Du học Mỹ 2017: “Ivy League” – nhóm 8 trường đại học 5 SAO 

Ngày đăng : Friday 16-12-2016

Giấc mơ Ivy League” gọi tên 8 trường đại học hàng đầu tại Mỹ, gồm: Đại học Harvard, Đại học Brown, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Đại học Dartmouth, Đại học Pennsylvania, Đại học Princeton, Đại học Yale.

Điểm chung của các trường đại học trong nhóm này đó là: tất cả đều là đại học tư nhân, đều nằm ở các bang thuộc khu vực Đông Bắc nước Mỹ và luôn nằm trong top đầu những trường tốt nhất do US News & World Report công bố và có nguồn tài chính đóng góp vào loại lớn nhất thế giới. Rất nhiều doanh nhân nổi tiếng, chính trị gia, các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã tốt nghiệp từ các trường Ivy League. Vì vậy, trở thành sinh viên của một trong các trường thuộc nhóm Ivy League khi du học Mỹ cũng đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ cơ hội phát triển mạng lưới quan hệ với các nhà lãnh đạo thế giới sau này.

Du học Mỹ 2017: “Ivy League” – nhóm 8 trường đại học 5 SAO 

1. Đại học Harvard
Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1636 bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard - người đã hiến tặng của cải cho trường. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới. 

Các ngành học nổi tiếng thu hút một số lượng lớn sinh viên theo học bao gồm: Luật, Y khoa, Nha khoa, Kinh doanh, Quản lý Nhà nước, Sức khỏe Cộng đồng... 

Đại học Harvard có tỷ lệ hồ sơ nhập học được chấp nhận thấp nhất cả nước với 5% trên tổng số các ứng viên nộp đơn. Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Harvard: Tổng thống Mỹ Barack Obama; cựu phó Tổng thống Mỹ Al Gore; cựu Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Ben Bernanke; Jamie Dimon - CEO của JPMorgan Chase; Jill Abramson - Tổng biên tập tờ New York Times; Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc - Ban Ki Moon; Lloyd Blankfein - CEO của Goldman Sachs...

2. Đại học Brown
Đại học Brown là một viện đại học tư thục ở Providence được thành lập vào năm 1764 với tiền thân là trường Đại học thuộc địa Rhode Island. Trường xếp thứ 03 trong danh sách các trường lâu đời tại New England và thứ 07 trên toàn nước Mỹ.

Về mặt học thuật, Đại học Brown bao gồm hệ thống các The College, trường Cao học, và Trường Y - Dược Alpert. Đại học Brown cũng là ngôi trường giảng dạy các chương trình Kỹ thuật lâu đời nhất trong nhóm Ivy League (bắt đầu từ năm 1847). Cũng như các trường khác trong Top Ivy League, Đại học Brown cũng có chính sách tuyển sinh rất khắt khe và mang tính chọn lọc rất cao. Số sinh viên được chấp nhận vào trường khoảng 12% trên tổng số hồ sơ đăng ký và hiện nay giảm còn 8% đối với kỳ nhập học 2018. Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Brown: John Fitzgerald Kennedy - Tổng thống Mỹ; Cựu chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim; Cựu chủ tịch Cục dữ trữ liên bang Yanet Yellen; người thừa kế công ty Standard Oil và nhà từ thiện John D. Rockefeller Jr.; diễn viên Emma Watson; Ted Turner - người sáng lập CNN và hệ thống truyền hình Turner...

3. Đại học Columbia
Đại học Columbia là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu Manhattan, thành phố New York. Trường được thành lập vào năm 1754 với tên King's College, là ngôi trường đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York và lâu đời thứ năm tại Mỹ.

Columbia là nơi khai sinh giải thưởng văn học uy tín của Mỹ - giải Pulitzer và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Trường cũng có số lượng chủ nhân các giải Nobel theo học và nghiên cứu nhiều hơn bất kỳ đại học nào khác trên thế giới với 97 người. Trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng cho hơn 25.000 sinh viên hệ đại học và sau đại học đang theo học. 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Columbia: tỷ phú người Mỹ Warren Buffett; S.Robson Walton - Chủ tịch tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ Wal - Mart; Richard Simon - doanh nhân người mỹ và cũng là  người đồng sáng lập ra hãng xuất bản nổi tiếng thế giới Simon & Schuster...

4. Đại học Cornell
Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York với hệ thống 14 trường trực thuộc, tính cả 04 cơ sở làm theo hợp đồng. Là thành viên trẻ nhất của Ivy League, Đại học Cornell được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White. 

Đại học Cornell cung cấp cho sinh viên hơn 4000 khóa học với 70 chuyên ngành đại học, 93 lĩnh vực về nghiên cứu, cấp bằng đại học và sau đại học. Trong số những đại học giảng dạy về lĩnh vực Kinh tế, Đại học Cornell giành được nhiều thứ hạng cao hoặc rất cao, kể đến có: hạng 03 mục Business Week do US News & World Report bình chọn, hạng 09 theo xếp hạng của Forbes, hạng 17 theo The Economist và hạng 36 theo Finacial Times. 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Cornell: 05 thành viên trong gia đình tỷ phú Johnson - chủ tập đoàn Sản phẩm gia dụng và Chăm sóc cá nhân SC Johnson; tỷ phú David Duffield - Người sáng lập hãng phần mềm PeopleSoft; nhà văn da màu đầu tiên nhận giải Nobel Văn học Toni Morrison...

5. Đại học Dartmouth
Trường Đại học Dartmouth được thành lập vào năm 1769 bởi mục sư Tin lành theo phái Giáo đoàn tự trị Eleazar Wheelock. Đại học Dartmouth là ngôi trường có quy mô nhỏ nhất trong số các thành viên của nhóm Ivy League.

Đại học Dartmouth xếp hạng thứ 15 trong số các trường “khó vào nhất” theo đánh giá của The Princeton Review trong nhiều năm và luôn giữ thứ hạng cao trong Top 05 những trường xuất sắc nhất nước Mỹ do US News & World Report bình chọn. Tỷ lệ hồ sơ được nhận của trường vào khoảng 13%, hầu hết đều là những sinh viên ưu tú nhất của những trường THPT mà họ từng học với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. 

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Dartmouth: cựu Bộ trưởng bộ Quốc Phòng Amos T.Akerman, James V.Forrestal; cựu Bộ trưởng Ngân Khố Henry Paulson; Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ Salmon P.Chase và Levi Woodbury; 08 người giành giải Pulitzer Thomas M.Burton, Richard Eberhart, Robert Frost, Paul Gigot, Jake Hooker, Nigel Jaquiss, Martin J.Sherwin và David K.Shipler...

6. Đại học Pennsylvania, Philadelphia
Tọa lạc tại thành phố Philadelphia, đại học Pennsylvania (còn được gọi là Penn hay UPenn) được sáng lập bởi Benjamin Franklin - một chính trị gia, nhà khoa học và là nhà ngoại giao hàng đầu trong lịch sử Hoa Kỳ.

Trường có thế mạnh về các ngành Khoa học Cơ bản, Nhân chủng học, Luật học, Y dược, Quản trị Kinh doanh... Đội ngũ giảng viên với số lượng lớn trên 4.000 người có trình độ cao với 05 người được nhận giải Nobel và 05 người được nhận giải Pulitzer. Chính vì vậy, Đại học Pennsylvania tạo ra một môi trường học thuật có tính cạnh tranh và thách thức cao với tỷ lệ sinh viên được nhận chỉ khoảng 12% trên tổng số hồ sơ. Hiện tại có trên 23.000 sinh viên đang theo học tại đây, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế.

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Pennsylvania: tỷ phú người Mỹ Donald Trump; Mortimer Zuckerman - Đại gia bất động sản; nhà đầu cơ Daniel Och; nhà tài chính Michael Milken...

7. Đại học Princeton
Thành lập năm 1746 với tiền thân là Đại học New Jersey, Viện Đại học Princeton xếp thứ tư trong 04 trường đại học lâu đời nhất trong hệ thống đại học ở Mỹ. Tọa lạc tại một thị trấn nhỏ thuộc bang New Jersey với quy mô không quá bề thế như nhiều trường đại học danh tiếng khác, Đại học Princeton vẫn luôn nổi bật trong giới học thuật và khẳng định vị thế “thánh đường” của các nhà khoa học xuất sắc hàng đầu trên thế giới.

Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Princeton: cựu Tổng thống Woodrow Wilson và James Mandison; Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED Ben Bernanke nguyên là Chủ nhiệm khoa Kinh tế của Đại học Princeton; nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein cũng từng sống và làm việc trong suốt những năm cuối đời tại ngôi trường danh tiếng này.

8. Đại học Yale
Thành lập năm 1701, Viện Đại học Yale nằm tại thành phố New Heaven, bang Connecticut là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ xếp sau Đại học Harvard (1636) và Đại học William & Mary (1693).

Đại học Yale xếp hạng thứ 03 trong Top 100 trường đại học hàng đầu nước Mỹ theo đánh giá của US News & World Report. Trong nhiều năm trở lại đây, Yale luôn giữ vững vị trí này, đứng sau hoặc đồng hạng với Đại học Princeton hay Đại học Harvard.

Trường có rất nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu cho sinh viên, đặc biệt nổi tiếng ở các khoa Nghệ thuật và Khoa học, Thần học, Lâm nghiệp và Môi trường, Luật, Quản trị Kinh doanh, Y khoa... Theo thống kê, Đại học Yale là một trong Top những trường có tỷ lệ hồ sơ tuyển sinh được chấp nhận ở mức thấp nhất, vào khoảng 6.8% trên tổng số hồ sơ. Những nhân vật nổi tiếng từng theo học tại Đại học Yale: các Tổng thống Hoa Kỳ như William Howard Taft, Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush; các thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ Sonia Sotomayor, Samuel Alito và Clarence Thomas; các ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton, Cyrus Vance, và Dean Acheson; ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ John Kerry...

“Ivy League” là giấc mơ của tất cả học sinh du học Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường học, ngành học, bạn hãy liên hệ với VNPC ngay bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968