Từ lâu môi trường làm việc tại Singapore đã được đề cao bởi sự thoải mái, năng động và sáng tạo trong công việc. Các nhân viên được khuyến khích phát biểu và đề dạt những ý tưởng của mình với cấp trên mà không gặp bất kì rào cản nào. Đây chính là lý do mà hầu hết các sinh viên du học Singapore 2017 và những người có kinh nghiệm muốn tìm kiếm một công việc để phát triển tại đây. Tuy nhiên, với thị trường lao động cạnh tranh như ở Singapore hiện nay, bạn cần có những bí quyết để có thể xin việc thành công.

1. Trang bị vốn Tiếng Anh cho lưu loát 
Tại Singapore, các công ty tuyển dụng không quá chú tâm đến bằng cấp của bạn, họ cũng không xem bằng về Tiếng Anh là một thứ “quan trọng” để đánh giá khả năng Tiếng Anh của bạn, bằng cấp Tiếng Anh chỉ là thứ “bổ trợ” mà thôi . Bạn có thể học tiếng Anh lấy bằng cũng được nhưng Tiếng Anh lưu loát, nghe-nói-viết- đọc. Nếu bạn chọn học giao tiếp tiếng Anh văn phạm kinh doanh hoặc học một khóa tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực của mình thì điều này vô cùng đáng khích lệ và hoan nghênh. 

Bí quyết xin việc làm thành công khi du học Singapore 2017

Nếu bạn đã làm việc cho công ty nước ngoài tại Việt Nam từ trước thì những kinh nghiệm bạn có được, bạn có được phản xạ giao tiếp, nghe – nói nhiều hơn với người nước ngoài sẽ là nền tảng tốt để mọi người có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc tại Singapore.

Còn nếu bạn đang là sinh viên du học Singapore 2017 thì bạn đang có lợi thế rất lớn trong việc tích lũy kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình ngay trong thời gian học. Tiếng Anh trong trường đại học Singapore sẽ khiến các nhà tuyển dụng tại đây, hài lòng về bạn hơn. Trong thực tế thì Singapore là quốc gia của 4 sắc thái ngôn ngữ khác nhau, đó là Người Hoa, người Malay, người Ấn, người ở những nước khác đến. Nên thành ra cách nói Tiếng Anh sẽ mang phong thái khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn giỏi tiếng Hoa thì sẽ là một lợi thế vô cùng tuyệt vời, vì ở Singapore đến gần 49% mọi người giao tiếp bằng Tiếng Hoa mỗi ngày. Các công ty do người Hoa làm chủ tại Singapore cũng đang tuyển dụng rất nhiều nhân viên và đây sẽ là cơ hội dành cho bạn.

2. Có kinh nghiệm thực sự trong lĩnh vực mà bạn muốn làm việc tại Singapore 
Tại Singapore, những lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhiều nhất gồm: nhà hàng – khách sạn, bán hàng, xây dựng, cơ khí, kỹ sư, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp… Vì vậy có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế trong các lĩnh vực trên sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên nặng kí trên thị trường lao động quốc tế chuyên nghiệp tại Singapore.

Singapore mong muốn những ứng viên được tuyển dụng sẽ có thể làm việc đem lại lợi ích và gắn bó lâu dài với công ty, nên quá trình tuyển dụng của họ diễn ra rất cẩn trọng và chi tiết để tìm được những ứng cử viên sáng giá nhất.

3. Hãy chuẩn bị một “Cover Letter” thật cá tính và khác biệt
“Cover Letter” hay còn gọi là thư xin việc là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến trước khi đọc CV của bạn. Vì vậy, dù bạn làm CV có đẹp, kinh nghiệm làm việc có phong phú đến đâu mà nhà tuyển dụng không đọc được “thư mở đầu” của bạn thì sao có thể tiếp tục gây ấn tượng được với họ.

Để có được một Cover Letter tốt khi xin việc tại Singapore, bạn có thể kể cho nhà tuyển dụng nghe về chính bản thân bạn. Để bắt đầu thư, thì những câu chuyện thời sinh viên của bạn, hoặc một lỗi lầm trong công việc và các bạn sửa chửa nói như thế nào. Sau đó thì cần có thông tin “thể hiện bạn phù hợp với vị trí họ tuyển đến mức nào? Tiếp đến là phải có mục dành cho “nhà tuyển dụng” – Làm thế nào bạn lại biết đến công việc này. Cuối cùng là “cái kết mở” – Như là hãy dành thời gian để cả hai tìm hiểu, nói chuyện nhiều hơn. Đó là 3 nội dung căn bản để các bạn viết một Cover Letter chuẩn bị cho việc tìm kiếm công việc ở Singapore. Tất nhiên mỗi người sẽ có một tư tưởng và cách viết khác nhau nên bạn hãy thật tâm viết mọi thứ đừng sao chép của người khác.

4. Chuẩn bị tinh thần tìm việc và làm việc hết mình
Có một câu nói mà ai cũng từng nghe, đó là: Cơ hội không dành cho những kẻ chậm chân. Và cơ hội trong công việc cũng vậy, nếu bạn không chịu khó gửi CV cho nhà tuyển dụng, thì sẽ có “người khác làm việc đó”, chứ chậm chân là công việc bạn mong muốn sẽ vụt tay mất đấy. Ở Singapore cũng vậy, vì mọi người, đâu đâu cũng đổ sô đi làm ờ đất nước nhỏ bé này, vậy nếu bạn không “đi tìm việc” thì làm sao “việc biết mà tìm bạn ”.

5. Những website tìm việc hữu ích ở Singapore 
VNPC liệt kê một số website việc làm để các bạn tham khảo nhé

- jobstreet.com.sg 
- sg.jobsdb.com/sg
- gumtree.sg/s-jobs

Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm trên trang linkedin.com – Bằng cách, gõ công ty mà bạn muốn làm việc, theo dõi họ, thông qua những bài viết, họ sẽ cũng đăng tuyển tìm kiếm nhân sự trên đây. Do vậy hãy trang bị một trang linkedin cá nhân thật tốt nhé.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thử trang website tìm việc: jobbatical.com nhưng việc làm không chỉ ở Singapore, mà có thể là cả ở US, hay UK luôn, thường những công việc này sẽ là ngắn hạn, hoặc những công ty họ mới lập nghiệp họ đăng lên đây để tìm những người cùng chí hướng và làm việc cùng. Hoặc nữa là dùng công cụ tìm kiếm của Google nhé, ví dụ như: “marketing job in Singapore” – hoặc những công việc nào liên quan của bạn.

6. Làm thế nào biết công ty ấy có đang tuyển người nước ngoài hay không?
Bạn nên biết là không phải bất kì công ty nào tại Singapore đều tuyển nhân viên người nước ngoài. Chính phủ Singapore luôn lắng nghe người dân của mình rất nhiều, mọi thứ luôn ưu tiên cho người Singapore trước. Vì vậy để kiểm tra xem công ty đó có tuyển nhân viên người nước ngoài hay không thì bạn nên lên trang Web của công ty đó kiểm tra. Nếu không thì cách tốt nhất là bạn có thể gửi CV, và hỏi trực tiếp.

Trên là những thông tin dành cho những sinh viên hoặc những người đang muốn tìm kiếm một công việc tại Singapore. Hãy bắt đầu hành trình của bạn bằng cách chọn một chương trình học khi du học Singapore 2017 và để VNPC đồng hành cùng bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.