Niu Dilân là quốc gia láng giềng của Úc được biết đến trên thế giới với những khám phá mới trong các lĩnh vực sáng tạo và khoa học, người dân rất thân thiện hiếu khách.

Diện tích: 268.680 km2
Dân số:
4.3 triệu người (2007)
Thủ đô: Wellington
Các thành phố chính:
Auckland, Hamilton, Christchurch, Dunedin
Ngôn ngữ:
tiếng Anh
 
I. Đôi nét New Zealand
- New Zealand là quốc gia láng giềng của Úc được tạo thành từ hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam và rất nhiều đảo nhỏ khác nhau.
- Khí hậu New Zealand mang đặc trưng của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Vì ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh, có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên sinh viên Viêt Nam dễ dàng thich nghi
- Cuộc sống xã hội thú vị, các cảnh đẹp đầy lôi cuốn cùng với chi phí sinh hoạt hợp lý đã biến New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. New Zealand nổi danh là nơi cung cấp môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho học sinh quốc tế.
- Ngôn ngữ chính của New Zealand là tiếng Anh và Maori, trong đó tiếng Anh được tất cả người New Zealand sử dụng để giao tiếp. New Zealand được đánh giá là nước nói tiếng Anh chuẩn mực nên học sinh nhanh chóng tiến bộ. Mức sống của người New Zealand có thể so sánh tương đương với mức sống tại Úc, Canada, Nhật, Thụy Điển, Anh và Mỹ.
 
II. Nền giáo dục
- Nền giáo dục New Zealand từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng cao. Hàng năm các công trình nghiên cứu khoa học của các trường đại học New Zealand đã được công nhận bởi sự đa dạng, phong phú và mang tính thực tiễn rất cao. Đất nước New Zealand xinh đẹp dường như đã và đang trở nên gần gũi, quen thuộc với cả thế giới bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu cùng những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.
- Mỗi năm có khoảng hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục đã chọn học tập tại nơi đây. Trong vòng hai năm trở lại đây, số lượng sinh viên Việt Nam đi du học ở New Zealand mỗi năm tăng hơn 30%. Hiện Việt Nam xếp thứ 12 trong số các nước có số lượng sinh viên du học tại New Zealand nhiều nhất.
 
* ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC NIU DI LÂN:
- Môi trường tiếng Anh bản ngữ
- Cư dân New Zealand hết sức thân thiện, cởi mở và mến khách.
- Chi phí sinh hoạt tại New Zealand rất hấp dẫn, chỉ bằng ½ chi phí sinh hoạt tại Mỹ.
- Thủ tục xin Visa đơn giản, thời gian xét nhanh
- Sinh viên quốc tế còn có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần, thu nhập trung bình 11 - 15 NZ$, sau khi tốt nghiệp các bạn được phép ở lại làm việc và cơ hội định cư lâu dài tại đây.
- Dễ dàng chuyển tiếp đến các nước: Anh, Úc, Mỹ, Canada…
- Cơ sở vật chất, phương tiện học tập hiện đại hàng đầu.
 
* Chi phí học tập:
- Học phí:
  • Tiếng Anh: 300 – 400 NZD/tuần
  • PTTH: 10.000 – 11.000 NZD/năm
  • Cao đẳng: 13.000 – 17.000 NZD/năm
  • Đại học: 15.000 – 20.000 NZD/năm
  • Sau đại học: 17.000 – 22.000 NZD/năm
- Chi phí sinh hoạt: 10.000 – 20.000 NZD/năm

admin
(Theo VNPC)