có nhiều lộ trình học tập cho bạn lựa chọn và bạn sẽ học 2 năm chương trình Cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên học đại học năm 2. Còn nếu bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh và học lực, bạn có thể học chương trình tiếng anh chuyên sâu và một kỳ khóa học nền tảng trước khi bắt đầu vào khóa chính.

Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu: Western Michigan University, Trine University, Purdue University, Baldwin Wallace University, University of Michigan, Northwestern University, Penn State, Emory University, Stanford University…

Kilgore College (bang Texas)
Cao đẳng cộng đồng Kilgore được thành lập vào năm 1935 tại Kilgore thuộc miền đông Texas, Mỹ.  Trường có thế mạnh về các chuyên ngành bao gồm quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, khoá học chuẩn bị trước khi học ngành kỹ sư (Pre-Engineering), tiếng Anh, toán, âm nhạc, sư phạm và điều dưỡng. Chương trình dạy nghề gồm các ngành: kế toán, In ấn, kinh doanh, cơ khí học tự động, mỹ dung học, phòng thí nghiệm sinh hoá, công nghệ X-quang, trợ lý vật lý trị liệu, kỹ thuật sản xuất và điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng cộng đồng tại cao đẳng Kilgore, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu để hoàn thành tiếp chương trình cử nhân khi du học Mỹ 2017. Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu bao gồm: University of Texas at San Antonio, Texas Tech University, Baylor University, Louisiana State University, Auburn University, Rice University….

Community College of Philadelphia (Philadelphia, Pennsylvania)
Community College of Philadelphia bang Pennsylvania là một trường cao đẳng cộng đồng cung cấp hơn 70 chương trình cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ trong các chuyên khoa nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, y tế, khoa học kỹ thuật, nhân văn và dịch vụ nhân sinh và xã hội. 

Trường cấp ba loại bằng cao đẳng: Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay A.A.), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay A.S.) và Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (Associate in Applied Science, hay A.A.S.). Các trường đại học liên kết gồm: Arcadia University, Kutztown University, Moore College of Art & Design, Philadelphia University, Rowan University, Thomas Jefferson University, West Chester University, Widener University…

Trong Triển lãm du học toàn cầu - Học bổng - Định cư - Vừa học tháng 8/2017 tới đây của VNPC, bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn về điều kiện đầu vào, lộ trình học tập và hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ du học Mỹ 2017 các trường cao đẳng cộng đồng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội này, hãy đăng kí ngay tại đây để được giữ chỗ trong Triển lãm bạn nhé.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan