địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Nhật Bản Bạn nên chọn chương trình học gì?

 

Văn phòng tư vấn du học VNPC đơn vị tư vấn tuyển sinh uy tín nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ cho học sinh đi du học Nhật Bản xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm về chọn chương trình học tại Nhật.


Như các bạn đã biết chi phí học tập và sinh hoạt ở Nhật rất đắt đỏ chính vì vậy hầu hết các sinh viên Việt Nam là vừa học vừa làm để trang chải cho sinh hoạt và học tập của mình, nhưng làm sao để các bạn cân đối giữa việc đi học và đi làm để đạt được hiệu quả nhất.

 

Du học Nhật Bản Bạn nên chọn chương trình học gì?


Du học các bạn thường nghĩ đến học sao cho rút ngắn lại thời gian để mau có bằng xin việc làm, có người lại nghĩ cần phải học cao hơn để có tấm bằng Thạc sĩ hay Tiến sĩ, đó là cách nghĩ của mỗi người. Tại Nhật bản chương trình học cũng có nhiều cấp độ tương đồng với Việt Nam. Đối với những bạn có học lực tốt hay gia đình có tài chính thường các bạn luôn tập trung vào việc học. Còn những bạn có học lực yếu hay khả năng tài chính gia đình chỉ đủ đóng học cho năm đầu tiên thì hơi lo lắng. Ở đây chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là khi bạn sang Nhật, bạn được phép đi làm thêm để chi trả chi phí nên gia đình bạn không phải bận tâm về chi phí cho những năm tiếp theo.


Học lực yếu không phải là yếu tố để bạn không được thành công mà là sự nhẫn nại, chịu khó của bạn. Vì vậy đối với những bạn có học lực yếu thì có thể tham gia khóa học như học nghề ra đi làm. Ở Nhật đào tạo nghề là việc hết sức quan trọng, là họ đào tạo cho bạn nắm bắt hết kỹ năng cũng như chương trình học và luôn luôn áp dụng thực tế. Những bạn học nghề tại Nhật, khi ra trường thì bắt tay vào công việc mà cấp trên giao phó chứ không phải theo học tập người khác. Sau khi học xong chuyên ngành nghề tại Nhật nếu bạn có nguyện vọng học lên cao đẳng hay đại học thì thời gian học của bạn cũng được rút ngắn lại.


Bạn muốn làm nghề gì?


Nơi đào tạo nghề trong các trường chuyên nghiệp được gọi là trường dạy nghề, nó là cơ sở giáo dục phổ thông nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết nghề nghiệp, các kỹ năng thực hành cho thực tế cuộc sống và nghề nghiệp.


Dưới đây là những nghề nghiệp cần phải lấy chứng chỉ: đạo diễn phim hoạt hình, thiết kế trò chơi, thiết kế nội thất, kiến trúc sư, kỹ sư hệ thống, thợ sửa chữa ô tô, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, bếp trưởng, kiểm toán viên, biên phiên dịch, nhà thẩm mỹ, thiết kế đồ trang sức, Y tế , công nghệ, văn hóa, sư phạm, nghiệp vụ thương mại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, phúc lợi xã hội, may thời trang, gia chánh, nông nghiệp…


7 Điều nên làm khi chọn trường dạy nghề


1.Trường được công nhận chính thức hay không? Các trường không công nhận chính thức thì không lấy được danh hiệu và bằng sáng chế.
2.Nội dung giáo dục, nhiệt tình của giáo viên? Hãy kiểm tra lại chương trình học và giáo viên.
3.Phương tiện và thiết bị có đầy đủ không? Hãy xem kỹ ảnh và tài liệu
4.Hệ thống hướng dẫn làm việc, thành tích? Nghiên cứu các phương châm, phương pháp tìm việc, thành tích tìm việc.
5.Tổng chi phí? Năm đầu tiên? Từ năm thứ 2 trở đi? Khi nào thì trả?
6.Đánh giá của mọi người xung quanh thế nào? Hãy hỏi ý kiến của các anh chị khóa trước và các du học sinh.
7.Hãy dự buổi giới thiệu về trường? Hãy kiểm tra thiết bị, hệ thống, nội dung giáo dục tại trường đó.


Điều kiện vào học trường dạy nghề ở Nhật. Bạn phải đạt được một trong những điều sau:


1.Hoàn thành 12 năm học phổ thông ở nước sở tại, phải đủ 18 tuổi
2.Học sinh đến từ những nước có chế độ học phổ thông 10 hay 11 năm thì phải theo học “Khóa dự bị giáo dục” , và đủ 18 tuổi.
3.Những người đã được công nhận tốt nghiệp phổ thông hoặc có học lực cao hơn.


a)Những người có bằng Abitur của Đức, bằng tú tài Pháp, đủ 18 tuổi.
b)Những người đã hoàn thành xong chương trình 12 năm của trường quốc tế được các tổ chức quốc tế (WASC, ACSI, ECIS) công nhận và đủ 18 tuổi.


4.Những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc có học lực cao hơn, và đủ 18 tuổi, theo điều tra tư cách nhập học của các trường chuyên nghiệp
Năng lực tiếng Nhật


Bạn phải đạt được một trong những điều kiện sau:


1.Học tiếng Nhật trên 6 tháng tại trường tiếng Nhật được Bộ tư pháp công nhận.
2.Những người đã thi đỗ trình độ cấp 1 hoặc cấp 2 của kỳ thi năng lực tiếng nhật do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức.
3.Đã học ít nhất 1 năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản.
4.Đạt 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật Bản “Môn tiếng Nhật” (bao gồm kỹ năng đọc, hiểu, nghe hiểu và nghe-đọc).
5.Người đạt trên 400 điểm của kỳ thi Nghe đọc viết JLRT và thi BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện.


Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký nộp hồ sơ nhập học hệ học Nghề tại Nhật . Tùy theo các trường có thể khác nhau :


1.Đơn xin học (theo mẫu đơn của nhà trường)
2.Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
3.Bảng điểm của trường theo học gần đây nhất
4.Bảng điểm và giấy chứng nhận đã theo học tại trường dạy tiếng (trường hợp thí sinh sống tại Nhật)
5.Kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật (trường hợp thí sinh sống ở nước ngoài)
6.Giấy khám sức khỏe
7.Ảnh
8.(Những giấy tờ có liên quan đến người bảo lãnh)


Kỳ nhập học: Được tiến hành dựa trên một số mục sau đây


Xét hồ sơ
Thi các môn
Phỏng vấn
Viết báo cáo, tự luận
Kiểm tra năng khiếu
Kiểm tra thực hành
Thi tiếng Nhật và kiểm tra năng lực


Tốt nghiệp :


Chuyên gia: Thời gian học từ 2 năm trở lên (1700 giờ học trở lên) sẽ nhận được chứng chỉ nghiệp vụ:  Đánh giá thành tích học tập qua các kỳ kiểm tra để khẳng định là học sinh có được tốt nghiệp hay không?


Chuyên gia cao cấp: Thời gian học từ 4 năm trở lên (>3400 giờ học), chứng chỉ nghiệp vụ đạt được: Đánh giá thành tích học tập qua các kỳ kiểm tra để khẳng định là học sinh có được tốt nghiệp hay không?. Hình thành các khóa đào tạo mang tính hệ thống.


Học sinh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, khi học xong khóa học sẽ được Bộ trưởng Bộ giáo dục và khoa học công nhận bằng “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”. Chuyên gia có thể học tiếp lên đại học và chuyên gia cao cấp có đủ tư cách hoc lên cao học. Có tốt nghiệp được hay không còn phụ thuộc vào kết quả của bài kiểm tra cuối kỳ, bài kiểm tra cuối năm và số giờ lên lớp.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Trung Quốc 2017 tại thành phố Tô Châu
 • Tất tần tật về điều kiện để đi du học Nhật Bản?
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Liêu Ninh
 • Du học Nhật Bản 2017 ngành du lịch nhà hàng khách sạn
 • Hội thảo du học trực tuyến: Du học tiết kiệm chi phí - Lộ trình sở hữu bằng cử nhân ở tuổi 20
 • Lấy bằng đại học của Úc: Lựa chọn lộ trình thông minh tiết kiệm 50% chi phí, Cơ hội làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp
 • Du học tiếng Anh ngắn hạn giá rẻ tại Philippines - Trào lưu du học mới nhất của tầng lớp trung lưu Việt Nam
 • Những lợi ích khi chọn học ngành du lịch khách sạn tại Singapore
 • Du học Hàn Quốc 2017: Học ngành Kĩ Thuật - Công Nghệ - Điện Tử ở đâu tốt nhất?
 • Cơ hội giảm chi phí du học ngay giữa tâm dịch COVID-19 không phải ai cũng biết
 • Du học mùa Covid: Nên chọn quốc gia nào?
 • Du học Singapore 2017: Khám phá cuộc sống nhiều màu sắc tại Singapore
 • Bao lâu sinh viên có thể lấy lại được số tiền bỏ ra cho việc du học Nhật Bản và học phí các trường tiếng tại Nhật là bao nhiêu?
 • Bạn biết gì về cách xin Visa làm việc tại Singapore?
 • Du học là đầu tư - Du học là trải nghiệm - Học bổng học phí (75 - 95%) + Học bổng ký túc xã (50%)
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook